Du lịch Mỹ cần hồ sơ gì?

0
5572

Bạn muốn vác ba lô lên và đi đến Mỹ để tận hưởng không khí du lịch bụi ở Châu Âu nhưng lại vướng bận chuyện hồ sơ, thủ tục để đi hợp thức hóa chuyến đi của mình. Vậy thì bạn cần biết thêm những thông tin dưới đây để đảm bảo chuyến đi của mình được “đầu xuôi đuôi lọt” nhé.

Để trả lời cho câu hỏi đi du lịch mỹ cần những giấy tờ gì thì mời bạn xem qua thủ tục xin thị thực (visa) đến Hoa Kỳ vì nó là một bước vô cùng quan trọng, quyết định khá nhiều đến kết quả của chuyến đi đấy.

visa-my

Xin Visa sang Mỹ du lịch

  1. Hoàn tất các đơn xin thị thực theo mẫu.
  2. Đóng lệ phí xin thị thực là 131 USD/đương đơn tại Ngân hàng Citibank. Mức phí này áp dụng với cả trẻ em đi cùng hộ chiếu với bố mẹ.
  3. Khác với bảo lãnh sang mỹ, du lịch Mỹ cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết: do mỗi đương đơn có mỗi hoàn cảnh khác nhau nên đương đơn sẽ không nhận được hướng dẫn hồ sơ chi tiết. Các thông tin thường được yêu cầu cung cấp bao gồm: thông tin chuyến đi, thông tin của đơn vị/cá nhân tài trợ cho đương đơn, thông tin về đương đơn có thể chứng minh được những ràng buộc của đương đơn tại VN như mối quan hệ gia đình, công việc và sở hữu tài sản… để thuyết phục được viên chức phỏng vấn tin rằng đương đơn sẽ rời khỏi Hoa Kỳ sau khi kết thúc chuyến đi, có khả năng tài chính phù hợp để chi trả mọi chi phí liên quan đến chuyến đi.

Đương đơn cần lưu ý có sự khác nhau giữa hiệu lực của thị thực (tối đa là một năm đối với các đương đơn quốc tịch VN) và thời hạn được phép lưu trú tại Hoa Kỳ (có thể trong một vài ngày). Viên chức Bộ An ninh nội địa Mỹ (DHS) tại cửa khẩu nhập cảnh, không phải viên chức lãnh sự, sẽ quyết định thời gian đương đơn được phép lưu trú tại Hoa Kỳ. Thời gian này được xem xét đủ để đương đơn hoàn thành mục đích của chuyến đi.

  1. Chuẩn bị hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất sáu tháng.
  2. Đăng ký cuộc hẹn phỏng vấn trên website của cơ quan ngoại giao Hoa Kỳ nơi thực hiện thủ tục.
  3. Cũng giống như diện bảo lãnh phải có phỏng vấn định cư mỹ thì du lịch cũng cần phỏng vấn. Bạn cần đến cơ quan ngoại giao Hoa Kỳ để tham dự cuộc phỏng vấn. Kết thúc phỏng vấn đương đơn sẽ biết quyết định được cấp thị thực hoặc quyết định bị từ chối cấp thị thực.

visa application form

Visa du lịch Mỹ

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here