Những điều bạn cần biết về sàn giao dịch Bithumb

0
775

Đi cùng với đà tăng trưởng chóng mặt của biểu đồ giá Bitcoin cũng như các đồng tiền mã hóa khác trong 2 năm vừa qua, các nhà đầu tư đã chứng kiến sự xuất hiện nhanh chóng của hàng loạt sàn giao dịch. Một số sàn nổi trội được các nhà đầu tư tin tưởng với khối lượng giao dịch hàng ngày vô cùng lớn. Trong đó, sàn giao dịch Bithumb đến từ Hàn Quốc cũng là một sàn giao dịch nằm trong top khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới. Bài viết này cung cấp những thông tin tổng quan, bạn cần biết về sàn giao dịch hàng đầu này. Hãy cùng Pink Blockchain theo dõi nhé.

Bithumb là sàn giao dịch Bitcoin và tiền thuật toán số 1 tại Hàn Quốc

1/ Bithumb là gì?

Bithumb là sàn giao dịch Bitcoin và tiền thuật toán số 1 tại Hàn Quốc. Bithumb cũng thường xuyên được xếp hạng trong Top 10 sàn giao dịch Cryptocurrency hàng đầu thế giới về khối lượng giao dịch. Bithumb hiện đang là nền tảng giao dịch cung cấp mức phí hoa hồng thấp nhất trên thế giới.

Theo một báo cáo từ Hàn Quốc, sàn Bithumb chiếm khoản 75,7% thị phần của thị trường Bitcoin tại Hàn Quốc và chiếm khoảng 10% trên tổng lượng giao dịch toàn cầu. Bên cạnh đó, Bithumb cũng là sàn sở hữu khoảng 50% lượng giao dịch Ethereum của Hàn Quốc, và tất nhiên trang website www.bithumb.com toàn bộ cũng bằng ngôn ngữ là tiếng Hàn.

Sàn Bithumb chiếm khoản 75,7% thị phần của thị trường Bitcoin tại Hàn Quốc

Thông tin hữu ích cần xem thêm: 6 sàn giao dịch Bitcoin ở Việt Nam và thế giới nhà đầu tư có thể tin tưởng.

2/ Bithumb hỗ trợ các cặp giao dịch nào?

Bithumb hỗ trợ giao dịch một số đồng tiền điện tử như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Ripple (XRP), Ethereum Classic (ETC), Litecoin (LTC) và DASH (DASH), Bitcoin Cash (BCH), Monero (XMR) với đồng Won (KRW) của Hàn Quốc. Trong đó, các cặp BTC/KRW, XRP/KRW, LTC/KRW, ETC/KRW, … có khối lượng giao dịch trong 24 giờ lớn nhất.

Bithumb.com còn cho phép người dùng mua các phiếu giảm giá quà tặng Bitcoin

Ngoài ra, Bithumb.com còn cho phép người dùng mua các phiếu giảm giá quà tặng Bitcoin. Voucher có giá trị trương đương với giá trị hiện tại của đồng Won Hàn Quốc. Giá trị tối thiểu cho mỗi thẻ có thể là 10.000 KOW, hoặc khoảng 9 USD. Bithumb cũng sẽ mua lại phiếu quà tặng hiện có từ khách hàng và chuyển đổi chúng thành giá trị tương ứng trong Bitcoin.

Thông tin hữu ích cần xem thêm: 1 Bitcoin VND? Cách đổi Bitcoin ra tiền Việt.

3/ Công ty điều hành của Bithumb?

Bithumb được điều hành bởi một công ty có tên là Công ty TNHH BTC Korea.com có trụ sở tại Seoul, Hàn Quốc.

Bithumb là một sàn giao dịch lớn, tuy nhiên lại có rất ít thông tin về đội ngũ phát triển của Bithumb trên mạng. Thông tin của công ty này trên Bloomberg không thấy đề cập đến giám đốc điều hành, thành viên hội đồng quản trị, hoặc các dữ liệu khác về công ty. Tất cả thông tin chúng ta biết được chỉ là một công ty có trụ sở tại Seoul tên là Công ty TNHH BTC Korea.com.

4/ Sự kiện sàn Bithumb bị Hacker tấn công

Vào ngày 29/6/2017, Hacker đã chiếm được quyền truy cập vào máy tính cá nhân của một nhân viên Bithumb. Hacker này sử dụng quyền truy cập để lấy thông tin cá nhân của 31.800 người dùng Bithumb, bao gồm tên, số điện thoại và địa chỉ email. Sàn giao dịch Bithumb tuyên bố rằng con số này đại diện cho khoảng 3% khách hàng. Vụ việc này đã dấy lên một mối lo ngại cho các nhà đầu tư.

Hacker này sử dụng quyền truy cập để lấy thông tin cá nhân của 31.800 người dùng Bithumb

Thế nhưng, đại diện của Bithumb thừa nhận vụ tấn công của Hacker, nhưng cũng khẳng định rằng các Hacker này không thể nào có được quyền truy cập và thực hiện giao dịch trong các quỹ tiền điện tử lưu trữ trên sàn Bithumb. Đồng nghĩa với việc các Hacker chỉ có thể đánh cắp thông tin cá nhân chứ không thể đánh cắp tiền.

Nhưng đã có khoảng hơn 100 đơn khiếu nại từ các khách hàng kinh doanh đồng tiền điện tử trên sàn này về việc tài khoản tiền điện tử của họ đã biến mất không còn một xu nào. Điều tra sơ bộ cho thấy các nạn nhân có thể đã bị Hacker đánh cắp cả mật khẩu xác nhận một lần OTP, để thực hiện giao dịch chuyển tiền.

Tuy nhiên, ngay sau đó, mức phí sàn Bithumb đã đưa ra kế hoạch bồi thường cho các nạn nhân lên đến 100.000 Won cho mỗi khách hàng (khoảng $900 USD). Nếu khách hàng bị thiệt hại nhiều hơn con số này sẽ được bồi thường thêm ngay sau khi Bithumb xác nhận được số tiền chính xác.

Nhờ kip thời giải quyết, Bithumb vẫn giữ được sự tin tưởng của khách hàng

Nhờ vào cách xử lý khôn khéo và nhanh chóng, vụ việc Hacker tấn công và lấy đi thông tin rất nhiều khách hàng của Bithumb cũng không làm ảnh hưởng đến sự uy tín của sàn giao dịch này. Hiện sàn Bithumb vẫn là sàn có khối lượng giao dịch trong top đầu thế giới. Tại thị trường kinh doanh đồng tiền Bitcoin ở Việt Nam thì khá ít các nhà đầu tư sử dụng Bithumb vì toàn bộ ngôn ngữ trên website là tiếng Hàn, chủ yếu vẫn là dùng Bittrex hay Poloniex. Nhưng Bithumb cũng là một sự lựa chọn tốt nếu bạn muốn có thêm trải nghiệm mới và phí giao dịch rẻ hơn.

Ngoài ra, nếu bạn đang có nhiều thắc mắc xung quanh việc đầu tư cho các đồng tiền điện tử như công nghệ Blockchain, các kỹ thuật Trade Coin, máy đào Bitcoin 2017-2018,… thì hãy đến với Pink Blockchain.

Pink Blockchain là kênh chia sẻ tin tức, kiến thức, kinh nghiệm về thị trường tiền tệ mã hóa (Bitcoin – Altcoin, Blockchain, ICO), kỹ thuật phân tích và Trade Coin cũng như đào Coin, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu từ cơ bản như đào tiền ảo là gì cho đến những mẹo giao dịch hiệu quả. Pink Blockchain cũng cập nhật liên tục thị trường các đồng tiền mã hóa để từ đó bạn có đủ thông tin để đưa ra quyết định đem lại lợi nhuận cao nhất.

Hãy đến với Pink Blockchain – kênh thông tin về đồng tiền điện tử hàng đầu Việt Nam.

Nguồn: Pinkblockchain.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here