5 loại thực phẩm mẹ không nên cho bé ăn vào buổi tối

0
11443
Có những thực phẩm tưởng như bình thường nhưng bạn nên tránh cho bé ăn vào buối vi sẽ khiến cơ thể bé khó tiêu ảnh hưởng hưởng đến giấc ngủ của bé. Dưới đây là một số thực phẩm nếu ăn vào buổi tối sẽ gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bé.

1. Chocolate

Chocolate là món ăn mẹ hay cho bé ăn vào ban ngày, tuy nhiên vào buổi tối nó lại trở thành một người bạn cực kì xấu cho hệ tiêu hóa của bé.
Chocolate gây sâu răng, rối loạn tiêu hóa
Chocolate: Theo Huffington Post, không chỉ gây sâu răng, chocolate còn chứa caffeine có thể gây ra rối loạn tiêu hóa ở bé. Ngoài ra, chocolate cũng là một loại thực phẩm lợi tiểu, dễ gây tiêu chảy.

2. Đồ cay

Các loại thực phẩm cay thường gây nóng hoặc kích thích các giác quan của bé, và thậm chí nó còn gây ra chứng ợ nóng, ảnh hưởng đến tiêu hóa và làm rối loạn dạ dày. Điều này xuất hiện trước khi bé ngủ thì sẽ vô cùng khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bé.
Thực phẩm cay ảnh hưởng đến tiêu hóa và làm rối loạn dạ dày

3. Ăn quá nhiều trái cây

Trái cây lúc nào cũng có lợi cho bé, nhưng nếu ăn quá nhiều trước khi ngủ cũng không tốt chút nào cả. Việc ăn quá nhiều trái cây sẽ khiến cơ thể bé tích trữ một lượng đường lớn và thậm chí là gây đầy hơi, khó tiêu và đau bụng.

Ăn quá nhiều trái cây trước khi ngủ gây đầy hơi, khó chịu, đau bụng

4. Đồ ăn nhiều chất béo

Pizza, bánh mì kẹp thịt và khoai tây chiên hay những thực phẩm chiên rán… là những thực phẩm có hương vị tuyệt vời… nhưng lại không phải là những thực phẩm hay để bé ăn vào bữa tối. Các loại thực phẩm này thường chứa nhiều chất béo nên có thể gây rối cho hoạt động tiêu hóa, ảnh hưởng đến dạ dày và hệ thống tiêu hóa của bé.
Thực phẩm nhiều chất béo ảnh hưởng đến hoạt động tiêu hóa của bé

5. Khoai lang, hạt dẻ, hạt đậu

Mặc dù dinh dưỡng của khoai lang, hạt dẻ rất tốt nhưng nó lại là “vua khí gas”. Sau khi ăn khoai lang, hạt dẻ, cơ thể trẻ sẽ sản sinh rất nhiều khí trong bụng. Nếu bé đi ngủ ngay, đương nhiên sẽ rất khó ngủ, trằn trọc, ngủ không ngon giấc.
Các loại đậu chứa một lượng lớn carbs khó tiêu hóa raffinose có thể gây đầy hơi và ợ nóng. Vì vậy, ăn đậu vào buổi tối có thể khiến dạ dày bé phải làm việc vất vả hơn, gây đầy bụng.
Khoai lang và các loại đậu, hạt dẻ gây khó tiêu cho bé

Xem thêm các chủ đề:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here