4 BƯỚC ĐƠN GIẢN GIÚP BẠN XIN VISA DU LỊCH MỸ DỄ DÀNG HƠN

0
7935
4 BƯỚC ĐƠN GIẢN GIÚP BẠN XIN VISA DU LỊCH MỸ DỄ DÀNG HƠN

Visa du lịch Mỹ không chỉ giúp bạn qua Mỹ để đi du lịch mà còn bao gồm cả những diện qua Mỹ để thăm thân nhân hay chữa trị bệnh tình hoặc học hỏi một khóa ngắn hạn trên đất nước cờ hoa. Và tấm thẻ Visa du lịch Mỹ sẽ không bao giờ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn biết được 4 bước đơn giản dưới đây.

Du lịch Mỹ

Du lịch Mỹ

1/ Điền form điện tử

Không giống như thủ tục xin visa ở các nước khác, khi bạn muốn làm giấy tờ đi Mỹ bạn cần phải điền form điện tử online như một điều bắt buộc.

Cụ thể bạn phải điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn DS-160, khi bạn ký vào mẫu DS-160 điện tử, bạn xác nhận rằng tất cả các thông tin có trong mẫu là đúng và chính xác. Trình bày sai bất kỳ thông tin nào cũng có thể khiến bạn không đủ tư cách nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Mẫu đơn DS-160

Mẫu đơn DS-160

2/ Thanh toán lệ phí trước

Nếu có ai hỏi rằng du lịch Mỹ cần những giấy tờ gì? Thì có lẽ thứ giấy tờ, thủ tục quan trọng nhất chính là lệ phí. Nó được xem như yêu cầu đầu tiên mà bạn cần phải có để có thể bước đến các thủ tục khác.

Hầu hết các đương đơn (bao gồm cả trẻ em) phải thanh toán phí Visa Đọc được bằng Máy (MRV) để bắt đầu việc xin visa Hoa Kỳ. Loại phí do Chính phủ Hoa Kỳ bắt buộc này là phí xử lý đơn xin visa phải trả dù có được cấp visa hay không.

9

Trả lệ phí khi xin visa

3/ Đặt lịch hẹn phỏng vấn

Để hoàn thành buổi phỏng vấn visa đi Mỹ bạn sẽ cần chuẩn bị những thông tin sau để lên lịch hẹn:

  • Số hộ chiếu có thời hạn trên 6 tháng
  • Số biên nhận từ giấy biên nhận Phí xin Visa. Số biên nhận là số bạn có được khi thực hiện ở bước hai.
  • Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận của DS-160 của bạn.

Cần đặt lịch hẹn khi đến phỏng vấn

Cần đặt lịch hẹn khi đến phỏng vấn

4/ Đến phỏng vấn đúng hẹn

Nếu đã hoàn thành các bước ở trên thì bạn hãy chắc chắn rằng mình sẽ đến đúng hẹn và nên chuẩn bị tinh thần một cách tốt nhất để có thể hoàn thiện bài phỏng vấn. Tùy vào từng tình trạng văn hóa, cuộc sống và gia đình của mỗi đương đơn mà Lãnh sự quán sẽ có quyết định riêng của mình.

Bạn nên mang theo những giấy tờ sau đến buổi phỏng vấn. Giấy tờ gốc luôn được ưu tiên hơn so với bản sao và bạn phải mang theo những giấy tờ này đến buổi phỏng vấn. Không gửi bất kỳ giấy tờ hỗ trợ nào qua fax, email hoặc đường bưu điện đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Bạn nên đến buổi phỏng vấn đúng giờ

Bạn nên đến buổi phỏng vấn đúng giờ

Để giúp bạn chuẩn bị hồ sơ một cách tốt nhất và trải nghiệm được những câu hỏi cho buổi phỏng vấn chính thức, Toàn cầu visa xin được đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình xin visa du lịch Mỹ. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi – những chuyên gia đầu ngành sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất có thể.

Xem thêm :

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here