XIN VISA DU LỊCH KHI CÓ TÀI SẢN NHƯNG CHƯA LẬP GIA ĐÌNH

0
10414
Hỏi:
Anh chị tôi đã làm đơn xin định cư cho tôi được gần 3 năm rồi. Mẹ tôi cũng từng đi thăm anh chị và các cháu hai lần và về đúng thời hạn cho phép. Nay tôi cũng có tài sản nhưng vẫn chưa lập gia đình, vậy cho tôi hỏi trường hợp của tôi nếu xin visa thăm anh chị và các cháu thì có được chấp nhận không?
Đáp:
Bạn đã có tên trong hồ sơ định cư nên khả năng bạn được cấp visa du lịch mỹ là khá thấp. Tuy nhiên, với một sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho hồ sơ, đồng thời phải chứng minh cho viên chức thấy rõ mục đích thực sự của bạn trong chuyến du lịch mỹ thăm thân nhân  lần này thì bạn vẫn có thể được cấp visa.
Cụ thể, bạn cần phải lưu ý đến các yếu tố sau:
– Chuẩn bị thật kỹ một hồ sơ du lịch mỹ, kế hoạch cho chuyến đi bao gồm, nhưng không giới hạn, thời gian cụ thể bạn sẽ đi Mỹ, ví dụ như ngày tháng năm bạn sẽ nhập cảnh Mỹ và ngày tháng năm bạn sẽ rời khỏi Mỹ. Các lý do bạn phải sang Mỹ thăm anh chị và các cháu,…
– Bạn phải chứng minh khả năng tài chính bằng các bằng chứng tài chính của cá nhân tại Việt Nam như: nhà cửa, bất động sản, tài khoản ngân hàng, cổ phần chứng khoán, hợp đồng lao động, hợp đồng cho thuê nhà và đất và công ty, quyền sở hữu xe, và những thu nhập khác,…
– Bạn chưa lập gia đình thì theo cách nhìn của viên chức Lãnh sự, mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam để bạn quay về sau khi hết hạn lưu trú tại Mỹ là khá yếu. Để khắc phục điểm yếu này, bạn nên chứng minh bằng các mối quan hệ hiện tại của bạn ở Việt Nam, ví dụ như: bạn đang sống với ai? Bạn có chu cấp cho ai trong gia đình không? Tại Việt Nam bạn đã có người yêu chưa và nếu có thì hai bạn có dự định gì cho tương lai hay không? Những công việc của bạn đang làm tại Việt Nam là những việc gì và vì sao bạn phải quay về đê tiếp tục thực hện những công việc đó?,… với việc bạn chứng minh những yếu tố nêu trên sẽ cho viên chức Lãnh sự thấy xác suất bạn quay về Việt Nam vì những sự ràng buộc là rất cao.
Một số bài viết liên quan:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here