Sự khác biệt về camera giữa iPhone 11 và iPhone 11 Pro

0
3131

Ở iPhone 11 Apple tập trung chủ yếu vào hệ thống bộ ba camera. Nếu bạn đang có ý định “săn và bóc tem” một em iPhone 11 thuộc phân khúc cao cấp và sang trọng đình đám này thì bài viết này dành cho bạn.

Sự khác biệt trong thiết kế camera ở iPhone 11

Cả 2 mẫu sản phẩm iPhone 11 và iPhone Pro, Pro Max đều có camera góc rộng.

Sự khác biệt về camera giữa iPhone 11 và iPhone 11 Pro
Camera góc rộng ở iPhone 11

“Camera góc rộng” nếu bạn đứng ở một không gian rộng có cảnh đẹp nào đó mà bạn muốn chụp lại. Đối với camera thường khi bạn bắt vào khung hình bạn không nào cảm nhận được độ rộng của không gian. Nhưng đối với dòng sản phẩm iPhone 2019 này bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được qua mỗi bức ảnh. Bởi iPhone 11 sắp tới Apple chủ yếu tập trung vào cụm camera đầy tinh tế này.

iPhone 11 sử dụng trí tuệ nhân tạo

iPhone Pro, Pro Max là bản nâng cấp của XS, XS Max. Cả 2 dòng sản phẩm iPhone 11 đều được nâng cấp chip A13. Con chip A12 ở iPhone đời XRXs Max đã được loại bỏ. Nếu như chip A12 thực hiện gấp 8 lần với 5 nghìn tỷ phép tính. Thì ở chip A13 này có thể thực hiện được 20 nghìn tỷ phép tính mỗi giây. Quá ấn tượng phải không nào.

Sự khác biệt về camera giữa iPhone 11 và iPhone 11 Pro
Chip A13 được trang bị cho iPhone 11

Nhưng chưa hết ở iPhone 11 2019 bạn phải làm quen với khái niệm AI. Để giải nghĩa AI với thuật ngữ chuyên ngành thì rất chi là phức tạp. Bạn cứ hiểu nôm na là “AI sẽ luôn gắn với cụm từ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO”. iPhone 11 được tích hợp cả chip A13 và AI chắc chắn sẽ không làm người dùng thất vọng.

Sự khác biệt về camera giữa iPhone 11 và iPhone 11 Pro
Apple nghiên cứu và chế tạo con chip A13

Chip A13 là gì và có tác dụng gì mà được Apple nâng cấp trong bộ ba iPhone 11 lần này?
Xin thưa, với con chip A13 bạn có thể chỉnh sửa, quay phim lên đến cấp độ gọi là “professional” nói cách khác là đỉnh của đỉnh . Không khác gì bạn sử dụng công cụ chuyên dụng cực chất như Panasonic Lumix GH5SSony Alpha A7S IISony Alpha A6500… cả . Tin vui hơn ở dòng iPhone Pro, Pro Max cho phép bạn edit một cách chuyên nghiệp với đa dạng công cụ hỗ trợ miễn phí được tích hợp sẵn như Drop, Frame, Effect…

So sánh sự khác biệt camera của bộ 3 iPhone 11?

Với thông tin rò rỉ hình ảnh, thiết kế,.. của iPhone 11 2019 sắp được ra mắt trong năm nay thì khi bạn nhìn vào phía trước chiếc iPhone 11 và iPhone Xs. Một điều chắc chắn chúng ta gần như không thấy sự khác biệt nào. Tuy nhiên điều khác biệt thật sự là nằm ở hệ thống bộ 3 camera phía sau.

Sự khác biệt về camera giữa iPhone 11 và iPhone 11 Pro
Sự khác biệt giữa camera iPhone 11 và iPhone 11 Pro, Pro Max

Bộ 3 iPhone sẽ được chia ra làm 2 dòng. Dòng thứ nhất với sản phẩm iPhone 11 với thiết kế chỉ có 2 camera 1 camera thường và một camera zoom. Dòng thứ hai với sản phẩm iPhone 11 Pro và Pro Max sẽ có thêm một camera thứ 3 so với iPhone 11. Bộ 3 camera này được sắp xếp với bố cục hình tam giác, nằm bên cạnh là đèn flash. Tất cả sẽ được đặt trên một khung vuông có thiết kế lồi tạo nên sự độc lạ. Sự đặc biệt của cái camera thứ 3 này có thể quay phim, chụp hình, edit một cách chuyên nghiệp (Mình đã có nói rất rõ ở phần 1, nếu bạn chỉ đọc lướt qua hoặc chưa nắm rõ thì quay lại phần 1 đọc lại giúp mình nha)

Có nên chọn iPhone 11 Pro vì bộ ba camera?

Về sự chênh lệch về giá giữa 2 dòng iPhone 11 này đâu đó khoảng ~$250 theo thông tin được tiết lộ là vậy.

>>>Xem thêm về giá của iPhone 11 được cập nhật mới nhất tại đây

Khi Apple ra mắt sản phẩm mới iPhone 11, liệu bạn nên chọn dòng sản phẩm nào?
Câu trả lời này là tùy thuộc vào mục đích sử dụng bạn. Bạn có thể lựa chọn iPhone 11 chỉ vì bạn thích thương hiệu Apple, sự sang trọng và đẳng cấp giá trị của nhãn hàng mang lại  cho người sử dụng.

Sự khác biệt về camera giữa iPhone 11 và iPhone 11 Pro
Camera thứ ba ở iPhone 11 Pro, Pro Max

Thực tế hơn nếu bạn đang kinh doanh online việc chụp hình sản phẩm, quay video , hay làm youtuber làm vlog, trải nghiệm, du lịch,.. để tiết kiệm và tiện lợi cho việc sử dụng không phải tốn thêm nhiều tiền cho các máy móc, thiết bị chuyên dụng cao cấp để có những tác phẩm, sản phẩm đẹp thì mua iPhone Pro, Pro Max là điều đáng cân nhắc đấy.
>> Bạn nào muốn biết a-z về thiết kế, cấu hình, tính năng của iPhone 11 thì click vào đây

Nguồn tham khảo: Macrumors

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here