Chuẩn bị gì khi chuẩn bị phỏng vấn định cư Mỹ.

0
9296
Toàn cầu Visa ra đời với sứ mạng là chiếc cầu nối của mọi người trên toàn cầu. Với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, am hiểu chuyên sâu trong nhiều lĩnh vực để có thể hỗ trợ toàn diện và thấu đáo nhất cho khách hàng.
 
Có thể nói không có gì là chắc chắn khi phỏng vấn xin visa. Nhân viên lãnh sự quán chỉ cấp visa khi người được phỏng vấn hội tụ những điều kiện về phương tiện pháp lý. 
 
Tuy nhiên, vẫn có một vài kinh nghiệm mà bạn có thể áp dụng khi phỏng vấn định cư Mỹ
 
1. Khi trả lời câu hỏi phỏng vấn, bạn nên trả lời trực tiếp vào nội dung câu hỏi tránh kể chuyện về đời tư. Thật vậy, nhân viên lãnh sự quán rất bận và phải phỏng vấn rất nhiều người. Nên khi đặt câu hỏi đi Mỹ định cư họ muốn xem bạn có đủ tư cách được cấp visa theo những yêu cầu của luật Di trú Hoa Kỳ hay không
 
Hãy trả lời trực tiếp câu hỏi của nhân viên lãnh sự
 
2. Bám sát vào câu hỏi và trả lời thật ngắn gọn xúc tích nhưng nhắm vào suy tư của nhân viên lãnh sự quán và thỏa mãn yêu cầu của họ. Đối với câu hỏi cần giải thích, bạn cũng có thể giải thích ngắn gọn và đi thẳng vào vấn đề.
 
3. Hãy nghe hết và nghe thật kĩ câu hỏi của nhân viên lãnh sự trước khi trả lời câu hỏi. Nếu bạn trả lời trước khi nhân viên lãnh sự quán dứt lời thì có thể bạn sẽ không trả lời đúng câu hỏi mà họ đặt qua, điều đó có thể làm cuộc phỏng vấn kéo dài hơn.
 
4. Hãy chắc chắn một điều là bạn hiểu câu hỏi. Nếu chưa nghe hiểu câu hỏi hãy lịch sự cho họ biết để họ có thể giúp bạn lặp lại câu hỏi, dùng từ đơn giản hay nhờ người thông dịch lại cho bạn.
 
5. Không nên đoán câu hỏi. Nếu bạn không biết trả lời câu hỏi đó như thế nào, hoặc bạn không nhớ chính xác vấn đề mình nên trả lời thì bạn nên cho nhân viên lãnh sự biết. Họ không muốn bạn đoán nếu bạn không biết.
 
6. Nên nói sự thật. Có nhiều người đủ điều kiện để được cấp visa, nhưng lại nói dối nhân viên lãnh sự vì nghĩ rằng điều đó tốt cho trường hợp của họ. Khi nhân viên lãnh sự khám phá được, họ bị cấm vào Mỹ suốt đời. Nếu những người đó nói sự thật ngay từ đầu và giải thích trường hợp của họ thì có thể họ đã được cấp visa. Nếu bạn nghi ngờ về trường hợp của bạn thì bạn nên nói sự thật và giải thích chuyện gì đã xảy ra.
Nên nói sự thật khi trả lời phỏng vấn
 
7. Nên trình những giấy tờ gốc và xác thực. Những giấy tờ giả có sửa đổi bị xem là gian lận và là một trong những nguyên nhân đưa đến việc bị từ chối visa. Lãnh sự quán Hoa Kỳ, với một trong những Bộ phận kiểm soát gian lận lớn nhất và tinh vi nhất, có thể khám phá những giấy tờ giả mạo và sự gian lận của bạn.( Xem thêm đi du lịch Mỹ cần chuẩn bị những giấy tờ gì)

LEAVE A REPLY