7 ĐIỀU KHÔNG BIẾT SẼ LÀM BẠN RỚT HỒ SƠ BẢO LÃNH ĐI MỸ

0
6594
 • Để hoàn thành một hồ sơ xin visa định cư Mỹ diện vợ/chồng hoặc hôn thê/hôn phu, bạn cần phải tránh những điều “không biết” phổ biến được liệt kê dưới đây:1. Không biết phải chuẩn bị những giấy tờ gì?Giấy tờ cho một hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ gồm tất cả các loại đơn từ theo yêu cầu của Luật di trú Mỹ và mỗi diện bảo lãnh sẽ có những loại đơn khác nhau. Ngoài đơn từ, thì những bằng chứng kèm theo cũng khá quan trọng để tránh tình trạng có thể bị yêu cầu bổ sung thêm, sẽ gây mất thời gian.

  2. Không biết cách xây dựng bằng chứng để chứng minh cho mối quan hệ thật?

   Với diện vợ/ chồng hay hôn thê/ hôn phu, khối bằng chứng chứng minh sự thật mối quan hệ là yếu tố tiên quyết để viên chức Lãnh sự tin và cấp visa. Thế nhưng, vấn đề các cặp đôi gặp phải là không biết khối bằng chứng gồm những gì, xây dựng ra sao, lưu giữ và sắp xếp thế nào cho hợp lý.

  3. Không biết tiến trình xin visa định cư Mỹ phải trải qua những giai đoạn nào?

  Việc không nắm rõ các quy trình cơ bản của một hồ sơ bảo lãnh sang Mỹ sẽ làm cho bạn rơi vào trạng thái là không biết tình trạng hồ sơ của bạn thế nào, có cần phải cập nhật hay bổ sung gì hay không,… điều này dẫn đến sự chậm trễ của hồ sơ, trường hợp xấu nhất có thể dẫn đến hồ sơ bảo lãnh của bạn bị hủy.

  4. Không biết cơ quan nào sẽ ảnh hưởng nhiều nhất đến quyết định cấp visa

  Một hồ sơ bảo lãnh sẽ trả qua 3 giai đoạn với 3 cơ quan khác nhau, đó là: Sở di trú Hoa Kỳ (USCIS), Trung Tâm Chiếu Kháng Quốc Gia (NVC) và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam (US Consulate). Trong đó, Lãnh sự quán là cơ quan quan trọng nhất trong việc ra quyết định cuối cùng là đồng ý hoặc từ chối cấp visa.

  Việc đầu tư thật nhiều cho buổi phỏng vấn tại Lãnh sự quán là hướng đi đúng đắn cho những ai muốn nhận được visa định cư Mỹ.

  5. Không biết viên chức Lãnh sự nhìn đương đơn Việt Nam thế nào?

  Để vượt qua vòng phỏng vấn tại Lãnh sự quán, đương đơn cần nắm và hiểu rõ các tiêu chí xét duyệt và biết được cách nhìn nhận của viên chức phỏng vấn đối với đương đơn từ Việt Nam.

  Theo Luật di trú Mỹ, các viên chức Lãnh sự luôn luôn giả định đương đơn là giả (hôn nhân giả, mối quan hệ giả,…) và nhiệm vụ của đương đơn là chứng minh điều ngược lại trong vòng 10 đến 15 phút thông qua cách trả lời và khối bằng chứng mang theo.

  Thêm một bất lợi cho đương đơn Việt Nam là những năm vừa qua lượng hồ sơ giả bị phát hiện qua các buổi phỏng vấn rất nhiều, đây là  lý do hồ sơ định cư Mỹ được xét ngày càng chặt chẽ và khó khăn hơn.

  6. Không biết sẽ bị hỏi gì trong buổi phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ

  Tùy vào mối một trường hợp cụ thể, con người cụ thể, viên chức Lãnh sự sẽ có những loại câu hỏi cụ thể để nhằm tìm ra sự thật mối quan hệ. Do đó, việc học thuộc lòng câu trả lời là điều không nên làm.

  7. Không biết cách trả lời tốt nhất

  Cách trả lời của đương đơn trong buổi phỏng vấn với viên chức Lãnh sự là cực kỳ quan trọng. Vì vậy, bạn phải là nguời hiểu thật sâu sắc mối quan hệ của mình, nắm chắc các thông tin liên quan và tập luyện cách trả lời để có sự tự tin trước khi đi phỏng vấn.

  Hy vọng với những liệt kê bên trên, bạn biết cách xử lý phù hợp cho hồ sơ của mình và vượt qua những trở ngại để đoàn tụ với người thân của mình.

  (Nguồn Toàn Cầu Visa)

  Một số bài viết liên quan:

 

LEAVE A REPLY