Những món cháo dinh dưỡng cho bé 8 tháng tuổi

0
8119
8 tháng tuổi, bé đã có thể nhai những thức ăn thô, cháo đặc. Thời gian này rau củ, hoa quả là thực phẩm tốt nhất dành cho trẻ, mẹ cần đa dạng các món cháo dinh dưỡng cho trẻ để giúp trẻ thèm ăn và thích thú hơn.
Khi nấu cháo dinh dưỡng cho bé 8 tháng tuổi, mẹ nên nhớ chỉ nên cho khoảng 1, 2 loại rau củ bổ sung khi nấu nhé. Đừng tham lam cho quá nhiều vào xay và nấu cùng bởi nó sẽ khiến bé khó có thể phân biệt được hương vị thức ăn.
Dưới đây là một vài món cháo dinh dưỡng cho bé 8 tháng tuổi mẹ có thể nấu cho bé.
Cháo khoai tây với cá lóc
Nguyên liệu: cá lóc 30g, bột gạo 20g, khoai tây 10g.
Thực hiện: Cá làm sạch, luộc cá và lóc lấy phần nạc (chú ý bỏ xương thật kỹ) rồi xay nhuyễn.
Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, đem hấp chín hoặc luộc rồi xay nhuyễn.
Nấu khoảng 1 lít nước sôi rồi bột gạo vào nấu cùng. Tiếp đó, cho thêm khoai tây và cá đã xay nhuyễn vào nấu (vừa nấu vừa khuấy đều), bạn có thể cho thêm 1 ít gia vị vào món cháo dinh dưỡng cho bé 8 tháng tuổi này để kích thích vị giác của bé. Để cháo nguội là có thể cho bé dùng ngay.
Cháo khoai tây với cá lóc
bạn có thể cho thêm 1 ít gia vị vào món cháo dinh dưỡng cho bé 8 tháng này để kích thích vị giác của bé.
Cháo thịt với rau ngót
Nguyên liệu: 400ml nước, gạo xay (5gr), thịt nạc lợn (10 gr), 2 thìa súp rau ngót, dầu ăn (1 muỗng nhỏ).
Thực hiện: Rau ngót chỉ lấy phần lá và rửa sạch, xay nhuyễn lấy nước cốt. Thịt rửa sạch, xay nhuyễn. Gạo dùng nấu cho trẻ phải được xay vỡ và không pha thêm bất cứ loại gạo khác nào.
Nấu nước sôi rồi cho gạo vào nấu nhừ. Tiếp đó, cho thịt xay vào tiếp tục khuấy đều cho đến khi chín. Trước khi tắt bếp cho vào hỗn hợp cháo nước cốt rau ngót xay. Khi cho bé ăn bạn hòa thêm 1 thìa dầu ăn cho bé.
cháo thịt rau ngót dinh dưỡng cho bé 8 tháng tuổi
cháo thịt rau ngót dinh dưỡng cho bé 8 tháng tuổi
Cháo tôm với cải bẹ
Nguyên liệu: bột gạo (4 muỗng canh), cải bẹ trắng băm nhuyễn (1 muỗng canh), 1 muỗng canh tôm băm nhuyễn (đã bóc vỏ), 1 thìa nhỏ dầu ăn.
Thực hiện: Nấu nước sôi rồi cho cải vào. Tiếp đó, cho tôm vào nấu cùng, vừa nấu vừa khuấy nhẹ cho đến khi tôm chín (trong quá trình nấu chú ý vớt bọt). Hạ nhỏ lửa và trộn bột gạo hoặc cháo vào. Khi cho bé ăn, bạn có thể cho thêm 1 ít dầu ăn.
Khi cho bé ăn, bạn có thể cho thêm 1 ít dầu ăn.
Nguồn: internet
Xem thêm các chủ đề:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here