5 Thành phần cần tuyệt đối tránh khi chọn bánh ăn dặm cho bé

0
980

Bánh ăn dặm cho bé chính là vị cứu tinh của nhiều mẹ Việt hiện nay khi mà công việc quá bận rộn khiến các mẹ không có nhiều thời gian chăm sóc con nhỏ. Thế nhưng, giai đoạn ăn dặm rất quan trọng với trẻ vì nó quyết định tới 80% thói quen ăn uống của con sau này. Vậy, mẹ đã biết cách chọn lựa bánh ăn dặm an toàn, phù hợp với hệ tiêu hóa non yếu của bé chưa?

Hãy cùng Earthmama điểm qua 5 thành phần cần tuyệt đối tránh khi chọn bánh ăn dặm cho con, để bảo vệ sức khỏe con yêu tốt hơn các mẹ nhé!

Mẹ không nên tùy tiện chọn bánh ăn dặm

1. Chất bảo quản (Preservatives)

Rất nhiều loại bánh ăn dặm cho bé, xúc xích, sữa,… có chứa chất bảo quản nhằm kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. Tuy nhiên, các chất này lại có tác động cực kì có hại tới sức khỏe của trẻ, nhất là hệ tiêu hóa còn chưa phát triển đầy đủ của con. Các chất này không những là nguy cơ gây dị ứng mà còn có thể dẫn đến ung thư nếu sử dụng lâu dài.

Mẹ nên chọn bánh ăn dặm không chứa chất bảo quản

2. Hương nhân tạo (Artificial Flavors)

Khi mẹ nhìn thấy một loại bánh ăn dặm có ghi chữ Artificial Flavors (Hương nhân tạo) trên nhãn mác, điều đó có nghĩa là món ăn này có thể chứa hàng trăm loại hóa chất khác nhau.

Ví dụ như với một loại “hương dâu” (để làm cho sản phẩm có mùi như trái dâu tự nhiên), có thể chứa tới 49 hóa chất nhân tạo ở trong đó.

Hầu hết các loại hương nhân tạo này đều tiềm ẩn nguy cơ gây ra những triệu chứng như dị ứng, đau bụng, khó thở,…cho trẻ, nhất là những bé ở giai đoạn ăn dặm.

Mẹ không nên chọn những loại bánh ăn dặm chứa mùi hương nhân tạo

3. Màu nhân tạo (Artificial Colors)

Cũng tương tự như hương nhân tạo, màu nhân tạo được dùng để làm cho các loại thức ăn đóng gói, đóng hộp có màu sắc bắt mắt, hấp dẫn như thức ăn chế biến từ nguyên liệu tự nhiên.

Màu nhân tạo được cảnh báo là có thể khiến trẻ bị rối loạn hành vi và tăng nguy cơ mắc chứng tăng động giảm chú ý ở trẻ.

Mẹ không nên chọn những thực phẩm được làm từ màu nhân tạo

4. Gluten

Gluten là hỗn hợp gồm 2 protein là gliadin và glutenin có trong lúa mì, yến mạch và lúa mạch giúp tạo nên những mẻ bột dẻo và sánh để làm bánh.  Các chất này liên kết với tinh bột mang lại độ dẻo cho bột làm bánh. Bột này khi trộn với đường và chất lên men, khí CO2 sẽ làm bột bánh phồng lên.

Theo một bài viết tổng hợp trên New England Journal of Medicine (Tạp chí y học New England), việc ăn gluten có thể dẫn tới 55 căn bệnh khác nhau bao gồm: bệnh loãng xương, bệnh kích thích đường ruột, bệnh viêm tấy đường ruột, bệnh thiếu máu, ung thư, mệt mỏi mãn tính, viêm loét, viêm khớp, lupus, đa xơ cứng , các bệnh về thần kinh và tâm thần như lo âu, trầm cảm, tâm thần phân liệt, suy giảm trí nhớ, đau nửa đầu, động kinh và tự kỷ.

Các nhà khoa học chứng minh trẻ tự kỷ rất nhạy cảm với gluten. Một chế độ ăn “không gluten” có thể giúp trẻ em bị mắc chứng tự kỷ cải thiện được một số triệu chứng nhất định như về nói hay giao tiếp xã hội.

Để bảo vệ con yêu mẹ không nên cho bé ăn những loại bánh ăn dặm chứa gluten

5. Đường nhân tạo

Đường nhân tạo là nguyên liệu, thành phần cực kì phổ biến trong các loại bánh cho bé ăn dặm, nước ngọt, nước uống có ga,… Với ưu điểm là giá thành rẻ, vị ngọt tự nhiên như đường mía, loại đường này rất được các hãng sản xuất đồ ngọt ưa chuộng.

Tuy nhiên, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (The American Heart Association) đã chỉ ra những nguy cơ tiềm ẩn đáng sợ trong loại đường này như gây béo phì, các bệnh về tim mạch, ung thư,… Do đó, khi chọn mua thức ăn dặm cho bé, các mẹ cần tránh những món có thành phần này.

Mẹ không nên chọn những loại bánh ăn dặm có thành phần là đường nhân tạo cho con

Gợi ý cho mẹ thương hiệu bánh ăn dặm an toàn, bảo vệ sức khỏe con yêu hiệu quả

1000 ngày đầu đời của bé được bắt đầu tính khi thai nhi đang còn ở trong bụng mẹ tới khi sinh nhật bé 2 tuổi. Trong giai đoạn này, mẹ cần thận trọng mọi thức ăn cho mình và cho bé, vì chúng sẽ quyết định trí tuệ và thể chất của bé trong tương lai. Bánh ăn dặm cho bé là nguồn thực phẩm cơ bản cho bé tập nhai, nuốt và tiêu hóa thức ăn ngoài sữa mà mẹ cần cung cấp cho con.

Tất cả các Bác sĩ nhi khoa đều khẳng định thức ăn đầu tiên cho bé sẽ quyết định sức khỏe, sự thông minh, nhanh nhẹn và cơ thể phát triển khỏe mạnh khi bé lớn lên.

Cho con trẻ khởi đầu cuộc sống hạnh phúc và khỏe mạnh luôn là ước ao và tâm nguyện của tất cả mọi gia đình. Bánh cho bé ăn dặm Apple Monkey được làm từ những hạt gạo hữu cơ và các loại rau quả organic, không hóa chất, là tình yêu của mẹ cho nụ cười hạnh phúc của con.

Mỗi miếng ăn của bé sẽ trở nên có ý nghĩa hơn khi được bắt đầu với bánh ăn dặm organic Apple Monkey:

  • Bổ sung Omega 3 & DHA giúp trẻ thông minh
  • Không Gluten – không bột ngọt – ít đường – không chất bảo quản – không đậu phộng & không sữa, thích hợp với cả các bé bị dị ứng với sữa và đậu phộng
  • Trẻ nhỏ cần tiêu thụ nhiều rau hơn người lớn, vì vậy nên chọn “bánh ăn dặm Apple Monkey” có bổ sung rau và canxi cho bé cao lớn hơn.

Các sản phẩm bánh cho bé ăn dặm được cung cấp bởi Earthmama đều là những sản phẩm Organic, an toàn cho hệ tiêu hóa của trẻ, phù hợp với cả những em bé bị dị ứng với các thành phần như: Bột ngọt, trứng, sữa bò, gluten…

Bánh ăn dặm cho bé Apple Monkey với đủ mọi hương vị từ tự nhiên

Giấy chứng nhận thực phẩm Organic của thương hiệu Bánh ăn dặm Apple Monkey:

Các loại bánh ăn dặm phổ biến của thương hiệu Apple Monkey:

+ Bánh ngón tay Gluten Free

Trong giai đoạn ăn dặm, ngoài bữa ăn chính thì con luôn cần các bữa phụ để “nhâm nhi”. Bánh ngón tay Gluten Free ngon miệng sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho mẹ để vừa giúp con phát triển răng lại vừa cung cấp thêm chất dinh dưỡng cần thiết.

Đặc biệt, với thành phần không gluten, ít đường, không sữa, không đậu phộng, đậu nành, phù hợp cho trẻ dị ứng với sữa bò, sữa công thức, đậu phộng… mẹ hoàn toàn có thể yên tâm khi cho bé ăn mỗi ngày trong giai đoạn ăn dặm của con.

Bánh ngón tay Gluten Free gồm có 3 hương vị: cà rốt, rau bina, chocolate và nho khô.

Bánh ngón tay Gluten Free

+ Bánh mầm Gạo Lứt Organic

Nếu như gạo lứt đã trở nên quen thuộc với nhiều người thì ngược lại gạo lứt nảy mầm vẫn còn là một khái niệm khá mới mẻ. Đây là loại lứt nguyên cám thông thường được ngâm, ủ trong điều kiện thích hợp để cải thiện hương vị cũng như kết cấu so với gạo lứt thông thường.

Công dụng của bánh cho bé ăn dặm làm từ gạo lứt nảy mầm:

  • GABA trong gạo lứt nảy mầm sẽ giúp cân bằng các amino acid cần thiết cho sự phát triển của hệ thần kinh trung ương, giúp tâm trạng bé được bình tĩnh hơn và ngủ ngon hơn.

  • Gạo lứt nảy mầm có thành phần acid phytic thấp, giúp các chất dinh dưỡng được hấp thu tốt hơn.

  • Thành phần giàu chất xơ giúp hạn chế hiện tượng bị táo bón.

Bánh mầm Gạo Lứt Organic của Apple Monkey sẽ bổ sung chất dinh dưỡng từ mầm gạo lứt an toàn cho bé yêu, giúp nuôi dưỡng thể chất và trí não của con một cách toàn diện.

Bánh mầm Gạo Lứt Organic gồm có 2 vị là gạo và chocolate.

Bánh mầm Gạo Lứt Organic Apple Monkey

+ Bánh Gạo Organic

Giai đoạn bé từ 1 tới 6 tuổi thường bị thiếu hụt DHA do trẻ không có thói quen ăn cá mỗi ngày. Từ 6 tuổi trở đi là thời gian bé đi học vì vậy não bộ cần hoạt động và tiếp thu nhiều kiến thức mới lạ hơn. Nguồn DHA được bổ sung trong giai đoạn này để tăng cường trí nhớ cho trẻ, giúp trẻ thông minh và học tập hiệu quả hơn.

Bánh Gạo Organic với thành phần gạo hương nhài Organic, bổ sung thêm Omega 3, DHA cùng thành phần rau củ không những giúp con yêu thêm ngon miệng mà còn giúp bé phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.

Bánh Gạo Organic Apple Monkey có 5 hương vị: bí đỏ, dâu, khoai lang, rau bina, việt quất.

Bánh Gạo Organic Apple Monkey

Mong rằng qua bài viết này, các mẹ đã có thêm kinh nghiệm trong việc chọn lựa bánh ăn dặm đảm bảo sức khỏe cho con yêu của mình.

Ngoài ra, mẹ cũng có thể tham khảo thêm các sản phẩm dinh dưỡng Organic khác tại Đây

Earthmama – Hệ thống sản phẩm Organic cho Mẹ và Bé lớn nhất Việt Nam.

Earthmama tự hào là địa chỉ mua sắm đầu tiên mang đến những dòng sản phẩm từ thiên nhiên, đảm bảo tính an toàn cho sức khỏe bà mẹ và trẻ em Việt Nam, luôn đề cao những giá trị của niềm tin và uy tín.

Earthmama – Đồng hành cùng sức khỏe và sắc đẹp của Mẹ và Bé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here