Trà đen từ lâu đã được biết đến với hương thơm đậm đà, giàu dưỡng chất và rất được ưa chuộng. Lợi ích của trà đen mang đến cho sức khỏe vô cùng lớn, vì thế loại trà này đang nhận được nhiều sự quan tâm và đầu tư từ các doanh nghiệp, đặc biệt là các thương hiệu lớn trong thị trường trà sữa.
Những năm gần đây, thị trường trà sữa nói chung đang có những bước phát triển vượt bậc với sự xuất hiện của nhiều hương vị mới lạ. Để tìm hiểu sâu hơn về thị trường cũng như bí quyết kinh doanh trà sữa trà đen, hãy cùng Win Flavor xem qua bài viết sau!
Bài viết liên quan:
Khám phá bí mật về hương vị và các lợi ích từ trà đen cùng Win Flavor.
1. Trà sữa trà đen – hương vị tiên phong trong ngành trà sữa
Để hiểu sâu hơn về hương vị này, trước tiên ta cần phải trả lời được trà đen là gì? Trà đen là sản phẩm được oxy hóa hoàn toàn từ lá cây trà. Khác với trà xanh, trà đen chứa một lượng lớn caffein và các hợp chất chất chống oxy hóa có lợi khác. Trà đen được biết đến với rất nhiều với vị mạnh mẽ và hương thơm đậm đà, đắng chát, phù hợp làm nguyên liệu cho nhiều thức uống, điển hình là trà sữa.
Trà sữa là một thức uống giải khát có nguồn gốc từ Đài Loan và được ra mắt lần đầu vào khoảng những năm 1980. Hầu hết các công thức trà sữa đều bao gồm cốt trà được pha trộn với sữa, trong đó thường có thêm các viên bột sắn hoặc thạch trái cây.
Kể từ khi ra đời, trà sữa nhanh chóng được đón nhận rộng rãi và trở thành một loại nước giải khát phổ biến tại các thị trường lớn như Hoa Kỳ, Canada, Đức, Brazil, Trung Quốc và Ấn Độ, nhờ vào những lợi ích của trà đen mang lại.
Hiện nay, trà sữa là một thị trường béo bở và hấp dẫn. Trong năm 2019, thị trường trà sữa nói chung được định giá lên đến 2,4 tỷ đô la và được dự báo sẽ cán mốc 4,3 tỷ đô la vào năm 2027, với tỷ lệ tăng trưởng kép hằng năm (CAGR) là 7,80% trong khoảng thời gian từ năm 2020 đến hết năm 2027. Đặc biệt hơn, phân khúc trà sữa có thành phần trà đen đã chiếm hơn một nửa thị phần trong tổng thị trường trà sữa kể trên.
Theo kết quả phân tích thị trường, các sản phẩm trà sữa trà đen tạo ra doanh thu tối đa trong năm 2019, xu hướng này vẫn sẽ tiếp tục tăng trưởng trong nhiều năm tới. Phân khúc này đồng thời cũng được dự báo sẽ tăng trưởng với tỷ lệ CAGR lên đến 7,50% trong suốt thời gian dự kiến. Điều này cho thấy tiềm năng phát triển cũng như sức hút mạnh mẽ và của các sản phẩm trà sữa trà đen đối với khách hàng.
Trà đen là hương vị được ưa chuộng tại khắp nơi trên thế giới.
Một trong những nguyên nhân chủ yếu thúc đẩy sự tiêu thụ trà sữa trà đen là nhận thức của người dùng. Trên thực tế, người tiêu dùng ngày càng quan tâm vào các lợi ích của trà đen cũng như những tác dụng tuyệt vời mà chúng mang lại cho sức khỏe. Ngoài ra, sự xuất hiện của các hương vị và công thức pha trộn trà đen mới đã thu hút thêm lượng khách hàng trẻ tuổi, mang lại nhiều cơ hội mở rộng thị trường hơn.
Bên cạnh đó, các chiến dịch quảng cáo và tiếp thị với sự góp mặt của nhiều người nổi tiếng đã góp phần vào sự phát triển của thị trường trà đen toàn cầu. Như vậy, thật không ngoa khi nhận xét rằng, trà sữa trà đen là một làn gió mới đầy tiềm năng, xứng đáng là hương vị tiên phong trong ngành công nghiệp trà sữa.
2. Bí mật công thức trà sữa trà đen
2.1 Tìm mua bột trà đen chất lượng cao
Bí quyết đầu tiên để xây dựng một công thức trà sữa trà đen xuất sắc là sở hữu nguồn nguyên liệu đầu vào có chất lượng cao và ổn định, đặc biệt là thành phần của cốt trà. Thời gian gần đây, bột trà đen đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các thương hiệu trà sữa bởi sự đơn giản, tiện lợi nhưng vẫn giữ nguyên được nhiều thành phần dưỡng chất cũng như các lợi ích của trà đen.
Trà đen chất lượng là nguyên liệu quan trọng nhất để tạo ra nhiều công thức cuốn hút
Bột trà đen tiêu chuẩn được sản xuất từ những lá trà đen thượng hạng, sử dụng công nghệ sấy phun tiên tiến, tạo nên độ mịn cao, giúp bột trà dễ dàng hòa tan vào nước. Thêm vào đó, bột trà đen chất lượng sẽ vẫn giữ lại được hương thơm dịu nhẹ, tinh tế, nước trà khi pha có vị đậm đà, mạnh mẽ cùng màu nâu đỏ đẹp mắt, đặc trưng của trà đen.
Bên cạnh nguyên liệu chính là trà đen, các nguyên liệu khác như sữa, kem béo và hương liệu cũng phải được kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt để nâng cao lợi ích của trà đen. Đồng thời phải trải qua quá trình nghiên cứu, thử nghiệm để tìm ra tỉ lệ phù hợp cho sản phẩm cuối cùng. Kết hợp các thành phần một cách hợp lý sẽ tạo ra một công thức trà sữa trà đen thơm ngon, hài hòa và vô cùng hấp dẫn người dùng.
Để xây dựng được công thức trà sữa trà đen thành công như trên, doanh nghiệp nên tìm đến các đơn vị uy tín. Đến với Win Flavor, chúng tôi tự hào là thương hiệu cung cấp hương liệu, nguyên liệu đầu vào chất lượng cao và được kiểm nghiệm rõ ràng, đảm bảo quyền lợi cho doanh nghiệp.
2.2 Tự cung tự cấp
Liệu trà đen là loại trà gì mà các ‘ông chủ’ của chuỗi cửa hàng lớn như Phúc Long, The Coffee House, PhinDeli,… đã làm thị trường F&B Việt Nam trở nên dậy sóng? Bởi lẽ, họ sẽ thành lập các nông trại riêng, hoặc làm việc trực tiếp với các nông trại nhằm thu thập các thành phẩm trà tươi ngon, sau đó sẽ mang về để pha chế.
Chính vì lý do này, hầu hết sản phẩm cà phê hạt rang đến từ thương hiệu The Coffee House, đều có tiềm lực phát triển rất lớn, khi được lấy nguồn từ Cầu Đất Farm, Ethiopia, Ecuador, Đắc Lắc – những vùng trồng cà phê chất lượng cao.
Mô hình tự cung tự cấp đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay.
Đối với thương hiệu Phúc Long, vốn được thai nghén từ vùng chè xanh mướt trứ danh – Bảo Lộc, nắm bắt thắc mắc của thực khách về việc uống trà đen có giảm cân không, đã đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và mang lại cho khách hàng những sản phẩm từ nguyên liệu thuần Việt chất lượng, và sẵn sàng nguồn cung ứng cho thị trường trong và ngoài nước.
Với tiềm lực tài chính vô cùng mạnh mẽ của các “ông trùm” cà phê, cùng với kinh nghiệm trong việc phát triển mô hình du lịch, chắc chắn sẽ tạo động lực trong việc thúc đẩy nền kinh tế nơi đây. Không những các địa điểm này chính là vùng nguyên liệu cà phê cho nhiều thương hiệu Việt Nam, mà còn kích cầu du lịch nội địa khi thu hút nhiều bạn trẻ đến nơi đây.
Bên cạnh đó, xu hướng này cùng đi kèm với nhiều nhược điểm. Để các doanh nghiệp có thể phát triển và đứng vững trên thị trường cà phê khốc liệt này, cần lựa chọn cho mình một con đường mới, trong việc cung cấp các dòng sản phẩm chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn. Đặc biệt, phải xác định rằng, trà đen bao nhiêu calo trong việc sản xuất trà sữa, trước khi đến tay người tiêu dùng.
Việc đầu tư này sẽ tốn rất nhiều kinh phí và gặp nhiều rủi ro trong tương lai. Tuy nhiên, để khai thác xu hướng này cho mảng F&B trong các danh mục đầu tư, doanh nghiệp cần xây dựng chiến lược thật tốt, để nâng cao giá trị thương hiệu.
3. Cách đánh giá chất lượng bột trà đen
Cách để lựa chọn và đánh giá trong quá trình thu mua nguyên liệu
Thị trường trà đen đang có những dấu hiệu tăng trưởng rất tích cực trên toàn cầu. Trước xu hướng khi nhận thức của người tiêu dùng ngày càng nâng cao sau đại dịch, doanh nghiệp nên đầu tư vào chất lượng của các sản phẩm bột trà đen, nhằm bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể thực khách.
Hàng loạt câu hỏi đặt ra rằng, liệu uống trà đen có tốt không? Câu trả lời chính là, tùy vào cách bạn đánh giá nguyên liệu trà đen, chất lượng sản phẩm tạo thành cũng tương ứng như vậy. Sau đây là những tiêu chí để giúp bạn từng bước chinh phục thị trường trà đen:
- Thị giác: Nhìn vào hình thức của lá trà đen ngay từ vẻ bề ngoài, những trà lá trông rời rạc và vụn nát, hay sở hữu nhiều mảnh gỗ nhỏ và cuống chính là dấu hiệu của loại trà kém chất lượng. Có hai phương pháp để chế biến trà: CTC và Orthodox. Tùy vào mục tiêu doanh nghiệp, bạn có thể lựa chọn cách thức chế biến phù hợp, để lá trà có thể giữ nguyên vẹn mùi vị và hương thơm của nó.
- Xúc giác: Khi đặt tay sờ vào lá trà đen, đối với những lá trà khô cao cấp, sẽ đem lại cảm giác nhẵn, mịn, phẳng trên toàn bộ bề mặt. Đặc biệt hơn, lá sẽ sở hữu độ cứng cáp nhất định. Đối với những lá trà quá cũ hoặc quá khô, bạn sẽ có cảm giác nâng trên tay mình một chiếc lông vũ nhẹ nhàng. Lưu ý rằng, phải xử lý thật nhẹ nhàng và khéo léo để lá trà không bị vò nát trước khi ngâm.
- Khứu giác: Với nhiều lợi ích của trà đen mang lại nhờ mùi thơm đặc trưng của các loại bột trà đen chất lượng cao, thực khách có thể cảm nhận được hương thơm đặc trưng của mùi đất và mùi hoa cỏ ngọt ngào khi hít thật sâu vào. Đặc biệt khi ngâm trà trong nước nóng, các dòng trà cao cấp sẽ tỏa ra các loại hương nồng nàn độc đáo của lá trà khô.
- Hương vị: Trà đen ngon sẽ mang lại hương vị đậm đà và nồng nàn, giúp thực khách cảm thấy tươi mát và sảng khoái. Những món trà tuyệt hảo sẽ kích thích đầu lưỡi của các tín đồ yêu trà, mang lại nhiều hương vị khác nhau trong những giây phút thưởng trà.
Hy vọng những tiêu chí đánh giá nhờ vào giác quan ở trên, bạn đã tìm được lời giải cho câu hỏi trà đen túi lọc có tốt không. Có thể thấy rằng, bột trà đen organic tại Việt Nam rất phổ biến. Tuy nhiên, việc lựa chọn một đơn vị cung cấp trà đen chất lượng, không tạp chất là điều vô cùng khó khăn, khiến nhiều doanh nghiệp phải suy nghĩ điên đầu.
Tìm kiếm đơn vị cung cấp bột trà đen uy tín để chiếm lĩnh thị trường hiện nay.
Có thể nhận thấy rằng, thị trường trà đen dự báo sẽ giúp doanh nghiệp F&B gặt hái doanh thu tốt trong tương lai. Vì thế, nếu bạn đang mong muốn tìm kiếm đơn vị cung cấp hương liệu trà đen uy tín, hãy liên hệ ngay với Win Flavor ngay hôm nay. Chúng tôi sẽ mang lại nguồn nguyên liệu cao cấp nhất, giúp doanh nghiệp bạn tạo ra nhiều dòng sản phẩm mới để thu hút và chinh phục sự chú ý của người tiêu dùng.
Đã từ lâu, trà đen chính là một trong những hương liệu không thể thiếu trong ngành F&B, đặc biệt bởi những lợi ích của trà đen mang lại, cùng với hương vị thơm ngon, đậm đà. Nếu doanh nghiệp đang tìm mua bột chiết xuất từ trà đen organic trong quá trình phát triển sản phẩm trà sữa mới, chần chờ gì mà không liên hệ Win Flavor để được nhận công thức chinh phục thị trường trong thời gian nhanh nhất!
Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Win Flavor.
__________
Bạn đang tìm kiếm hương liệu tự nhiên cao cấp?
Hãy để chúng tôi giúp bạn!
MQ International là công ty cung cấp hương liệu thực phẩm cao cấp, nguyên liệu thực phẩm cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu, nguyên liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:
- Hương thực phẩm tự nhiên
- Hương thực phẩm mặn
- Hương thực phẩm ngọt
- Chiết xuất tự nhiên, chiết xuất dược liệu
- Collagen thực phẩm – Collagen mỹ phẩm
- Bột trà: bột trà đen, bột trà xanh, bột matcha, bột trà lài
Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.
Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ MQ – WIN FLAVOR
Tel: (+84) 28 3724 5191
Hotline:0909 086 896
Fanpage: https://www.facebook.com/huonglieuthucphamwinflavor
Địa chỉ: HO – 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, TP. Thủ Đức, TP. HCM.
RO – R&D Center: 36/8A Nguyễn An Ninh, Kp Nhị Đồng 2, TP. Dĩ An, Bình Dương.