Tủ trưng bày bánh kem là thiết bị không thể thiếu trong các cửa hàng kinh doanh bánh ngọt, quán cafe hay trung tâm thương mại,… Không những bảo quản được nguyên vẹn chất lượng, hương vị, hình thức của sản phẩm. Tủ trưng bày còn được thiết kế làm tôn lên vẻ đẹp của những chiếc bánh đồng thời tạo không gian hiện đại sang trọng cho cửa hàng đặt nó. Nhưng liệu bạn đã biết bảo quản các loại bánh đúng cách với tủ trưng bày? Đừng bỏ qua những kinh nghiệm đơn giản hiệu quả Cosmic chia sẻ trong bài viết dưới đây!
>> Xem thêm:
Sử dụng tủ trưng bày bánh kem đúng cách giúp bảo toàn trọn vẹn hương vị, hình thức của bánh
1. Bánh kem
Bánh kem là loại thực phẩm khá “khó chiều” khi chỉ cần một sai lầm nhỏ trong khâu bảo quản cũng làm ảnh hưởng đến hương vị của nó. Trong điều kiện thông thường, bánh kem chỉ giữ được sự toàn vẹn từ 2 – 4 tiếng, nhưng nếu sử dụng tủ trưng bày bánh kem thời gian này có thể lên đến 5 – 7 ngày, song nếu không chú ý bánh sẽ khô hơn và không giữ được độ xốp mịn như ban đầu. Hãy đảm bảo một số yếu tố sau để bảo quản chiếc bánh kem được hoàn mỹ nhất:
- Dải nhiệt độ thích hợp để cài đặt cho tủ mát trưng bày bánh kem là từ 2 – 8 độ C. Đây là vùng nhiệt an toàn khiến những vi khuẩn khó có thể sinh sôi phát triển làm ảnh hưởng đến chất lượng bánh. Bên cạnh đó, nhiệt độ này không gây nên hiện tượng “toát mồ hôi” ảnh hưởng đến thẩm mỹ và giữ nguyên được form dáng bánh ban đầu.
Bảo quản ở 2-8 độ C giúp giữ trọn hương vị và form dáng của bánh kem
- Không nên để bánh mới ra lò vào tủ, hãy để nguội bằng với nhiệt độ phòng rồi mới cho vào tủ bảo quản.
- Cài đặt thông số nhiệt làm mát tủ 15-20 phút trước khi đưa bánh kem vào để trưng bày bảo quản.
- Tùy thuộc vào số lượng bánh kem để căn chỉnh lượng nhiệt tủ trưng bày bánh kem sao cho phù hợp, nếu giữ ở một mức quá lâu khiến nhiệt không thể lan tỏa đều không gian tủ gây nên sự mất cân bằng giữa các bánh.
- Không nên “lạm dụng” tủ bảo quản, chỉ nên để bánh trong một khoảng thời gian nhất định, sau khoảng thời gian này bánh sẽ rất dễ bị hỏng ảnh hưởng xấu đến chất lượng.
- Một yếu tố quan trọng đó là phải lựa chọn tủ làm mát thích hợp. Có thể lựa chọn sản phẩm tủ trưng bày bánh kem berjaya với thương hiệu uy tín, chất lượng cao đảm bảo.
2. Bánh trung thu
Mỗi dịp Tết đoàn viên thì mọi người lại nô nức đua chen tìm mua các sản phẩm bánh trung thu với mục đích ăn uống, làm quà tặng cho cha mẹ, đối tác,… Đây cũng là thời điểm cách doanh nghiệp F&B tìm cách bảo quản bánh trung thu hiệu quả, đặc biệt là sản phẩm bánh trung thu handmade. Tủ bảo quản bánh kem là một sự lựa chọn hoàn hảo, không những giữ được độ “tươi” của bánh trung thu mà còn có tác dụng trưng bày giúp khách hàng có cái nhìn trực quan nhất về sản phẩm.
Đối với các doanh nghiệp sản xuất bánh trung thu quy mô lớn thì sản phẩm có chứa lượng chất bảo quản trong phạm vi cho phép, do vậy thời gian bảo quản sẽ được lâu hơn, từ 7 – 15 ngày. Nếu bánh không được để trong hộp có gói hút ẩm để khách hàng có thể quan sát thì thời gian trên sẽ giảm xuống.
Doanh nghiệp làm bánh trung thu handmade cần chú trọng nhiều hơn vào khâu bảo quản
Đối với các doanh nghiệp làm bánh trung thu handmade cần hết sức chú trọng vào bảo quản, từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến khi thành phẩm. Nếu sử dụng tủ trưng bày bánh kem trong trường hợp này thì có thể giữ bánh từ 7 – 10 ngày. Tương tự như bánh kem, hãy để nguội bánh trung thu, làm mát tủ trưng bày 15 – 20 phút sau đó mới tiến hành bảo quản.
Đặc biệt, không để quá lâu bánh trung thu thời gian quá lâu trong tủ, nếu thấy có dấu hiệu bị mốc, mùi hương lạ thì cần bỏ ra ngay để tránh ảnh hưởng đến chất lượng của những chiếc bánh khác.
3. Các nguyên liệu làm bánh
Bên cạnh bảo quản một số loại bánh thì tủ trưng bày bánh kem còn được tận dụng để bảo quản một số loại nguyên liệu làm bánh. Cụ thể như sau:
- Đối với nguyên liệu đóng hộp, hãy lau sạch phần miệng và bọc màng thực phẩm thật kỹ vùng miệng nắp sau đó mới cho vào tủ mát bảo quản. Đối với chai sữa thủy tinh, hãy đóng chặt nắp rồi mới tiến hành bảo quản.
Đóng kỹ nắp hộp sữa sau đó mới cho vào tủ trưng bày bánh kem để bảo quản
- Đối với bơ hay phô mai cũng nên bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, tránh để không khi xâm nhập và bảo quản trong tủ mát trưng bày, có thể giữ được 1 tháng.
- Đối với men khô, hãy cho vào lọ thủy tinh rồi bảo quản ở nhiệt độ mát để con men không bị “chết”.
- Nhiệt độ trong tủ trưng bày bánh kem rất thích hợp để bảo quản kem tươi, bởi nếu để chúng trong ngăn đá sẽ xảy ra hiện tượng tách nước. Hãy đậy kín nắp hộp kem tươi, không nên bóc hết lớp giấy bạc để có thể bảo quản tốt nhất.
4. Các loại bánh/nguyên liệu không nên bảo quản lạnh
Bên cạnh những loại bánh/nguyên liệu có thể bảo quản trong tủ trưng bày bánh kem thì cũng có một số không nên bảo quản lạnh. Chẳng hạn như bánh mì, nếu đặt trong tủ mát sẽ bị ỉu, thay đổi mùi vị hoặc khô cứng lại không thể sử dụng được nữa. Còn đối với nguyên liệu, socola cũng không nên bảo quản lạnh. Bởi lớp sương trắng kết thành trên socola dễ làm mất đi hương vị ban đầu đồng thời tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.
Ngoài ra mật ong cũng không nên bảo quản lạnh do nhiệt độ thấp làm đông cứng và mất đi những dưỡng chất vốn có trong mật ong.
Trên đây là một số kinh nghiệm bảo quản bánh và nguyên liệu làm bánh trong tủ trưng bày bánh kem. Bên cạnh đó là một số loại không nên bảo quản lạnh để tránh ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị sản phẩm. Nhưng yếu tố quan trọng nhất vẫn là lựa chọn cho doanh nghiệp sản phẩm tủ bảo quản đảm bảo chất lượng. Hãy liên hệ ngay với Cosmic để được báo giá các sản phẩm tủ trưng bày bánh kem giá rẻ!
Cosmic – Đơn vị phân phối thiết bị bếp công nghiệp cao cấp cho nhà hàng khách sạn.
Chúng tôi đồng hành cùng doanh nghiệp trong hành trình tìm kiếm giải pháp căn bếp hiện đại, tối ưu hiệu suất và nâng tầm chất lượng.
Hotline: 1900 4761
Showroom: 65 Mai Thị Lựu, phường ĐaKao, Quận 1, TP. HCM
Website: cosmic.vn