Đầu bếp nên sử dụng bộ tuần hoàn nhiệt ngâm mới để nấu những loại thực phẩm nào?

0
745

Nếu như bạn quyết định bổ sung cho gian bếp công nghiệp của mình một bộ tuần hoàn nhiệt ngâm bên cạnh chiếc máy nấu chậm, vậy thì bài viết này chính là dành cho bạn! Thông qua bài viết, Cosmic đưa ra những loại thực phẩm nên được sử dụng để nấu khi bạn mới mua thiết bị nhiệt ngâm về. Cùng tìm hiểu nhé!

Bài viết liên quan:

neu-khong-dung-may-nau-cham-ma-dung-bo-tuan-hoan-nhiet-ngam-dau-bep-co-the-nau-gi-voi-mot-thiet-bi-moiNếu không dùng máy nấu chậm mà dùng bộ tuần hoàn nhiệt ngâm, đầu bếp có thể nấu gì với một thiết bị mới?

1. Các thực phẩm dễ bị khô hoặc chín quá

Đầu tiên, chế độ nấu sous vide sẽ cho phép đầu bếp kiểm soát chính xác nhiệt độ nấu của thực phẩm, giúp nấu chín thực phẩm ở độ ngon tuyệt đối. Không giống như việc sử dụng lò nướng, việc sử dụng máy nấu chậm hay bộ tuần hoàn nhiệt ngâm sẽ khiến thức ăn được nấu trong một môi trường hoàn toàn ẩm ướt.

Các món ăn nên được sử dụng để nấu với bộ tuần hoàn nhiệt ngâm mới của bạn gồm có:

  • Steak: hãy rắc một ít muối vào phần sườn, sau đó ngâm nó ở nhiệt độ 130 ℉ trong khoảng 1 giờ. Sau đó áp chảo nó để có lớp vỏ giòn, có thể thêm vào một ít bơ để khiến thịt nhanh chuyển sang màu nâu hơn.
  • Sườn cốt lết: cũng nấu với bộ tuần hoàn nhiệt ngâm trong khoảng 1 giờ, nhưng là ở nhiệt độ 140℉. Và sau đó, cũng giống như miếng steak ở trên, hãy áp chảo miếng sườn cốt lết một cách nhanh chóng với bơ và bạn sẽ có được một món ngon tuyệt hảo.
  • Ức vịt: đối với ức vịt, đầu bếp có thể ướp vào một ít muối, sau đó đóng gói chân không và nấu với bộ tuần hoàn nhiệt ngâm trong vòng 2 giờ ở nhiệt độ 130 ℉. Sau đó, hãy cẩn thận tách phần da vịt ra khỏi ức và chiên vàng đều 2 mặt. Cuối cùng là thái lát và trang trí với miếng da giòn ở phía trên.

uc-vit-hoac-ga-la-mot-trong-nhung-mon-thit-de-bi-khoỨc vịt hoặc gà là một trong những món thịt dễ bị khô

  • Ức gà: nếu không sử dụng máy nấu sous vide, đầu bếp có thể nấu ức gà với bộ tuần hoàn nhiệt ngâm ở nhiệt độ 149 ℉ trong vòng 1.5 giờ. Đầu bếp có thể thêm vào một ít mỡ và chất tạo mùi thơm để có được món thịt thơm ngon hơn.
  • Hải sản: có rất nhiều công thức sous vide để nấu hải sản, và hầu như chúng đều phù hợp để nấu với bộ tuần hoàn nhiệt ngâm mới. Đầu bếp có thể bắt đầu với một số nguyên liệu như cá ngừ hoặc tôm hùm,…

2. Các loại thịt có nhiều mô liên kết

Thịt có nhiều mô liên kết cũng đồng thời sở hữu một lượng lớn collagen. Do đó, chúng rất có lợi cho việc nấu ăn sử dụng công thức sous vide. Tuy nhiên, khi nấu loại thịt này, đầu bếp nên lưu ý sử dụng túi hút chân không hoặc túi nấu sous vide loại đặc biệt, bởi túi ziploc có khả năng sẽ bị rách hoặc vỡ ra ở nhiệt độ cao hơn 150℉. Một số loại nguyên liệu bạn có thể sử dụng gồm:

mot-mieng-luoi-bo-duoc-nau-sous-videMột miếng lưỡi bò được nấu sous vide

  • Chân gà: đầu tiên, hãy cắt bỏ móng chân, sau đó cho chân gà và nước xốt vào túi hút chân không. Sau đó, bạn nấu chúng với bộ tuần hoàn nhiệt ngâm ở nhiệt độ 180℉ trong 24 giờ. Cuối cùng, lấy thành quả ra khỏi thiết bị và bắt đầu làm khô chân gà bằng cách chiên hoặc nướng.
  • Đuôi bò: tương tự như khi sử dụng máy nấu chậm, đầu bếp có thể sử dụng bộ tuần hoàn nhiệt ngâm để nấu món đuôi bò bằng cách thái nhỏ, ướp gia vị và nấu trong 24 giờ đồng hồ dưới nhiệt độ 185℉.
  • Lưỡi bò: đầu bếp có thể nấu món lưỡi bò đã được bóc sạch màng, cắt nhỏ thịt và ướp gia vị hoặc không có gia vị. Sau đó, bạn có thể nấu chúng bằng máy nhiệt ngâm ở nhiệt độ 170℉ trong vòng 24 giờ.

3. Các món trứng

Máy tuần hoàn nhiệt ngâm mới có thể được sử dụng để nấu hầu hết các món trứng, chỉ trừ trứng chiên. Những món này gồm:

  • Trứng bác: không hẳn là hoàn toàn giống món trứng bác mà các bếp ăn vẫn hay phục vụ, món trứng bác được nấu sous vide nhỏ hơn và ít hơn nhiều. Đầu bếp có thể nấu món này ở nhiệt độ 167℉ trong 15 phút cho 3 quả trứng bác hoặc nếu bạn muốn nấu 10 quả một lần thì sẽ tốn khoảng 40 phút và 50 phút cho một mẻ 20 quả trứng.
  • Thanh trùng/tiệt trùng trứng (phù hợp để chế biến món ăn cho khách hàng là trẻ nhỏ, người có cơ địa dị ứng…): chỉ cần đặt trứng trong bồn và điều chỉnh nhiệt độ về 135℉, sau đó nấu trong vòng 75 phút rồi đưa trứng ra và sử dụng.
  • Trứng chần: đầu bếp có thể dễ dàng phục vụ món này bằng cách nấu trứng ở nhiệt độ 147℉ trong khoảng 1 giờ đồng hồ.

dau-bep-co-the-nau-duoc-moi-mon-trung-voi-may-tuan-hoan-nhiet-ngam-chi-tru-mon-trung-chienĐầu bếp có thể nấu được mọi món trứng với máy tuần hoàn nhiệt ngâm, chỉ trừ món trứng chiên

Và nếu bạn chưa bao giờ thử sử dụng máy sous vide hay được hướng dẫn cách sử dụng máy sous vide, bạn vẫn có thể trở thành một đầu bếp tuyệt vời với bộ tuần hoàn nhiệt ngâm.

4. Một số loại rau củ

Có hai loại rau rất thích hợp để nấu bằng phương pháp sous vide, đó là cà rốt và măng tây.

  • Cà rốt: bạn có thể thử một công thức mới để cho ra món ăn đặc sắc cho nhà hàng của mình. Mà trước tiên, hãy thử nấu sous vide cà rốt với máy nhiệt ngâm ở nhiệt độ 183°F trong 1 giờ. Chắc chắn món cà rốt đặc này sẽ không khiến bạn thất vọng.
  • Măng tây: có thể được nấu ở nhiệt độ 185°F trong vòng 12 phút và cho ra một món ngon với độ chín mềm hoàn hảo.

5. Các món tráng miệng custard (nhân trứng)

Có nhiều đầu bếp vẫn băn khoăn về máy sous vide giá như thế nào và cách sử dụng có khó không. Tuy nhiên, giờ đây bạn đã có thể dễ dàng sáng tạo các món nấu chậm chỉ với một bộ tuần hoàn nhiệt ngâm. Đặc biệt là các món tráng miệng làm từ nhân trứng cực ngon như:

cac-loai-banh-custard-co-the-duoc-nau-bang-phuong-phap-sous-vide-trong-lo-thuy-tinhCác loại bánh custard có thể được nấu bằng phương pháp sous vide trong lọ thủy tinh

  • Bánh bí ngô: đầu bếp nhà hàng có thể dễ dàng phục vụ món bánh bí ngô ngon tuyệt hảo khi sử dụng công thức nấu sous vide với máy tuần hoàn nhiệt ngâm. Chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ lên 176°F và chờ đợi trong khoảng 1.5 giờ đồng hồ, sau đó để vào tủ lạnh trong ít nhất 4 giờ. Khi phục vụ, hãy nhớ trang trí bằng cách phủ kem lên bên trên nhé!
  • Cheesecake: cũng tương tự như công thức nấu bánh bí ngô, tuy nhiên, thay vì 1.5 giờ, đầu bếp nên nấu cheesecake trong vòng 2 giờ. Ngoài ra, như công thức nấu đã giới thiệu từ bài trước, bánh cheesecake được nấu bằng máy sous vide sẽ được đựng trong hũ thủy tinh.

Như vậy, thông qua bài viết này, Cosmic đã giới thiệu đến bạn những món nên nấu với máy tuần hoàn nhiệt ngâm mới. Bên cạnh đó, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các thông tin như máy sous vide giá bao nhiêu, máy sous vide phù hợp với từng loại bếp, hãy đừng ngần ngại liên hệ với Cosmic để được tư vấn nhé!

——-

Cosmic – Đơn vị phân phối thiết bị bếp công nghiệp cao cấp cho nhà hàng khách sạn.

Chúng tôi đồng hành cùng doanh nghiệp trong hành trình tìm kiếm giải pháp căn bếp hiện đại, tối ưu hiệu suất và nâng tầm chất lượng.

Hotline: 1900 4761

Showroom: 65 Mai Thị Lựu, phường ĐaKao, Quận 1, TP. HCM

Website: cosmic.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here