Vị trí đặt giường ngủ hợp với phong thủy

0
1642

 “Có kiêng có lành” chưa bao giờ là sai, giường ngủ đặc biệt là giường gỗ là thứ gần gũi với tất cả mọi người, chính vì thế bạn không nên lơ là về yếu tố phong thủy khi đặt giường ngủ. Để có một giấc ngủ ngon, giường ngủ của chúng ta không nên kê ở dưới xà ngang, ngoài ra vị trí đặt đầu giường tuyệt đối tránh vị trí thẳng với hướng của cửa ra vào, hay thẳng với gương soi. Đây mới chỉ là yếu tố cơ bản, nếu để an toàn hơn các bạn nên lưu ý một vài vị trí đặt giường ngủ hợp với phong thủy sau đây.

Vị trí đặt giường ngủ hợp với phong thủy

1/ Hành Thuỷ

Nếu như chủ nhân của căn nhà thuộc về hành Thủy, thì tức là Kim sinh Thủy, thế nên hướng để đặt giường gỗ cao cấp thì nên quay đầu về các hướng Tây, Tây Bắc, Bắc tức là các về hướng thuộc về Kim.

Phòng ngủ màu trắng phù hợp với người thuộc hành thủy

Lựa chọn màu sắc cho các món đồ phụ kiện trang trí hay màu sơn cho phòng ngủ thì bạn nên dùng màu trắng hay màu xám bạc, những gam màu này rất tốt dành cho những người mệnh Thủy và nó còn là những màu mang nét đại diện cho hành Kim.

2/ Hành Mộc

Quan niệm về phong thủy phòng ngủ, thì Thủy sinh Mộc thế nên bạn cần phải đặt giường ngủ quay về phía thuộc Thủy, tức các hướng: Đông Nam, Đông, Bắc.

Các gam màu phù hợp là màu xanh bạn cũng có thể kết hợp cùng với gam màu đen hay màu xanh nước biển sẫm, đây là gam màu tượng trưng cho hành Thủy, phù hợp với người thược hành Mộc.

3/ Hành hoả

Nếu như chủ nhà thuộc về hành Hỏa, tức là Mộc sẽ sinh Hỏa, hướng giường thì nên đặt quay về hướng thuộc về Mộc, tức là hướng: Đông Nam, Nam, Đông.

Phòng ngủ màu đỏ phù hợp với người thuộc hành hỏa

Các gam màu nên sử dụng trong phòng là màu đỏ, màu tím, màu hồng, bạn cũng có thể kết hợp với gam màu xanh, những gam màu này mang đại diện cho hành Mộc, rất phù hợp cho người thuộc hành Hỏa.

4/ Hành Thổ

Mệnh của chủ nhà thuộc về hành Thổ, tức Hỏa sinh Thổ, hướng giường gỗ nên về hướng thuộc với Hỏa, tức là hướng: Nam, Đông Bắc, Tây Nam.

Các tông màu như là vàng đất hay màu nâu, có thể kết hợp thêm với gam màu hồng, màu tím, màu đỏ, là nhưng màu phù hợp cho hành Hỏa, tốt cho những người hành Thổ. Lưu ý gam màu xanh là loại màu sắc mà gia chủ nên kiêng kỵ (Thanh mộc sẽ khắc Thổ).

5 / Hành kim

Gia chủ thuộc về hành Kim, tức Thổ sinh kim thế nên giường nên đạt quay về hướng thuộc với Thổ, tức các hướng như là Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

Với những thông tin trên đây, hy vọng các bạn sẽ xác định được vị trị đặt giường hợp lý để đem đến những giấc ngủ ngon và sâu nhé!

Nội Thất Mộc độc quyền kinh doanh tại thương hiệu GKconcept – là thương hiệu nội thất quốc tế cao cấp với đội ngũ kiến trúc sư thiết kế giàu kinh nghiệm, đam mê kiến tạo không gian sống từ sự hoàn hảo của sản phẩm nội thất. Với hệ thống sản xuất khép kín tự khai khác nguyên liệu đầu vào đến sản phẩm hoàn thiện, phân phối trực tiếp từ nhà xưởng đến tay người tiêu dùng, loại bỏ chi phí trung gian. Chúng tôi cam kết mang đến giải pháp toàn diện từ thiết kế đến sản phẩm nội thất GKconcept hoàn thiện.

Đảm bảo khách hàng sẽ hài lòng tuyệt đối chất lượng, tính thẩm mỹ, chính sách hậu mãi và giá thành cạnh tranh nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here