Tìm hiểu điều kiện bảo lãnh định cư Mỹ diện F4

0
1713
Bảo lãnh đi Mỹ diện F4

Bảo lãnh anh chị em đi định cư Mỹ diện F4 phải được đăng ký bởi công dân Mỹ phải từ 21 tuổi trở lên.
Số lượng visa cho diện này bị giới hạn hàng năm. Hiện nay, tất cả các loại thị thực này đều đã bị quá tải, làm cho thời gian chờ đợi khá lâu trước khi đơn xin thị thực được xem xét đến.
Hồ sơ định cư được giải quyết dựa trên ngày hồ sơ được mở tại Sở Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ (U.S. Citizenship and Immigration Services-USCIS) của Bộ An Ninh quốc gia (Department of Homeland Security-DHS). Ngày hồ sơ được mở gọi là ngày ưu tiên. Để xem ngày ưu tiên cho từng loại thị thực đang được giải quyết, vui lòng liên hệ với Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ tại Washington, điện thoại (202) 663-1541 hay xem thông tin trên trang web Tư vấn di trú.

Bảo lãnh đi Mỹ diện F4

Bảo lãnh đi Mỹ diện F4

Điều kiện bảo lãnh anh chị em theo diện F4:
1. Công dân Mỹ ít nhất 21 tuổi mới có thể nộp hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ cho anh chị em đến sống tại Hoa Kỳ. Thường trú nhân không thể bảo lãnh anh chị em đến định cư tại Hoa Kỳ.
2. Công dân Mỹ phải chứng minh được mối quan hệ của họ với người được bảo lãnh là anh chị em với nhau. Anh chị em ở đây được định nghĩa là họ có cùng cha cùng mẹ sinh ra hoặc ít nhất là cùng cha hoặc cùng mẹ.
Trong trường hợp bảo lãnh định cư Mỹ diện F4 cùng mẹ thì không có bất cứ đòi hỏi gì khác.
Điều kiện bảo lãnh định cư Mỹ anh em cùng cha mà người cha đó không có hôn thú với người mẹ thì người cha đó phải chứng minh đã có những hành động công nhận mối quan hệ cha con với 2 anh chị em này. Những hành động công nhận này bao gồm:
– Đã làm hôn thú với người mẹ trước khi người con 18 tuổi .
– Đã làm thủ tục nhìn nhận con.
– Có những hành động cha – con cụ thể như nuôi nấng, ăn ở, liên lạc với nhau.

Chứng minh mối quan hệ của người bảo lãnh và người được bảo lãnh là anh chị em

Chứng minh mối quan hệ của người bảo lãnh và người được bảo lãnh là anh chị em

Nếu không có những hành động như trên thì mối quan hệ cha con với người anh chị em đó không được thành lập và họ sẽ không thể nộp hồ sơ bảo lãnh anh chị em được.

Liên hệ với Toàn Cầu Visa để biết thêm nhiều thông tin về phỏng vấn đi Mỹ cũng như những vấn đề liên quan đến phỏng vấn định cư Mỹ.

Có thể bạn quan tâm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here