Cùng với cà phê, trà là một trong những dòng thức uống kinh điển vẫn giữ được sức hút với người tiêu dùng hiện đại, đặc biệt là phân khúc khách hàng trẻ tuổi. Chính vì thế, các thương hiệu F&B vẫn tiếp tục tung ra thị trường nhiều loại thức uống từ trà với đa dạng hương vị nhằm đáp ứng sự thay đổi của thị hiếu tiêu dùng. Theo The Spot Tea Inc. – công ty trà nổi tiếng tại Hoa Kỳ, việc ứng dụng các dòng hương liệu thực phẩm chiết xuất từ nghệ, thảo mộc kết hợp với tinh dầu và khai thác tiềm năng của trà CBD là 3 công thức tiềm năng giúp doanh nghiệp tạo nên những sản phẩm bùng nổ trong năm 2020.
Trà với các hương vị thiên nhiên tốt cho sức khỏe đang trở thành thức uống được yêu thích
1. Trà nghệ
Theo báo cáo của Technavio, thị trường đồ uống từ nghệ đang phát triển ổn định với tốc độ tăng trưởng hằng năm kép đạt gần 21% (giai đoạn 2018-2022). Trong đó, trà hương nghệ được xem là dòng thức uống thơm ngon được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn, nhất là phái nữ.
Có nguồn gốc từ Đông Nam Á, nghệ là một loại gia vị phổ biến được làm từ thân rễ hoặc rễ của cây Curcuma longa. Ngoài ra, nghệ còn là thành phần thảo dược trong trà bán chạy thứ 5 tại Bắc Mỹ sau hibiscus, bạc hà, hoa cúc và gừng.
Xem thêm:
- Thị trường F&B Việt Nam 2020: Những xu hướng hương liệu thực phẩm nào sẽ bùng nổ trong năm 2020?
- 2020 là năm “bùng nổ” của các dòng hương liệu thực phẩm bắt nguồn từ châu Á
Ứng dụng hương liệu thực phẩm chiết xuất từ nghệ trong chế biến trà đang trở thành xu hướng R&D nổi bật
Các loại thức uống sử dụng hương liệu thực phẩm chiết xuất từ nghệ, đặc biệt là trà mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng như: giảm nguy cơ ung thư, ngăn ngừa bệnh Alzheimer, cải thiện hệ miễn dịch, ngăn chặn và điều trị bệnh tiểu đường… Đặc biệt, trà nghệ còn giúp sáng da, chống lão hóa và kháng viêm nên rất được phái nữ ưa chuộng. Bên cạnh đó, để tăng cường mùi vị thơm ngon cho trà, ngoài vị cay nồng của nghệ, bạn có thể kết hợp thêm sữa, chanh và một chút bột quế, quả hồi.
2. Trà CBD
Trà CBD được làm ra từ tinh dầu Cannabidiol (CBD) là một sản phẩm có nguồn gốc từ cây gai dầu, một họ của cây cần sa. Với liều lượng phù hợp, sự kết hợp giữa CBD, các loại thảo mộc trong trà sẽ giúp tạo nên loại thức uống vừa ngon miệng vừa hỗ trợ cải thiện tinh thần, giảm căng thẳng và lo âu.
Trà CBD vừa là thức uống thơm ngon, vừa giúp cải thiện giấc ngủ và tinh thần
Các loại trà CBD hiện nay được sản xuất với một trong ba loại chiết xuất sau: chiết xuất, chưng cất và dạng tinh khiết. Tại Mỹ và một số bang, các sản phẩm từ cây gai dầu được nhìn nhận như nguồn thực phẩm mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể. Hiện nay, trên thế giới, nhiều quốc gia đang tiến hành các nghiên cứu khoa học về CBD. Và hứa hẹn trong thời gian tới, thị trường trà từ hợp chất này sẽ tăng trưởng mạnh mẽ.
3. Trà thảo mộc kết hợp với tinh dầu
Tại Việt Nam, theo khảo sát của Bộ Y tế, hiện nay có khoảng 15% dân số mắc các bệnh rối loạn liên quan tới stress. Với áp lực học tập và công việc thường ngày, người Việt luôn đối mặt với những lo âu và mệt mỏi. Chính vì thế, bên cạnh việc quan tâm đến sức khỏe, người tiêu dùng có xu hướng tìm đến các loại thực phẩm mang đến lợi ích về tinh thần.
Trong đó, hương thơm dịu nhẹ của tinh dầu cùng các hương liệu thực phẩm chiết xuất từ thảo mộc như cam thảo, hạ khô thảo, la hán quả, lạc tiên… sẽ giúp doanh nghiệp tạo nên loại trà vừa độc đáo vừa hợp thị hiếu tiêu dùng.
Trà chứa tinh dầu và các hương liệu thực phẩm chiết xuất từ thảo mộc thiên nhiên ngày càng được ưa chuộng
Nếu vài giọt tinh dầu cam, quýt, bưởi… giúp người dùng cảm thấy thư giãn khi thưởng thức thì nguyên liệu thảo mộc thiên nhiên sẽ giúp hương vị trà trở nên đa dạng và thơm ngon hơn.
Trên thực tế, trà thảo mộc kết hợp với tinh dầu đã có mặt trên thị trường từ rất lâu và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ người dùng. Đơn cử như trà Bá tước (Earl Grey Tea) là 1 trong 2 loại trà đen bán chạy nhất ở châu Mỹ hơn 100 năm qua. Loại trà này được chế biến từ trà Ceylon hảo hạng pha lẫn tinh dầu từ vỏ trái Bergamot – một loại quả thuộc dòng cam quýt được trồng phổ biến ở Italia.
Hay trà bạc hà Maroc với tinh dầu bạc hà thơm mát cùng mùi vị đặc trưng của lá trà xanh đã trở thành nét văn hóa ẩm thực độc đáo của quốc gia này. Có thể thấy, nếu kết hợp một cách tinh tế giữa các loại hương liệu thực phẩm và phụ gia khác, mùi vị của trà .
Trà bạc hà Maroc là sự kết hợp hoàn hảo giữa tinh dầu bạc hà thơm mát và hương vị đặc biệt của lá trà xanh
Hiện tại, trà là thức uống phổ biến thứ hai trên thế giới, chỉ sau nước và thị trường trà toàn cầu được dự đoán sẽ đạt đến hơn 81 tỷ đô la vào năm 2026 (theo nghiên cứu của Statista). Chính vì thế, các doanh nghiệp cần đầu tư nghiên cứu xu hướng mới, ứng dụng các loại hương vị độc đáo vào quy trình R&D. Đặc biệt, việc tìm kiếm công ty bán hương liệu thực phẩm uy tín, giàu kinh nghiệm sẽ giúp doanh nghiệp F&B tìm ra các công thức chế biến tạo nên các sản phẩm nổi bật trên thị trường.
__________
Bạn đang tìm kiếm hương liệu tự nhiên cao cấp?
Hãy để chúng tôi giúp bạn!
MQ International là công ty cung cấp hương liệu thực phẩm cao cấp, nguyên liệu thực phẩm cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu, nguyên liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:
- Hương thực phẩm tự nhiên
- Hương thực phẩm mặn
- Hương thực phẩm ngọt
- Chiết xuất tự nhiên, chiết xuất dược liệu
- Collagen thực phẩm – Collagen mỹ phẩm
- Bột trà: bột trà đen, bột trà xanh, bột matcha, bột trà lài
Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.
Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ MQ – MQ INTERNATIONAL
Tel: (+84) 28 3724 5191
Hotline: 0909 086 896
Fanpage: https://www.facebook.com/huonglieuthucphammq/
Địa chỉ: HO – 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TPHCM.
RO – R&D Center: 36/8A Nguyễn An Ninh, Kp Nhị Đồng 2, Tp Dĩ An, Bình Dương.