5 ĐIỀU GÂY BẤT LỢI KHI PHỎNG VẤN VISA ĐỊNH CƯ MỸ

0
3638

Buổi phỏng vấn xin visa đi Mỹ theo diện bảo lãnh vợ/chồng, hôn thê/hôn phu luôn luôn mang lại nhiều khó khăn cho quá trình đoàn tụ.

Qua nhiều năm kinh nghiệm, tổng hợp và đúc kết, chúng tôi xin chia sẽ 5 điều có thể gây bât lợi khi làmthủ tục bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ mà đương đơn từ Việt Nam hay mắc phải khi và kèm theo đó là hướng khắc phục.

Bài viết này sẽ giúp đương đơn chuẩn bị đến buổi phỏng vấn bảo lãnh đi Mỹ có sự tự tin nhất định và tránh lặp lại những sai lầm đáng tiếc, ảnh hưởng đến khả năng được cấp visa và kéo dài thời gian đoàn tụ.

1.Tâm lý quá căng thẳng trước buổi phỏng vấn

Tâm lý căng thẳng quá mức dẫn đến lời nói không rõ ràng, diễn đạt ý không trôi chảy, hành động thiếu tự tin,… những yếu tố này sẽ dẫn đến sự nghi ngờ mối quan hệ của các cặp đôi.

Bạn nên hít thật sâu và thở ra chậm rãi và nghĩ rằng: hồ sơ bạn là thật, chắc chắn sẽ vượt qua vòng phỏng vấn.

2. Trả lời ấp úng, không rõ ràng

Điều tối kỵ của việc trả lời phỏng vấn viên chức Lãnh sự là sự ấp úng.

Nếu như những câu hỏi mà viên chức Lãnh sự đặt ra cho bạn, bạn hiểu rõ ý và biết thì nên trả lời từ tốn với âm lượng vừa đủ nghe, nếu bạn không biết những thông tin đó thì cứ nói thằng với viên chức Lãnh sự rằng những thông tin đó bạn không nắm rõ. Tuyệt đối không ấp úng hay ậm ự vì như vậy sẽ dẫn đến hậu quả đáng tiếc cho bạn.

3. Nói quá nhiều hoặc quá ít:

Khi gặp một câu hỏi “trúng tủ” từ một viên chức Lãnh sự, bạn cũng đừng tỏ thái độ quá vui mừng và trả lời quá nhiều thông tin, điều này gây mệt mỏi cho người phỏng vấn. Điều cần làm là hãy trả lời vừa đủ những thông tin mà viên chức phỏng vấn muốn nghe.

Tình trạng trả lời quá ít cũng gây trở ngại cho buổi phỏng vấn, khiến buổi phỏng vấn giữa đương đơn và người phỏng vấn không được suôn sẽ và có cảm giác ngắt quang. Điều này buộc viên chức phỏng vấn phải hỏi nhiều, hỏi dồn để kiểm tra sự thật mối quan hệ. Chính điều này sẽ gây bất lợi cho đương đơn.

4. Âm lượng câu trả lời quá to hoặc quá nhỏ

Không khí xung quanh buổi phỏng vấn không hề dễ chịu và đôi khi khá ồn ào. Người được phỏng vấn phải trả lời qua một tấm kính. Do vậy, âm lượng câu trả lời là điều đương đơn phải chú ý, âm lượng không quá to (ảnh hưởng đến người khác, gây khó chịu cho người nghe) hoặc quá nhỏ (người phỏng vấn không nghe được).

5. Trả lời không đúng trọng tâm câu hỏi:

Đương đơn cần phải nghe và hiểu rõ câu hỏi, có thể hỏi lại để làm rõ ý người phỏng vấn, tránh tình trạng phỏng đoán ý dẫn đến câu trả lời không đúng trọng tâm.

Với những câu hỏi mở, bạn cần tỉnh táo cung cấp đúng thông tin xung quanh mối quan hệ của mình, không giải thích lòng vòng.

(Nguồn Toàn Cầu Visa)

Một số bài viết liên quan:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here