Bỏ túi những mẹo sử dụng tủ đông trưng bày thực phẩm hữu ích nhất

0
509

Tủ đông trưng bày thực phẩm là một trong những thiết bị không thể thiếu trong các bếp ăn công nghiệp cũng như nhà hàng, quán ăn. Tuy nhiên, không phải tất cả đầu bếp đều biết cách để tận dụng tối đa chiếc tủ đông mát Berjaya hay Everzen của mình để trưng bày và bảo quản thực phẩm. Qua bài viết này, Cosmic xin giới thiệu đến quý đầu bếp, chủ nhà hàng những tips cực nhỏ nhưng lại “có võ” trong lúc sử dụng tủ đông mát.

Bài viết liên quan:

cac-meo-su-dung-tu-dong-mat-berjayaCác mẹo sử dụng tủ đông mát Berjaya và tủ đông mát các thương hiệu khác hiệu quả cho bếp ăn công nghiệp

1. Tủ đông trưng bày là thiết bị không thể thiếu trong siêu thị, máy lạnh

Một bếp ăn công nghiệp dù lớn hay nhỏ đều cần sở hữu riêng cho mình một thiết bị bảo quản lạnh. Không chỉ để trữ thực phẩm qua ngày mà còn là để trưng bày khi có nhu cầu. Và một chiếc tủ đông công nghiệp dù là 4 cánh hay 6 cánh đều đáp ứng được điều đó.

Bên cạnh đó, một chiếc tủ đông mát Berjaya hay Angelo, Lassele còn có thể giúp ích được rất nhiều. Chẳng hạn như, thay vì phải di chuyển nhiều để đáp ứng nhu cầu cung cấp nguyên liệu thực phẩm liên tục như trước, giờ đây khi đã có một chiếc tủ đông mát, nhà hàng đã có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Hoặc, như đã đề cập trong khá nhiều bài viết trước đây của chúng tôi, tủ đông mát công nghiệp còn sở hữu những công dụng ưu việt như:

  • Bảo quản nguyên liệu tươi sống
  • Bảo quản nguyên liệu đã sơ chế hoặc đã qua chế biến, được nấu chín,…
  • Bảo quản thức ăn cần giữ đông lạnh như kem, bánh ngọt, nước trái cây, chocolate,…

tu-dong-mat-la-thiet-bi-khong-the-thieu-trong-gian-bep-cong-nghiepTủ đông mát là thiết bị không thể thiếu trong gian bếp công nghiệp

2. Bí kíp sử dụng tủ đông trưng bày hiệu quả và bền lâu

Trong suốt quá trình tư vấn cho khách hàng về sản phẩm tủ đông công nghiệp, chúng tôi đã gặp khá nhiều thắc mắc, mà một trong số đó là sự nhầm lẫn giữa tủ đông mát công nghiệp và tủ đông âm sâu. Tuy nghe có vẻ không khác biệt mấy, nhưng thực chất, hai loại tủ này có bản chất khác hẳn nhau.

Trong đó, tủ âm sâu về cơ bản có thể cung cấp mức độ lạnh rất sâu và đáp ứng cho các nhu cầu như cấp đông sâu hoặc bảo quản, sử dụng trong các thí nghiệm về vi sinh vật, sinh học, các thí nghiệm nghiên cứu về hợp chất, về mức độ chịu lạnh,… Nó không được sử dụng trong việc bảo quản thực phẩm thường ngày tại các bếp ăn công nghiệp như tủ đông mát.

Và tất nhiên, những lưu ý khi sử dụng hai loại tủ này cũng sẽ khác nhau rất nhiều. Riêng đối với tủ đông mát công nghiệp, các đầu bếp và chủ nhà hàng có thể lưu ý những tips sau để sử dụng tủ hiệu quả hơn.

2.1 Lựa chọn tủ chất lượng tốt ngay từ đầu

Tất nhiên, trừ trường hợp bếp ăn công nghiệp của bạn đã có sẵn một chiếc tủ đông mát 4 cánh hoặc 6 cánh, nếu không, bạn nên nghiên cứu kỹ trước khi trang bị thêm cho bếp ăn của mình một “người bạn” mới.

neu-co-the-hay-chon-tu-tot-ngay-tu-luc-mua-de-tranh-cac-loi-hong-lat-vat-ve-sauNếu có thể, hãy chọn tủ tốt ngay từ lúc mua để tránh các lỗi hỏng lặt vặt về sau

Nếu bếp ăn của bạn cần trang bị một chiếc tủ đông mát mới, hãy nghiên cứu thật kỹ và cân nhắc các tiêu chí trước khi chọn mua. Bên cạnh đó, hãy tìm hiểu thật kỹ về thương hiệu để chọn được một chiếc tủ tốt. Nếu có thể mua được một chiếc tủ chất lượng ngay từ đầu, bạn sẽ có thể giảm đi đáng kể những rắc rối mình gặp phải trong quá trình sử dụng sau này..

2.2. Sử dụng đúng cách

Cũng đơn giản là một chiếc tủ đông mát mà thôi, đừng nói là đầu bếp chuyên nghiệp, đến cả những người làm nội trợ bình thường cũng có thể sử dụng tốt. Thế nhưng, thật ra đa số người sử dụng tủ đều mắc phải những sai lầm hết sức cơ bản. Mà những sai lầm nhỏ này có thể khiến cho chất lượng tủ đi xuống, đồng thời làm giảm tuổi thọ của tủ.

hay-chia-ngan-thuc-pham-va-dung-co-nhoi-nhet-vuot-qua-luong-dung-tich-cua-tuHãy chia ngăn thực phẩm và đừng cố nhồi nhét vượt quá lượng dung tích của tủ

Hãy kiểm tra xem bạn có mắc phải những lỗi này khi sử dụng chiếc tủ đông mát công nghiệp của mình không nhé:

  • Cắm tủ ngay sau khi mua về: thực ra đây là một sự hấp tấp. Tủ đông trên đường vận chuyển sẽ khiến chất lỏng hoặc khí gas bên trong chuyển động và không ổn định. Do đó, sau khi mua tủ mới về, dù là tủ đông 6 cánh Berjaya hay Lassele, bạn hãy chịu khó chờ khoảng 2-3 giờ đồng hồ rồi mới cắm điện nhé.
  •  Thường “cố” để quá nhiều thực phẩm vào tủ. Mỗi tủ sẽ có một dung tích riêng, và công suất tủ cũng chỉ đủ để làm lạnh hoặc làm đông chừng đó dung tích thực phẩm. Vì vậy, nếu để quá nhiều thực phẩm, hiệu suất sẽ không đủ để bảo quản theo đúng tiêu chuẩn và làm hỏng thực phẩm nhanh hơn.

2.3 Đóng cửa ngay khi không sử dụng

Một lỗi rất hay gặp khác là đôi khi quá bận rộn, đầu bếp sẽ mở tủ lấy nguyên liệu rồi quên đóng tủ. Những lúc này, nhiệt độ sẽ thất thoát rất nhanh, và gây ảnh hưởng đến hiệu quả làm lạnh. Do đó, nếu không sử dụng tủ, bạn hãy chú ý đóng cửa tủ lại để bảo toàn nhiệt độ và không làm hỏng nguyên liệu bên trong tủ, đồng thời tiết kiệm tiền điện cho bếp ăn của mình nhé!

viec-mo-cua-tu-qua-nhieu-khi-khong-su-dung-se-tieu-hao-nhieu-dien-nang-dong-thoi-khien-tu-hoat-dong-khong-hieu-quaViệc mở cửa tủ quá nhiều khi không sử dụng sẽ tiêu hao nhiều điện năng, đồng thời khiến tủ hoạt động không hiệu quả

2.4 Thường xuyên vệ sinh, lau chùi cẩn thận

Không chỉ những người nội trợ ở nhà, các đầu bếp cũng sẽ có tâm lý “cứ dùng thôi, khi nào tủ bẩn quá thì mới dọn vệ sinh một lần”. Vì tủ có dùng để trữ thực phẩm sống, sẽ dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi; hoặc khi nhiệt độ không ổn định, tủ có thể đóng tuyết, ảnh hưởng đến hiệu quả làm lạnh. Do đó, việc vệ sinh tủ định kỳ là vô cùng quan trọng.

Chủ bếp ăn công nghiệp và các đầu bếp có thể chọn lựa tự mình vệ sinh hoặc sử dụng dịch vụ vệ sinh ngoài.

2.5 Bảo dưỡng định kỳ

Cũng giống như tất cả các thiết bị khác, tủ đông đứng 4 cánh hay 2 cánh hay 6 cánh đều sẽ cần được bảo dưỡng định kỳ. Thông thường, nếu mua tủ mới, bạn nên chọn địa điểm mua hàng có hỗ trợ bảo hành và bảo trì máy. Bởi nếu không bảo trì định kỳ để tìm ra lỗi và sửa ngay, lâu ngày nó sẽ biến thành lỗi lớn và sẽ tốn khá nhiều tiền sửa chữa.

bao-tri-thuong-xuyen-la-viec-bat-buoc-khi-ban-su-dung-bat-cu-loai-thiet-bi-naoBảo trì thường xuyên là việc bắt buộc khi bạn sử dụng bất cứ loại thiết bị nào

Như vậy, thông qua bài viết này, Cosmic đã giới thiệu đến bạn một số mẹo vô cùng đơn giản nhưng thường bị bỏ quên khi sử dụng tủ đông mát Berjaya cũng như tủ đông của một số thương hiệu khác. Hãy áp dụng ngay và tận dụng tối đa công dụng của chiếc tủ đông tại gian bếp công nghiệp của mình.

Liên hệ ngay Cosmic để được tư vấn và chọn mua  tủ đông mát cho gian bếp công nghiệp của mình nhé!

—-

Cosmic – Đơn vị phân phối thiết bị bếp công nghiệp cao cấp cho nhà hàng khách sạn.

Chúng tôi đồng hành cùng doanh nghiệp trong hành trình tìm kiếm giải pháp căn bếp hiện đại, tối ưu hiệu suất và nâng tầm chất lượng.

Hotline: 1900 4761

Showroom: 65 Mai Thị Lựu, phường ĐaKao, Quận 1, TP. HCM

Website: cosmic.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here