9 ĐIỀU KHÔNG BIẾT SAU ĐÂY SẼ LÀM HỒ SƠ BẢO LÃNH CỦA BẠN BỊ RỚT

0
7313

Khi có ý định đoàn tụ với vợ/chồng hay hôn thê/hôn phu tại Mỹ theo diện bảo lãnh định cư M, thì nên có sự chuẩn bị kỹ càng từ các chi tiết nhỏ nhất. Đừng để phải thốt lên “Biết vậy tôi sẽ…” một cách đầy đáng tiếc sau mỗi lần phỏng vấn tại Lãnh sự quan Hoa Kỳ.

Để có thể đoàn tụ, đương đơn và người bảo lãnh hãy nhanh chóng khắc phục 9 điều “không biết”sau đây:

1.Không biết thông tin bản thân một cách cụ thể và chính xác.

Sự chủ quan sẽ khiến bạn không hệ thống hóa các thông tin cá nhân của bản thân một cách chính xác khi làm thủ tục bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ dẫn đến việc cung cấp các thông tin cá nhân bị sai lệch.

2. Không biết đã khai những thông tin gì trong đơn từ nộp cho Sở di trú (USCIS), Trung tâm chiếu kháng quốc gia (NVC) hay Lãnh sự quán (US Consulate).

Thông tin bạn cung cấp trong buổi phỏng vấn không khớp với thông tin cung cấp trong đơn sẽ dẫn đến hậu quả là hồ sơ bị gián đoán và nghi ngờ.

3. Không biết rõ thông tin về người bảo lãnh.

Theo logic thông thường, nếu yêu nhau thực sự thì những thông tin cơ bản của người bảo ãnh như: công việc, nhà, vợ/chồng trước, con riêng,… đương nhiên phải được đương đơn nắm rõ.

4. Không biết các thông tin về mối quan hệ của mình

Hai người đã đi chơi cùng nhau ở đâu, có những kỷ niệm và bằng chứng gì để chứng minh cho mối quan hệ thực sự của cả hai.

5. Không biết rõ địa chỉ, nơi ở, thời tiết của nơi mà người bảo lãnh đang sinh sống.

6. Không biết rõ thông tin về cá nhân và mối quan hệ của người bảo lãnh và gia đình: có bao nhiêu thân nhân ở Mỹ, có con riêng hay không, đã từng kết hôn mấy lần, ly hôn khi nào,…

7. Không nhớ rõ hoàn cảnh của lần gặp đầu tiên và lần gặp sau cùng.

8. Không biết được người bảo lãnh định cư tại Mỹ khi nào, theo diện gì?

9. Không biết rõ thông tin về việc làm, kinh tế, tài chính và thu nhập của người bảo lãnh sang Mỹ và người đồng bảo trợ (nếu có).

(Nguồn Toàn Cầu Visa)

Một số bài viết liên quan:

LEAVE A REPLY