XIN VISA DU LỊCH MỸ ĐỂ CHĂM CHÁU NGOẠI

0
7013
Hỏi: 
Hiện tại tôi sống ở Mỹ cùng chồng, không có người thân nào. Chúng tôi mới sinh con nhỏ. Công việc chồng tôi khá bận rộn, nên rất vất vả trong việc chăm nom con nhỏ vì thế tôi muốn mẹ tôi sang Mỹ để phụ tôi chăm nom cháu. Vậy xin cho tôi hỏi chính phủ Mỹ có thể cấp visa cho mẹ tôi sang Mỹ trong thời gian 6 tháng để giúp tôi trông con được không? Chồng tôi có được đứng giấy tờ bảo lãnh không? Và chúng tôi phải làm những gì để xin visa đi du lịch Mỹ cho mẹ tôi?
  
Thăm và chăm nom cháu là niềm vui của người lớn tuổi
Đáp:
Hiện nay có rất nhiều trường hợp xin visa du lịch sang Mỹ để thăm người thân, chăm sóc thân nhân như trường hợp của bạn. Chúng tôi đã từng giúp thành công rất nhiều trường hợp tương tự nhự mẹ bạn.
Cụ thể, mẹ bạn có thể tiến hành làm giấy tờ du lịch Mỹ (xin visa du lịch/thăm thân). Để tăng xác suất được cấp visa cho mẹ bạn, bà cần chuẩn bị và hệ thống lại các thông tin và bằng chứng. Khi xem xét cấp visa cho đương đơn dạng này, viên chức lãnh sự sẽ quan tâm đến các yếu tố sau:
  • Mục đích sử dụng visa
  • Các yếu tố tài chính của chuyến đi cũng như là khả năng gây ra gánh nặng tài chính và các nguy hại cho nước Mỹ
  • Sự ràng buộc tại Việt Nam để chắc chắn quay về sau thời gian lưu trú tại Mỹ
Do vậy, để xác suất được cấp visa du lịch Mỹ cao nhất, mẹ bạn cần chuẩn bị:
  • Chứng minh mục đích rõ ràng của chuyến đi cũng như kế hoạch chi tiết về ngày đi, ngày về, nơi ở, thời gian lưu lại các nơi, sẽ làm những gì tại các nơi lưu trú,…
  • Chứng minh cho viên chức lãnh sự thấy rằng chi phí chuyến đi do ai chi trả, thu nhập và tài sản của người chi trả,…
  • Chứng minh các mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam như đang sống với những người thân ruột thịt tại đâu? Các ràng buộc khác như tài sản, các kế hoạch sẽ thực hiện tại Việt Nam sau khi trở về.
Hy vọng với những thông tin trên, bạn có thể giúp bác chuẩn bị hoàn chỉnh bộ hồ sơ xin visa du lịch Mỹ cũng như thủ tục xin visa du lịch Mỹ, tăng xác suất được cấp visa lên cao nhất để có thể cùng bạn chăm sóc cháu bé.
Một số bài viết liên quan:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here