NẾU HỒ SƠ BẢO LÃNH VỢ CHỒNG SANG MỸ BỊ TỪ CHỐI THÌ LÀM SAO?

0
1244
NẾU HỒ SƠ BẢO LÃNH VỢ CHỒNG SANG MỸ BỊ TỪ CHỐI THÌ LÀM SAO?

Không phải bộ hồ sơ bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ nào cũng được chấp nhận. Có đến ¾ hồ sơ bảo lãnh vợ chồng và diện hôn thê/hôn phu  bị từ chối hoặc yêu cầu bổ sung sau  buổi phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán. Vậy nguyên nhân hồ sơ bị từ chối là gì và phải làm thế nào nếu hồ sơ bị từ chối?

  1. Nguyên nhân hồ sơ bảo lãnh vợ chồng bị từ chối

Mối quan hệ bị nghi ngờ. Viên chức Lãnh Sự Quán vẫn luôn chú trọng việc xem xét mối quan hệ vợ chồng của người bảo lãnh và người được bảo lãnh có phải xuất phát từ tình yêu đích thực hay không. Do đó, đương đơn cần phải chứng minh mối quan hệ vợ chồng đó là thật, những bằng chứng chứng minh phải thực sự thuyết phục và đáng tin cậy.

Nếu không chứng minh được mối quan hệ là thật, hồ sơ bảo lãnh sang Mỹ sẽ bị từ chối

Nếu không chứng minh được mối quan hệ là thật, hồ sơ bảo lãnh sang Mỹ sẽ bị từ chối

Bên cạnh đó, thủ tục bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ cũng có thể gặp khó khăn vì liên quan đến vấn đề tài chính. Giấy tờ, hồ sơ liên quan đến phần bảo trợ tài chính không được cập nhật cũng có thể khiến cho hồ sơ bảo lãnhgặp rắc rối và mất nhiều thời gian bổ sung..

  1. Thủ tục khiếu nại

Khiếu nại cũng là một bước trong thủ tục bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ trong trường hợp hồ sơ bị từ chối. Nếu đơn bảo lãnh vợ chồng bị Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam từ chối, đơn bảo lãnh này sẽ bị trả về Sở Di Trú Mỹ. Sau khi Sở Di Trú Mỹ xem xét đơn bảo lãnh mà Lãnh Sứ Quán Mỹ tại Việt Nam trả về, họ sẽ gởi lại 1 lá thư cho người khiếu nại. Lá thư này cho phép người bảo lãnh  có cơ hội để khiếu nại quyết định của Lãnh Sự Quán Mỹ ở Việt Nam.

Nếu hồ sơ bị từ chối thì phải làm thủ tục khiếu nại

Nếu hồ sơ bị từ chối thì phải làm thủ tục khiếu nại

Người khiếu nại cần viết một lá thư khiếu nại trong đó phải giải thích và đáp ứng đầy đủ những thông tin mà Sở Di Trú yêu cầu kèm theo những bằng chứng cụ thể về mối quan hệ vợ chồng.

  1. Thời gian khiếu nại với Sở Di Trú

Kể từ lúc gửi thư khiếu nại và cung cấp đầy đủ bằng chứng mà Sở Di Trú yêu cầu, khoảng 2 đến 3 tháng sau, người khiếu nại sẽ nhận được câu trả lời của Sở Di Trú. Nếu Sở Di Trú tin vào mối quan hệ vợ chồng của người khiếu nại, họ sẽ cấp giấy tái chấp thuận hồ sơ. Sau đó, hồ sơ sẽ được chuyển qua NVC, người khiếu nại sẽ nhận được thư của Lãnh Sự Quán báo rằng hồ sơ đã được tái chấp thuận và chuyển về Việt Nam. Người khiếu nại sẽ được lên lịch để phỏng vấn lại. Còn trong trường hợp Sở Di Trú không tin vào mối quan hệ vợ chồng của người khiếu nại, họ sẽ ra một thông báo hủy bỏ sự chấp thuận. Khi đó, người khiếu nại có thể tiếp tục khiếu nại lên hội đồng kháng án di trú.

Trong trường hợp thư khiếu nại được Sở Di Trú chấp thuận, người khiếu nại không cần phải đóng thêm một khoản phí nào khác. Nếu thư khiếu nại được chuyển lên hội đồng kháng án di trú, người khiếu nại cần phải đóng thêm 100 đô la tiền phí.

Khi làm thủ tục bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ đầy đủ, thông tin chính xác, chi tiết. Đặc biệt, bạn cần lưu ý đến vấn đề xác minh mối quan hệ vợ chồng của hai người. Nếu chỉ gặp một lỗi nhỏ, hồ sơ của bạn có thể bị từ chối. Vì thế, khi làm hồ sơ nên làm một cách cẩn thận để không phải mất thêm thời gian và chi phí.

Xem thêm :

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here