Những địa điểm tham quan khi du lịch đến Mỹ

0
7307
Tượng Nữ Thần Tự Do, New York

Mỹ là một cường quốc với nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó đất nước này còn được biết đến với nhiều công trình kiến trúc gắn liền với lịch sử và văn hóa lâu đời. Chính vì thế mà rất nhiều người muốn đặt chân đến mảnh đất này để tham quan du lịch. Nếu bạn đã hoàn thành tốt thủ tục xin visa du lịch Mỹ thì giờ đây, bạn chỉ cần chuẩn bị một vài thủ tục đi du lịch Mỹ cần thiết là có thể thỏa mãn giấc mơ du lịch Mỹ của mình. Dưới đây là gợi ý một số địa điểm tham quan có thể bạn quan tâm khi du lịch Mỹ.

1. Tượng Nữ Thần Tự Do, New York

Đầu tiên là tượng nữ thần tự do ở New York, điểm du lịch đầu tiên bạn cần khám phá khi du lịch đến đất nước Mỹ. Được coi như là biểu tượng của nước Mỹ từ năm 1886, là một món quà từ Pháp, Tượng Nữ Thần Tự Do biểu trưng cho sự tự do và giàu có. Tượng Nữ thần Tự Do có hình dáng một người phụ nữ mặc áo choàng, tiêu biểu cho Libertas, nữ thần tự do của La Mã. Đối với những người di dân tới nước Mỹ, hình ảnh Nữ Thần Tự Do giơ cao bó đuốc là sự đảm bảo thoát khỏi cuộc sống nghèo khổ.

Tượng Nữ Thần Tự Do, New York

Tượng Nữ Thần Tự Do, New York

2. Nhà trắng

Nhà Trắng nơi giúp bạn tìm hiểu về lịch sử chính trị Hoa Kỳ tọa lạc ở thủ đô Washington DC, là nơi ở chính thức và cũng là văn phòng của Tổng thống Hoa Kỳ. Nó được xây dựng vào giữa năm 1792 và 1800 và được sử dụng lần đầu tiên bởi Tổng thống John Adams. Sau khi các cuộc tấn công xảy ra vào ngày 11/9, nhà Trắng đã thắt chặt an ninh hơn và du khách nếu muốn đến tham quan địa điểm này phải đăng ký theo nhóm 10 người trở lên và phải mất đến sáu tháng trước khi được thành viên của Quốc hội hoặc đại sứ Mỹ tại đất nước của bạn thông qua.

Nhà Trắng nơi giúp bạn tìm hiểu về lịch sử chính trị Hoa Kỳ

Nhà Trắng nơi giúp bạn tìm hiểu về lịch sử chính trị Hoa Kỳ

3. Núi Tổng Thống Mount Rushmore, phía Nam bang Dakota

Núi Tổng Thống Mount Rushmore, phía Nam bang Dakota, một điểm đến hấp dẫn khác mà bạn không thể bỏ lỡ trong chuyến du lịch của mình khi đặt vé máy bay đi Mỹ. Nằm ở giữa khu đồi núi Black Hills ở bang Nam Dakota, ở độ cao 60m chân dung của các vị Tổng thống được khắc vào một vách đá granite khổng lồ. Đây là đài tưởng niệm nổi tiếng nhất nước Mỹ. Vào thời gian khoảng từ tháng sáu đến giữa tháng chín, người ta sử dụng những ánh đèn vào ban đêm để tạo nên thêm sự uy nghi cho những pho chân dung này.

Núi Tổng Thống Mount Rushmore, phía Nam bang Dakota

Núi Tổng Thống Mount Rushmore, phía Nam bang Dakota

4. Tòa nhà Độc lập, Philadelphia

Ngay chính trong tòa nhà này, bản Tuyên ngôn Độc lập đã được ký kết, tổng thống George Washington được bổ nhiệm làm chỉ huy trưởng của quân đội Continental, và Hiến pháp được phê chuẩn. Tòa nhà Độc lập là một phần tách biệt của Công viên Lịch sử Quốc gia, nơi bạn cũng sẽ tìm thấy Chuông Tự Do và một số bảo tàng.

Tòa nhà Độc lập, Philadelphia

Tòa nhà Độc lập, Philadelphia

5. Đại lộ tự do Freedom Trail , Boston

Cuối cùng là Đại lộ tự do Freedom Trail là con đường xuyên qua trung tâm Boston. Có lẽ Boston là nơi tốt nhất Hoa Kỳ giúp khám phá lịch sử cách mạng Mỹ, bởi vì hầu hết các sự kiện diễn ra trong và xung quanh tiểu bang Massachusetts.

Đi bộ trong Boston Freedom Trail cũng giống như được tham quan một bảo tàng lịch sử cách mạng, nơi có rất nhiều hình ảnh ấn tượng ghi lại những thời khắc lịch sử của nước Mỹ. Có rất nhiều bộ phim truyền hình lấy bối cảnh tại đây để tái hiện lại cuộc cách mạng Mỹ, đặc biệt trong đó có thể kể tới những thước phim miêu tả lại cảnh thảm sát Boston.

Đại lộ tự do Freedom Trail , Boston

Đại lộ tự do Freedom Trail , Boston

Năm điểm đến trên chỉ là một phần rất nhỏ của nước Mỹ, một phần của lịch sử chính trị. Ngoài ra, Mỹ còn gắn liền với những khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, những vùng đất lạ đầy bí ẩn, những nét văn hóa đa dạng và đặc sắc, nước Mỹ là miền đất mơ ước của rất nhiều người. Đến với nước Mỹ và khám phá rất nhiều các điểm du lịch nổi tiếng và hấp dẫn đang chờ đón bạn.

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin và được tư vấn kỹ hơn về các vấn đề liên quan đến tư vấn định cư cũng như phỏng vấn đi Mỹ nhé!

Có thể bạn quan tâm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here