5 Điều các mẹ tuyệt đối không được làm khi mang thai

0
1789

Ai cũng mong muốn được thực hiện thiên chức làm vợ, làm mẹ. Và bạn sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi một sinh linh bé nhỏ đã đến bên cuộc đời của mình. Tuy nhiên các mẹ cần hết sức lưu ý trong vấn đề sinh hoạt hằng ngày để cho con khỏe mạnh và phát triển tự nhiên. Dưới đây là 5 Điều các mẹ tuyệt đối không được làm khi mang thai.

5 Điều các mẹ tuyệt đối không được làm khi mang thai - 1

Mẹ bầu tuyệt đối không nên làm những điều dưới đây

1. Nhuộm tóc, uốn tóc

Trên thực tế nhuộm tóc hay uốn tóc ở người bình thường cũng gây hỏng tóc, xơ tóc  có hại cho sức khỏe. Do đó việc các mẹ bầu uốn nhuộm tóc được xem là điều cấm kỵ “tuyệt đối” khi mang thai. Các chất hóa học tạo hương nhóm nitro và amino trong thuốc nhuộm có thể gây mẩn da, các bệnh về đường hô hấp ảnh hưởng đến mẹ và cả em bé trong bụng.

2. Tiếp xúc với máy tính trong một thời gian dài

Điều này được xem là một trong những điều cấm kỵ “tuyệt đối” khi mang thai mà các mẹ bầu cần lưu ý. Trong quá trình làm việc với máy tính các mẹ thường tập trung tinh thần vào công việc, dễ gây căng thẳng đầu óc, không hề tốt cho thai nhi. Ngoài ra, máy tính là thiết bị điện tử nên các tia phóng xạ, điện từ, tĩnh điện cũng sẽ làm gây hại tới thai trong bụng mẹ.

5 Điều các mẹ tuyệt đối không được làm khi mang thai - 2

Mẹ bầu không nên tiếp xúc với máy tính trong thời gian dài

3. Tiếp xúc với các dung dịch tẩy rửa

Việc các mẹ bầu thường xuyên tiếp xúc với các chất tẩy rửa như dầu gội, thuốc tẩy hay xà phòng sẽ vô tình làm chất hóa học ngấm vào cơ thể làm cho màng té bào của phôi trứng vừa thụ tinh trong vòng 48 giờ sẽ bị biến tính, thậm chí là chết. Không sử dụng nhiều chất tẩy rửa cũng giúp các mẹ bầu ngăn ngừa rạn da khi mang thai hiệu quả.

4. Quan hệ khi mang thai

Chúng ta không thể phủ nhận được những lợi ích làm “chuyện ấy” khi mang lại. Tuy nhiên trong một số trường hợp nhất định, các mẹ bầu  nên kiêng chuyện quan hệ trong 3 tháng đầu tiên. Nếu các mẹ gặp phải một số trường hợp như:

  • Có hiện tượng dọa sảy thai
  • Hiện tượng chảy máu âm đạo nhiều
  • Bị nhau tiền đạo
  • Có sự bất thường về nước ối, nhau thai
  • Mẹ bầu trước đó từng có tiền sử sinh non, sảy thai

Đặc biệt, vào 3 tháng cuối thai kỳ, khi thai nhi đã phát triển toàn diện thì các mẹ nên kiêng quan hệ lại nhé.

5 Điều các mẹ tuyệt đối không được làm khi mang thai - 3

Mẹ bầu không quan hệ khi mang thai

5. Không được tắm nước, nước nóng lâu

Khi tắm các mẹ bầu nên lưu ý không được tắm trong nước nóng quá lâu bởi khi nhiệt độ tăng đột ngột có thể sẽ khiến thai nhi bị dị tật. Nước nóng chính là một trong những nguyên nhân bị rạn da cho bà bầu.

Kết quả điều tra cho thấy có khoảng 20% phụ nữ đến tuổi sinh đẻ sau khi ngâm mình vào nước nóng ở nhiệt độ 39 độ C trong 15 phút hoặc nước nóng ở nhiệt độ 41,1 độ C làm cho nhiệt độ vách ngăn âm đạo đạt 39 độ C. Thói quen này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thần kinh trung ương của thai nhi.

5 Điều các mẹ tuyệt đối không được làm khi mang thai -4

Mẹ bầu chỉ nên tắm nước ấm

Trên đây là 5 KHÔNG mà bà bầu cần lưu lại. Ngoài ra các bà bầu bị rạn da không nên tìm hiểu kem chống rạn da nào tốt để sử dụng. Không nên sử dụng linh tinh các loại kem bán trên thị trường. Chúc các mẹ sẽ có sức khỏe thật tốt chờ ngày lâm bồn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here