Home Máy móc - Dụng Cụ Những món ăn nên và không nên được nấu với lò nướng...

Những món ăn nên và không nên được nấu với lò nướng đối lưu

0
459

Lò nướng đối lưu có phải sự lựa chọn tốt nhất cho căn bếp của bạn? Với khả năng nấu được nhiều loại món ăn và giúp tiết kiệm thời gian, công sức và cả năng lượng khi nấu, chắc hẳn đây là thiết bị không thể thiếu trong những căn bếp hiện đại. Do cơ chế làm chín thực phẩm bằng luồng khí nóng khô nên với một số món ăn có độ ẩm trong thành phần, bạn không nên dùng loại lò nướng này để chế biến.

Bài viết liên quan (nếu có):

lo-nuong-doi-luu-la-thiet-bi-can-thiet-trong-moi-gia-dinhLò nướng đối lưu là thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình

1. Ưu và nhược điểm của lò nướng đối lưu

1.1. Ưu điểm

  • Thức ăn chín đều

Các loại lò nướng thông thường sẽ không thể giữ được nhiệt ổn định tại mọi điểm và trong suốt thời gian nấu như lò nướng đối lưu. Do vậy, thức ăn được chín đều.

  • Tiết kiệm thời gian nấu ăn và năng lượng

Thời gian nấu với lò nướng đối lưu rút ngắn chỉ còn chỉ còn ¾ so với thông thường. Đi kèm với đó bạn cũng tiết kiệm được điện năng hoặc gas tiêu thụ, góp phần bảo vệ môi trường.

1.2. Nhược điểm

Sử dụng lò nướng đối lưu sẽ giúp bạn có được món ăn ngon, tiết kiệm thời gian và công sức nấu nướng nhưng không phải món ăn nào cũng phù hợp. Một số nhược điểm của loại lò nướng này là:

  • Không thể chế biến một số món ăn có độ ẩm

Sự lưu thông không khí trong lò nướng sẽ hút hết nước và làm ảnh hưởng đến chất lượng các một số món ăn có độ ẩm như bánh ngọt, súp, bánh mì, sữa trứng,…

  • Không thể chế biến một số món ăn có độ phồng

Cũng tương tự như trên, một số loại bánh mì, bánh ngọt,… sẽ bị xẹp xuống khi chế biến trong loại lò nướng này.

  • Giá thành cao

So với các loại lò nướng thông thường chạy bằng điện hay gas thì giá của lò nướng đối lưu luôn cao hơn hẳn.

2. Một số loại lò nướng đối lưu tốt trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có đến hàng chục, thậm chí hàng trăm thương hiệu lò nướng khác nhau. Để mua được chiếc lò nướng chất lượng, bạn nên tìm đến những nơi bán uy tín. Cosmic là đơn vị phân phối chính hãng cho các dòng lò nướng của những thương hiệu hàng đầu thế giới như lò nướng đối lưu Berjaya, Unox, Roller Grill, EKA,…

Mỗi loại lò nướng sẽ khác nhau về hình dáng, mẫu mã, tính năng,… Bạn hãy xác định rõ nhu cầu và điều kiện gia đình để lựa chọn được chiếc lò nướng ưng ý nhất.

khach-hang-can-dua-vao-nhu-cau-va-dieu-kien-cua-minh-de-chon-duoc-chiec-lo-nuong-doi-luu-phu-hopKhách hàng cần dựa vào nhu cầu và điều kiện của mình để chọn được chiếc lò nướng đối lưu phù hợp

3. Nên và không nên nấu gì với các loại lò nướng đối lưu

Với nhiều ưu điểm vượt trội và khả năng chế biến nhiều loại món ăn, lò nướng ngày càng trở nên cần thiết trong các căn bếp hiện đại. Và nếu bạn sử dụng với tần suất cao, khối lượng lớn, có thể cân nhắc sử dụng các loại lò nướng đối lưu công nghiệp.

3.1. Những món ăn nên sử dụng lò nướng đối lưu

  • Các món nướng, rang, khử nước

Luồng không khí nóng chuyển động liên tục trong khoang lò sẽ nhanh chóng hút ẩm, gia tăng tốc độ chín của thực phẩm và độ giòn cho phần vỏ bên ngoài, phù hợp nhất với các món nướng, rang.

  • Nướng bánh quy với số lượng lớn

Sử dụng lò nướng đối lưu 3 khay hoặc 4 khay sẽ giúp bạn nướng bánh quy với số lượng lớn mà không cần xoay chúng nhiều lần. Không khí đối lưu sẽ đưa nhiệt đều đến mọi điểm trong khoang lò, bánh quy sẽ vàng đều và giòn rụm thơm ngon.

  • Các món bánh nướng, bánh ngọt

Nhiệt sinh ra trong lò nướng bánh đối lưu sẽ nhanh chóng làm tan chảy chất béo và hơi nước, tạo áp lực lên bột bánh và tạo độ phồng cho bánh. Bạn có thể làm bánh sừng bò theo phương pháp này, bánh sẽ giòn hơn và trông cũng đẹp mắt hơn.

  • Các món hầm, om, kho

Nếu món ăn đó được chế biến bằng những cách mà việc mất độ ẩm nhất thời sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm như các món hầm, om, kho,… thì sử dụng nhiệt đối lưu sẽ giúp món ăn chín nhanh hơn. Nếu không gian nhà bếp nhỏ nhưng có nhu cầu lớn, lò nướng đối lưu 4 khay sẽ phù hợp với  bạn.

  • Nướng bánh mì

Riêng với bánh mì, có khá nhiều ý kiến trái chiều khi sử dụng phương pháp nhiệt đối lưu. Lò nướng đối lưu giúp tạo nên màu vàng óng cho vỏ bánh nhưng đồng thời cũng làm khô phần bánh bên trong. Tùy vào sở thích ăn uống của mình mà bạn quyết định sẽ lựa chọn có dùng nhiệt đối lưu để nướng bánh hay không.

3.2. Các món ăn không nên sử dụng lò nướng đối lưu

Các món bánh mà trong thành phần có chứa độ ẩm như pudding, flan, custard, souffle, quick bread, các món bánh ngọt, bánh kem,… không thích hợp với phương pháp nướng đối lưu. Lò nướng đối lưu hoạt động với cơ chế sử dụng luồng không khí nóng thổi trực tiếp vào thực phẩm và hút hết ẩm, từ đó món ăn nhanh chóng được làm chín. Do vậy với những món ăn này, bạn không thể sử dụng phương pháp đối lưu.

lo-nuong-doi-luu-khong-su-dung-cho-cac-loai-san-pham-co-thanh-phan-am-ben-trongLò nướng đối lưu không sử dụng cho các loại sản phẩm có thành phần ẩm bên trong

Bên cạnh một số món có độ ẩm lớn trong thành phần không thể sử dụng lò nướng đối lưu thì trong hầu hết trường hợp, đây là một thiết bị tuyệt vời nên có trong nhà bếp với nhiều ưu điểm vượt trội. Để sở hữu một chiếc lò nướng hay bất cứ thiết bị nhà bếp nào, hãy đến với Cosmic. Chúng tôi cung cấp các thiết bị nhà bếp hiện đại, chất lượng với đa dạng các chủng loại và đều đến từ những nhà sản xuất hàng đầu thế giới.

Cosmic – Đơn vị phân phối thiết bị bếp công nghiệp cao cấp cho nhà hàng khách sạn.

Chúng tôi đồng hành cùng doanh nghiệp trong hành trình tìm kiếm giải pháp căn bếp hiện đại, tối ưu hiệu suất và nâng tầm chất lượng.

Hotline: 1900 4761

Showroom: 65 Mai Thị Lựu, phường ĐaKao, Quận 1, TP. HCM

Website: cosmic.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here