BỊ TỪ CHỐI VISA K-1 VÌ KHÔNG CUNG CẤP THÔNG TIN LỄ CƯỚI Ở MỸ

0
6885

“Người yêu Việt Kiều bảo lãnh cho tôi theo diện hôn thê/ hôn phu. Hồ sơ của tôi đã bị từ chối vì khi người phỏng vấn hỏi tôi về chi tiết về đám cưới tại Mỹ, tôi không thể cung cấp cho nhân viên lãnh sự chương trình. Điều này có hợp lý không?”

Đôi khi viên chức Lãnh sự nghi ngờ về mối quan hệ giữa bạn và người bảo lãnh sang Mỹ nên đặt những câu hỏi gây khó khăn hoặc không thể trả lời, và họ dùng lý do này để từ chối hồ sơ.

Trở lại với bản chất vấn đề, việc bạn bị từ chối đi Mỹ theo diện bảo lãnh định cư là do sự chuẩn bị còn sơ sài hoặc bạn chuẩn bị chu đáo nhưng không đúng trọng tâm dẫn đến việc Lãnh sự không tin vào mối quan hệ của bạn và bạn phải nhận kết quả đáng tiếc như trên.

Thông thường sau khi bị từ chối visa định cư Mỹ, các đương đơn thường hay nghĩ đến những lý do riêng lẽ, điều này là không đúng và không giúp ích cho bạn trong lần phỏng vấn sau. Bạn phải hiểu rằng, kết quả bạn nhận hôm nay là do quá trình làm hồ sơ “có vấn đề” từ khâu chuẩn bị, triển khai cho đến ngày phỏng vấn.

Đám cưới tại Mỹ không phải là một điều kiện bắt buộc mà chỉ là một trong những lý do để họ nhận thấy mối quan hệ giữa hai bạn không đáng tin cậy. Trường hợp bạn được hỏi về đám cưới sẽ diễn ra tại Mỹ:

  • Nếu bạn sẽ tổ chức: bạn phải cung cấp cho viên chức phỏng vấn các chi tiết để họ tin rằng bạn có sự chuẩn bị cho một lễ cưới thật với người hôn phu của mình.
  • Nếu bạn không có ý định tổ chức thì bạn phải giải thích lý do vì sao không tổ chức, sự giải thích này phải hợp lý với hoàn cảnh của bạn.

Nhìn chung, để tránh bị từ chối visa định cư Mỹ diện vợ/chồng hay hôn thê/hôn phu, hai bạn cần phải:

  • Gom góp, xây dựng và tích lũy bằng chứng chứng minh mối quan hệ từ khi gặp nhau cho đến ngày đương đơn phỏng vấn.
  • Luyện tập cách trả lời để có phương án trả lời tối ưu cho mỗi câu hỏi được đặt ra bởi viên chức phỏng vấn.
  • Ghi nhớ và hệ thống hóa lại toàn bộ thông tin cá nhân, thông tin mối quan hệ và thông tin tài chính của đương đơn và người bảo lãnh.

(Nguồn Toàn Cầu Visa)

Một số bài viết liên quan:

LEAVE A REPLY