Trị vết muỗi đốt khi đi du lịch

0
4230

Đi du lịch ở những vùng đất lạ, nhất là những nơi có rừng núi sẽ rất dễ bị côn trùng cắn, đốt mà đặc biệt là muỗi. Hãy bỏ túi một sô mẹo trị vết muỗi đốt dưới đây khi đi du lịch nhé!

>> Xem thêm về: Remos IB giá bao nhiêu

1. Thuốc trị côn trùng cắn, đốt

Một trong những cách được nhiều người sử dụng nhất là dùng thuốc trị côn trùng cắn, đốt. Đây là cách vừa nhanh gọn, tiện lợi và cũng khá hiệu quả. Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm có thể sử dụng được cả cho trẻ trên 2 tháng tuổi. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải thật thận trọng khi lựa chọn sản phẩm trị vết côn trùng cắn, đốt chất lương, an toàn . Hãy lựa chọn thuốc trị muỗi đốt cho bé để đảm bảo an toàn nhé!

Chất bạc hà chứa trong kem đánh răng có tác dụng giảm viêm nhanh chóng và làm dịu cảm giác ngứa ngáy tức thì

Sủ dụng thuốc trị côn trùng cắn là cách vừa nhanh gọn, tiện lợi và cũng khá hiệu qu

2. Kem đánh răng

Chất bạc hà chứa trong kem đánh răng có tác dụng giảm viêm nhanh chóng và làm dịu cảm giác ngứa ngáy tức thì. Chỉ cần bôi một lượng nhỏ kem đánh răng lên vết đốt và đợi nó khô, sau đó rửa sạch thuốc đi là đã được kết quả như ý.

>> Xem thêm về: Remos IB của Rohto

thuốc trị muỗi đốt cho bé

Kem đánh răng có tác dụng giảm viêm nhanh chóng và làm dịu cảm giác ngứa ngáy tức thì

3. Xà phòng

Bị muỗi đốt triệu chứng khó chịu đầu tiên là ngứa. Vậy khi bé bị muỗi đốt bôi gì để giảm ngứa nhanh chóng? Dù xà phòng không phải là một loại thuốc chữa bệnh nhưng trong nó có chất tẩy rửa. Điều này sẽ khiến cho nước bọt của muỗi – nguyên nhân chính gây ngứa cho bạn – sẽ bị rửa trôi ngay tức thì.

thuốc trị muỗi đốt cho bé

Xà phòng giúp giảm ngứa do muỗi đốt nhanh chóng

4. Mật ong

Mật ong có đặc tính kháng khuẩn cực kì cao. Vì thế, nó không chỉ giúp làm dịu da sau vết muỗi đốt mà còn hỗ trợ trong quá trình kháng khuẩn.

thuốc trị muỗi đốt cho bé

Mật ong có đặc tính kháng khuẩn cực kì cao

5. Chanh tươi

Trong nước cốt chanh chứa rất nhiều axit. Vì thế, đây là loại quả hay được áp dụng nhiều nhất trong việc chữa vết muỗi đốt vì nó vừa giúp giảm sưng, ngứa mà còn giúp giảm khả năng nhiễm trùng vết thương rất hiệu quả.

thuốc trị muỗi đốt cho bé

Chanh tươi giúp giảm sưng, ngứa mà và giảm khả năng nhiễm trùng vết thương rất hiệu quả

Trên đây là một số cách trị vết muỗi đốt đơn giản, hiệu quả mà bạn nên biết khi đi du lịch để có một chuyến đi thú vị và vui vẻ hơn nhé!

Có thể bạn quan tâm: 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here