Bột hương dừa vẫn “chiếm sóng” F&B 2020 sau nghiên cứu y tế mới

0
395

Worldometers (trang web chuyên cung cấp các số liệu thống kê đa dạng chủ đề) đã ghi nhận con số hơn 10 triệu người mắc Covid-19 trên toàn thế giới, tính đến 6:00 AM ngày 30/06/2020. Trong những nỗ lực nhằm ngăn chặn sự lây lan khủng khiếp của đại dịch này, cộng đồng các nhà khoa học đã kỳ vọng vào một phương pháp hỗ trợ điều trị chủng virus SARS-CoV-2 tiềm năng mới: sử dụng dầu dừa nguyên chất.

Lần rẽ hướng nghiên cứu của các nhà khoa học này được dự đoán sẽ mang đến nhiều động lực để thực phẩm hương dừa nói chung và bột hương dừa nói riêng quay trở lại thị trường F&B trong tương lai gần.

Xem thêm:

Hương dừa và thực phẩm hương dừa sẽ nhanh chóng quay trở lại đường đua F&B

Hương dừa và thực phẩm hương dừa sẽ nhanh chóng quay trở lại đường đua F&B

1. Các nhà nghiên cứu tin rằng dầu dừa nguyên chất có thể là giải pháp hỗ trợ điều trị Covid-19

Để chứng thực hiệu quả của nguyên liệu này, thử nghiệm lâm sàng “Những hiệu quả của dầu dừa nguyên chất (VCO – Virgin coconut oil) và liệu pháp bổ sung Omega-3a cho bệnh nhân COVID-19” (Virgin Coconut Oil and Omega-3a Adjunctive Therapy for Hospitalized Patients with COVID-19) đã được bệnh viện Đa khoa Philippines tiến hành.

Theo đó, VCO sẽ được thêm vào quy trình điều trị bên cạnh các loại thuốc đặc trị khác để phân tích hiệu quả đối với các trường hợp bệnh từ mức độ trung bình đến nặng.

Mặt khác, trong môi trường cộng đồng, VCO được bổ sung trực tiếp vào thực phẩm nhằm tìm ra các lợi ích về phòng ngừa và chữa trị với nhóm người mắc Covid-19 nhẹ hoặc đang nằm trong nhóm có nguy cơ lây nhiễm cao.

Dầu dừa nguyên chất đang được thí nghiệm để tìm ra lợi ích có thể hỗ trợ điều trị Covid-19

Dầu dừa nguyên chất đang được thí nghiệm để tìm ra lợi ích có thể hỗ trợ điều trị Covid-19

Lý thuyết về việc phá hủy Virus của dầu dừa

Nhân tố khiến dầu dừa được chú ý trong cuộc chiến chống Covid-19 là Acid Lauric – acid béo chuỗi trung bình rất hiếm gặp ở bất kỳ loại thực vật nào khác. Sau khi được thu nạp, một số enzyme tiêu hóa sẽ biến đổi thành Monolaurin.

Chất này được ngành công nghiệp thực phẩm sử dụng làm chất nhũ hóa và chất bảo quản tự nhiên vì khả năng tiêu diệt vi khuẩn một cách hiệu quả. Cùng với nhau, Monolaurin và Acid Lauric có thể phá hủy lớp màng của những virus bọc lipid, chẳng hạn SARS-CoV-2 – chủng virus gây ra đại dịch Covid-19. Do đó VCO được xem là một trong những nguyên liệu tự nhiên có tiềm năng nhất để “giải quyết” bài toán y tế hiện tại.

Lượng Acid Lauric dồi dào trong dầu dừa sẽ là câu trả lời cho bài toán y tế hiện tại?

Lượng Acid Lauric dồi dào trong dầu dừa sẽ là câu trả lời cho bài toán y tế hiện tại?

Dù có vẻ đã bớt “nhiệt” trong quý đầu 2020 nhưng với thử nghiệm y tế trên, các thực phẩm hương dừa và hương liệu bột hương dừa sẽ có cơ hội để quay trở lại đường đua F&B trong nay mai.

2. Tổng quan thị trường thực phẩm vị dừa hiện tại

2.1  Các loại thực phẩm vị dừa phổ biến

Trong những năm gần đây, các sản phẩm F&B hương dừa chỉ mới dừng lại ở việc giữ nguyên mùi vị quả dừa tươi hoặc, kết hợp với các thành phần quen thuộc khác. Đây vừa là một cơ hội cho các doanh nghiệp phát triển những loại thực phẩm mới, cũng là thách thức khi phải cạnh tranh cùng các nhãn hiệu lớn.

Tuy nhiên, với sự phát triển của các công ty bán bột hương dừa và nghiên cứu R&D hiện đại, nhiều thương hiệu đã cho ra đời những sản phẩm thật sự ấn tượng. Chẳng hạn:

Cafe hoà tan Nescafé Cappuccino vị Dừa

Công bố sản phẩm vào 03/01/2020, Nescafé là một trong những nhãn hiệu đầu tiên kết hợp vị dừa vào cafe hoà tan dạng đóng gói. Chứa 1% bột sữa dừa (coconut milk powder) và hương tổng hợp (dừa, cà phê và sữa), sản phẩm này đã thoả mãn sở thích của các tín đồ cafe cốt dừa trong khoảng thời gian cách ly xã hội vừa qua.

Nescafé hòa tan Cappuccino hương Dừa - cafe cốt dừa đóng gói mới

Nescafé hòa tan Cappuccino hương Dừa – cafe cốt dừa đóng gói mới

Sinh tố cốt dừa đa dạng của Cộng Cafe

Nhìn vào menu của Cộng Cafe, chúng ta có thể thấy khá nhiều cách kết hợp mới mẻ với sinh tố dừa truyền thống, chẳng hạn: cốt dừa đậu xanh, cốt dừa cốm xanh và cốt dừa cacao. Dù là những hương vị rất thuần Việt song khi kết hợp với dừa, chúng đã tạo ra một hương vị mới rất thú vị.

Các loại sinh tố cốt dừa  vời của Cộng Cafe

Các loại sinh tố cốt dừa  vời của Cộng Cafe

Kem dừa Vinamilk

Là một trong những sản phẩm mang tính truyền thống của Vinamilk, kem dừa sử dụng nguyên liệu chính là nước cốt dừa và mạch nha, sữa bột,… Tuy nhiên để hoàn thiện hương vị, họ cũng bổ sung vào công thức một lượng nhỏ hương liệu tổng hợp dùng cho thực phẩm.

Kem dừa Vinamilk là một sản phẩm F&B khá phổ biến

Kem dừa Vinamilk là một sản phẩm F&B khá phổ biến

2.2 Khả năng vực dậy nền F&B với các chế phẩm từ dừa

Doanh thu của ngành F&B trên phạm vi thế giới đang giảm mạnh. Đơn cử, Starbucks cho biết sự gián đoạn kinh doanh vì Covid-19 sẽ khiến thương hiệu này mất khoảng 2 – 2.2 tỷ USD trong quý III (tính đến 28/06/2020).

Tuy nhiên đến thời điểm hiện đại, những dấu hiệu hồi phục của nền kinh tế đã bắt đầu khởi phát. Các xu hướng ưa chuộng thực phẩm organic và thành phần vì sức khỏe vẫn sẽ thịnh hành trong tương lai gần vì đại dịch y tế Covid-19.

Đồng thời nếu thử nghiệm trên của các bệnh viện Philippine thành công, sản phẩm hương dừa sẽ góp một phần nào đó trong việc khôi phục ngành F&B. Dĩ nhiên, chúng cũng kéo theo sự phát triển của các công ty bán bột hương dừa.

Nếu thành công, VCO - dầu dừa nguyên chất sẽ góp phần khôi phục ngành F&B

Nếu thành công, VCO – dầu dừa nguyên chất sẽ góp phần khôi phục ngành F&B

Các cuộc thử nghiệm lợi ích của dầu dừa nguyên chất sẽ góp phần đưa bột hương dừa nói riêng cũng như thực phẩm hương dừa nói chung trở thành xu hướng trong ngành F&B. Bạn đã tìm ra những công thức thật sự khác biệt? Nếu chưa tự tin, hãy liên hệ ngay với MQ International!

__________

Bạn đang tìm kiếm hương liệu tự nhiên cao cấp?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

MQ International là công ty cung cấp hương liệu thực phẩm cao cấp, nguyên liệu thực phẩm cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu, nguyên liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

  • Hương thực phẩm tự nhiên
  • Hương thực phẩm mặn
  • Hương thực phẩm ngọt
  • Chiết xuất tự nhiên, chiết xuất dược liệu
  • Collagen thực phẩm – Collagen mỹ phẩm
  • Bột trà: bột trà đen, bột trà xanh, bột matcha, bột trà lài

Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ MQ – MQ INTERNATIONAL

Tel: (+84) 28 3724 5191

Hotline: 0909 086 896

Fanpage: https://www.facebook.com/huonglieuthucphammq/

Địa chỉ: HO – 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TPHCM.

RO – R&D Center: 36/8A Nguyễn An Ninh, Kp Nhị Đồng 2, Tp Dĩ An, Bình Dương.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here