5 phương pháp hữu hiệu để hút chân không chất lỏng

0
473

Máy hút chân không là một trợ thủ đắc lực của đầu bếp trong các bếp ăn công nghiệp. Bên cạnh việc sử dụng máy để hút chân không các thực phẩm sống như thịt, cá, hải sản, rau củ,… phục vụ cho việc bảo quản thực phẩm hay phương pháp nấu chậm, đầu bếp cũng có thể sử dụng máy để hút chân không chất lỏng. Bài viết dưới đây của Cosmic giới thiệu 5 phương pháp hữu hiệu để chút chân không chất lỏng thực phẩm.

Bài viết liên quan (nếu có):

cac-phuong-phap-hut-chat-long-bang-may-hut-chan-khongCác phương pháp hút chất lỏng bằng máy hút chân không

1. Phương pháp tối ưu: sử dụng buồng chân không

Sử dụng buồng chân không để đóng gói thực phẩm được xem là phương pháp an toàn và nhanh chóng nhất, và chất lỏng cũng không nằm ngoài nhóm thực phẩm này. Các loại máy hút chân không khác nhau sở hữu kích thước và thể tích buồng chân không khác nhau. Do đó, đầu bếp có thể linh hoạt lựa chọn máy phù hợp vào nhu cầu và công suất hoạt động của bếp ăn công nghiệp.

Với việc sử dụng buồng chân không công nghiệp, việc hút chân không chất lỏng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Đầu bếp không cần phải tốn thời gian chờ đợi giữa những lần hút chân không, cũng không phải đối mặt với việc chất lỏng bị bắn tung tóe trong quá trình hút.

su-dung-buong-chan-khong-la-phuong-phap-nhanh-va-tien-loi-nhatSử dụng buồng chân không là phương pháp nhanh và tiện lợi nhất

Tuy nhiên, đầu bếp nên chú ý rằng không phải máy hút chân không thực phẩm nào cũng sở hữu buồng hút có thể hút được chất lỏng. Ngoài ra, chất lỏng cần được làm đông trước khi đưa vào hút chân không; nếu không, chất lỏng sẽ dễ bị sôi và tràn ra khỏi túi sau khi đưa vào buồng chân không.

2. Phương pháp đông lạnh

Nếu bếp ăn của bạn đã sở hữu một máy hút chân không trước đó và nó không thể hút được chất lỏng, bạn vẫn có thể sử dụng phương pháp đông lạnh để bảo quản loại thực phẩm này. Tuy nhiên, bạn sẽ cần chuẩn bị thêm một vài bước khác nữa.

Đầu tiên, hãy đổ chất lỏng vào túi hút chân không và đặt nó thẳng đứng trong tủ đông. Sau khi chất lỏng đã đông đá hoàn toàn, bạn có thể lấy túi ra và tiến hành hút chân không như với thực phẩm rắn. Quá trình này sẽ tốn thêm một ít thời gian và bạn cũng cần dành một khoảng không gian trong chiếc tủ đông công nghiệp của mình để làm đông chất lỏng.

mot-trong-nhung-cach-de-dang-de-dong-goi-chat-long-la-bien-no-thanh-chat-ranMột trong những cách dễ dàng để đóng gói chất lỏng là “biến” nó thành chất rắn

Xem thêm: 8 tính năng nổi bật của máy đóng gói chân không Sammic

3. Sử dụng khay làm đá

Trong trường hợp tủ đông công nghiệp đã đầy và không thể dành ra thêm không gian để đặt túi hút chân không thẳng đứng, đầu bếp có thể làm đông chất lỏng bằng cách sử dụng khay làm đá. Hãy đổ chất lỏng vào khay đá bình thường và đặt khay vào ngăn đá. Sau khi chất lỏng đã đông hoàn toàn, đầu bếp có thể đổ đá vào túi và đóng gói như bình thường.

Phương pháp này hữu dụng đối với mọi loại máy hút chân không công nghiệp, đầu bếp cũng không cần phải bỏ ra quá nhiều thời gian chuẩn bị và căn chỉnh. Tất nhiên, nó vẫn không đạt ưu thế về tốc độ nếu đem so sánh với việc sử dụng buồng chân không để đóng gói trực tiếp chất lỏng.

4. Sử dụng khăn giấy

Đầu bếp có thể sử dụng một mảnh khăn giấy và gấp nó cho đến khi nó trở thành một sợi dây mảnh, sau đó đem nó đặt vào bên trong túi chân không để tạo ra một chiếc “đập ngăn chất lỏng”. Lúc này, đầu bếp đã có thể bắt đầu tiến hành hút chân không.

khan-giay-cung-co-the-duoc-su-dung-de-ho-tro-dong-goi-chan-khong-chat-longKhăn giấy cũng có thể được sử dụng để hỗ trợ đóng gói chân không chất lỏng

Trong quá trình sử dụng phương pháp này, đầu bếp nên lưu ý điều chỉnh công suất máy đóng gói hút chân không thấp xuống. Khi đó, dải khăn giấy bên trong sẽ có thể ngăn phần lớn chất lỏng bị hút vào máy và bắn tung tóe ra bên ngoài.

Phương pháp này không đảm bảo bạn sẽ hút chân không được toàn bộ chất lỏng, bởi một ít trong số đó sẽ bị thấm vào mảnh giấy. Hơn nữa, sau khi hút, mảnh giấy vẫn sẽ nằm ở bên trong túi, nên nó không thể sử dụng để quay chụp nhằm phục vụ cho mục đích quảng cáo và truyền thông.

Xem thêm: Thuận lợi đóng gói và giao hàng nhờ công nghệ máy hút chân không và hàn miệng túi

5. Phương pháp sử dụng trọng lực

Phương pháp cuối cùng được giới thiệu hôm nay chính là sử dụng trọng lực để hút chân không. Với phương pháp này, bên cạnh máy hút chân không, đầu bếp cần thêm sự trợ giúp của một người khác nữa. Túi hút chân không sẽ được treo qua mép của mặt bàn, với chất lỏng nằm sâu dưới đáy túi và cách khá xa mặt bàn.

Sau đó, một người sẽ giữ túi và người còn lại sẽ thực hiện công việc hút chân không. Đầu bếp cần hết sức cẩn thận khi hút chân không bằng phương pháp này, bởi chỉ cần sơ sẩy một chút thôi, chất lỏng sẽ bị đổ hoặc tràn ra khỏi miệng túi và khiến mọi thứ trở nên lộn xộn. Đây nên là phương pháp cuối cùng mà đầu bếp sử dụng, chỉ trong trường hợp không thực hiện được các phương pháp khác. Bởi mặc dù nó hữu dụng với tất cả loại máy hút chân không Sammic , nó tốn kha khá thời gian và còn tốn thêm một nhân lực.

lien-he-ngay-voi-cosmic-de-duoc-tu-van-ve-may-hut-chan-khong-sammicLiên hệ ngay với Cosmic để được tư vấn về máy hút chân không Sammic

Như vậy, thông qua bài viết này, các chủ bếp ăn công nghiệp cũng như các đầu bếp đã nắm được cách hút chân không chất lỏng và có thể bảo quản chúng tốt hơn. Hãy cân nhắc sử dụng phương pháp phù hợp với tình trạng bếp ăn công nghiệp của mình. Và trong trường hợp bếp ăn của bạn đang cần một chiếc máy hút chân không mới, hãy liên hệ với Cosmic ngay để được tư vấn nhé!

Xem thêm: Tư vấn chọn mua máy hút chân không công nghiệp chất lượng

—-

Cosmic – Đơn vị phân phối thiết bị bếp công nghiệp cao cấp cho nhà hàng khách sạn.

Chúng tôi đồng hành cùng doanh nghiệp trong hành trình tìm kiếm giải pháp căn bếp hiện đại, tối ưu hiệu suất và nâng tầm chất lượng.

Hotline: 1900 4761

Showroom: 65 Mai Thị Lựu, phường ĐaKao, Quận 1, TP. HCM

Website: cosmic.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here