Những vận động viên có giá trị thương mại cao nhất năm 2016

0
9866

Sau đây là 10 vận động viên có giá trị thương mại cao nhất năm 2016

Roger Federer là VĐV có giá trị thương mại nhất trong năm 2016

Tay vợt người Thụy Sĩ, Roger Federer là VĐV có giá trị thương mại nhất trong năm 2016 theo khảo sát của London School of Marketing. Đây là điều gây bất ngờ bởi tay vợt người Thụy Sĩ trước đó chỉ đứng thứ 4 trong Top những VĐV có thu nhập cao nhất năm 2016 của Forbes. Trong năm qua, Federer đã thi đấu 28 trận ở 7 giải đấu trong 6 tháng và giành được tiền thưởng là 1,25 triệu bảng. Tuy nhiên theo đánh giá của London School of Marketing, giá trị thương mại của Roger Federer là 49,2 triệu bảng.

Xếp thứ 2 trong danh sách trên là cầu thủ bóng rổ LeBron James (đứng thứ 3 trong danh sách của Forbes) với giá trị là 44,3 triệu bảng. Tay golf Phil Mickelson của Mỹ đứng thứ 3 với giá trị là 41 triệu bảng.

Cristiano Ronaldo chỉ đứng ở vị trí thứ 8 trong Top các VĐV có giá trị thương mại cao nhất

Ngôi sao của Real Madrid, Cristiano Ronaldo chỉ đứng ở vị trí thứ 8 trong Top các VĐV có giá trị thương mại cao nhất, theo khảo sát của trường London School of Marketing, với giá trị là 26,2 triệu bảng nhờ hợp đồng quảng cáo với Nike, Tag Heuer và Herbalife trong năm nay. Ronaldo là một trong 4 cầu thủ bóng đá lọt vào Top 30 của London School of Marketing.

Tiger Woods, một tay golf khác của Mỹ đứng thứ 4 với giá trị là 36,9 triệu bảng. Xếp thứ 5 là Kevin Durant, cầu thủ bóng rổ người Mỹ (29,5 triệu bảng). Tay golf Rory McIlroy (Bắc Ireland) xếp thứ 6 với giá trị là 28,7 triệu bảng. Đứng sau anh là tay vợt Novak Djokovic với giá trị là 27,9 triệu bảng. Tay golf Jordan Spieth (Mỹ) đứng thứ 9, sau Cristiano Ronaldo với giá trị là 26,2 triệu bảng. Trong khi đó, Rafael Nadal đứng thứ 10, cũng có giá trị là 26,2 triệu bảng.

Lionel Messi chỉ đứng thứ 11 trong danh sách của London School of Marketing

Lionel Messi chỉ đứng thứ 11 trong danh sách của London School of Marketing (23 triệu bảng), dù cho anh có hợp đồng với Adidas, EA, Gatorade, Audemars Piguet, Gillette và Tata Motors. Neymar chỉ đứng thứ 14 với giá trị là 18,9 triệu bảng. Gareth Bale (9 triệu bảng) là cầu thủ còn lại góp mặt trong Top 30 của London School of Marketing.

Theo thethaovanhoa

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here