Hương hoa hồng – Kích thích cảm quan người tiêu dùng

0
573

“Win Flavor tổng hợp”

Người tiêu dùng khắp nơi trên thế giới ngày nay không chỉ đơn thuần ngắm nhìn vẻ đẹp, cảm nhận hương thơm của hoa hồng. Thay vào đó, hương hoa hồng vốn chỉ xuất hiện rải rác trên bản đồ hương thế giới nay đã được nhiều thực khách săn đón nhờ hương vị ngọt thơm tự nhiên.

Điều gì đã dẫn đến xu hướng sử dụng hương vị hoa của người tiêu dùng? Doanh nghiệp có thể nắm bắt cơ hội nào nhờ dòng hương này? Cùng đi tìm câu trả lời thông qua bài viết hôm nay của Win Flavor nhé.

huong-hoa-hong-la-chat-xuc-tac-tuyet-voi-cho-cam-quan-nguoi-dung-win-flavor

Hương hoa hồng là chất xúc tác tuyệt vời cho cảm quan người dùng 

1. Hương hoa hồng mang lại gì cho doanh nghiệp F&B?

Theo trang tổng hợp dữ liệu Mintel, các hương vị hoa, chẳng hạn như hoa hồng và hoa oải hương, đang nhanh chóng trở nên phổ biến. Khoảng 50% người tiêu dùng cho biết họ thích thử đồ ngọt và bánh kẹo có hương vị hoa hồng. 

1.1. Xu hướng về hương vị của người tiêu dùng

Những năm gần đây, rõ ràng chúng ta, những người nghiên cứu thị trường đã nhận thấy xu hướng “toàn diện” của người dùng về sản phẩm. “Toàn diện” ở đây tức là khi tìm mua và sử dụng một sản phẩm nào đó, người dùng có thiên hướng tìm hiểu về tất tần tật từ nội tại đến ngoại tố của sản phẩm. 

Những thông tin mà người dùng thường quan tâm là nguồn gốc, giá trị dinh dưỡng, lợi ích sức khỏe, tiếp đó là bao bì, giá thành, nhãn hiệu,.. Do đó, việc phát triển một sản phẩm năm 2022 không nên đặt toàn bộ trọng tâm vào branding mà thay vào đó là thỏa mãn những insight của khách hàng. 

Bên cạnh đó, người dùng cho rằng sức khỏe tinh thần cũng không kém phần quan trọng so với sức khỏe thể chất. Đó là lý do thành công của những sản phẩm gắn mác cải thiện giấc ngủ, cải thiện tâm trạng như trà oải hương. Từ tất cả những điều này, chẳng phải hương hoa hồng là một ý tưởng tuyệt vời để khai thác hay sao?

nguoi-dung-hien-nay-quan-tam-den-chat-luong-toan-dien-cua-san-pham-win-flavor

Người dùng hiện này quan tâm đến chất lượng toàn diện của sản phẩm 

1.2. Hương hoa hồng có tác dụng gì?

  • Nhiều biến thể, đa dạng ứng dụng

Hương hoa hồng có thể được tạo ra bằng nhiều cách, trong nhiều dạng vật chất khác nhau. Có thể chưng cất lá đài và cánh hoa sẽ tạo nên nước hoa hồng. Cũng có thể sử dụng cánh hoa tươi để xay mịn, tạo nên một loại gia vị phụ trợ cho các bánh. Chiết xuất hoa hồng đặc biệt là cách để ứng dụng hoa hồng vào các món nước và bánh mứt mà không làm mất đi những tinh chất vốn có của loài hoa này.

  • Tăng cảm quan sử dụng sản phẩm cho người dùng

Khi ứng dụng mùi hương này vào các sản phẩm của doanh nghiệp. Bạn sẽ có thể đem đến cho người dùng trải nghiệm sử dụng sản phẩm tinh tế. Từ vị bùi nhẹ nhàng, tinh tế đặc trưng của những loài hoa, đến hương thơm tựa như những chai perfume, rồi đọng lại là hương vị ngọt ngào dịu êm. 

su-dung-san-pham-mang-huong-hoa-hong-la-trai-nghiem-tron-ven-tu-huong-thom-den-vi-giac-win-flavor

Sử dụng sản phẩm mang hương hoa hồng là trải nghiệm trọn vẹn từ hương thơm đến vị giác 

Các tầng hương vị của hoa hồng hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng những sự thích thú. Nhất là trong bối cảnh thị trường đang ngày càng đòi hỏi nhiều hơn ngoài hương vị từ một sản phẩm. Vậy, làm sao để ứng dụng hương liệu hoa hồng vào sản phẩm của doanh nghiệp?

2. Ứng dụng của hương hoa hồng trong ngành hàng F&B

Vị ngọt dịu, hương thơm tinh tế giúp hương hoa hồng được ứng dụng vào nhiều phân loại sản phẩm khác nhau. Theo FONA, hoa hồng được sử dụng rộng rãi nhất ở trong các sản phẩm thuộc:

  • Đồ uống nóng
  • Bánh kẹo và kẹo cao su
  • Sản phẩm sữa
  • Các loại bánh 
  • Đồ uống có cồn

Nếu bạn cũng đang muốn xây dựng menu xoay quay một trong những phân loại sản phẩm trên, Win Flavor khuyến khích bạn không nên bỏ qua mùi hương hoa hồng. Cùng điểm qua một vài những menu được nhắc đến nhiều nhất theo thống kê của FONA nhé.

chiet-xuat-tu-hoa-hong-mang-lai-huong-vi-tinh-te-tu-nhien-dac-trung-win-flavor

Chiết xuất từ hoa hồng mang lại hương vị tinh tế, tự nhiên đặc trưng 

  • Strawberry-Rose Agua Fresca: Nổi tiếng tại quán bar Death & Company ở New York. Tại đây, họ phục vụ đồ uống giải khát với dâu tây, lá bạc hà, nước chanh, mật hoa thùa và nước hoa hồng. Bạn có thể lựa chọn có cồn hoặc không cồn.
  • Rose, Strawberry & Pistachio White Chocolate Bark with Pink Sea Salt: Được phục vụ tại quán cà phê Mariposa ở Michigan Ave, Chicago. Món ăn này được dùng với cà phê, trà hoặc đồ uống khác như một món ăn nhẹ và có kết hợp cánh hoa hồng, nước hoa hồng trong công thức.
  • Wild Rose Petal Jam: The Flying Biscuit Café ở Atlanta, Georgia đã đun cánh hoa hồng trên lửa nhỏ. Sau đó cho nước chanh và đường vào để tạo nên một thứ mứt ngọt ngào. Mứt này được phục vụ cho các món bánh khác nhau trong quán cà phê.

mut-hoa-hong-duoc-che-bien-kha-don-gian-nhung-mang-lai-hieu-quang-huong-vi-tuyet-voi-cho-nhung-mon-banh-win-flavor

Mứt hoa hồng được chế biến khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quảng hương vị tuyệt vời cho những món bánh

Trên đây là một vài những menu có ứng dụng hương hoa hồng được nhắc đến rất nhiều trên mạng xã hội. Từ những ví dụ này, cùng Win Flavor đi sâu hơn, tìm hiểu về cách kết hợp hoa hồng với một vài những hương vị cực kỳ đặc biệt. Biết đâu đây sẽ là công thức thành công tiếp theo của doanh nghiệp bạn?

3. Gợi ý những sự kết hợp với hương hoa hồng

Như đã phân tích ở trên, hương hoa hồng không thường được sử dụng như một hương vị chính. Bởi nét tinh tế đặc trưng, chúng thường được kết hợp với những hương vị khác, giúp bổ trợ và nâng tầm món ăn.

  • Hoa hồng và bạch đậu khấu: Bạch đậu khấu được sử dụng ở Ấn Độ và phần lớn ở Trung Đông. Nó có hương thơm nhẹ nhàng, ấm áp tương tự như vani. Cả bạch đậu khấu và hoa hồng đều ngọt ngào, đậm đà và có chút hương hoa, nên khi kết hợp chúng, bạn sẽ có được một hương thơm thậm chí còn phong phú hơn. 
  • Hoa hồng và socola: Còn gì tuyệt vời hơn là vị hoa ngọt nhẹ, xen kẽ với cái đắng béo của socola cho những dịp cuối năm? Đây thực sự là một sự kết hợp dễ dàng, an toàn và mang lại hiệu quả cao.
  • Hoa hồng và quả mâm xôi: Mâm xôi tuy có vị chua nhưng vẫn có độ ngọt mặc định từ trái cây. Vị trái cây làm chủ đạo, kết hợp với hương thơm lành của hoa, sự kết hợp này gợi nhớ đến hương thơm của chai nước hoa.

hoa-hong-va-qua-mam-xoi-su-bo-tro-tuyet-voi-giup-nang-tam-cac-mon-an-win-flavor

Hoa hồng và quả mâm xôi, sự bổ trợ tuyệt vời giúp nâng tầm các món ăn 

Trên đây là tất cả những nghiên cứu, chia sẻ của Win Flavor về hương hoa hồng và ứng dụng của chúng trong ngành hàng F&B. Không chỉ là “hương” thơm, chiết xuất hoa hồng của Win Flavor còn đem đến “vị” ngọt êm ái của loài hoa. Kết hợp 2 điều trên, doanh nghiệp có thể phát triển các loại nước, bánh kẹo với hương vị trọn vẹn nhất.

__________

Bạn đang tìm kiếm hương liệu tự nhiên cao cấp?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

MQ International là công ty cung cấp hương liệu thực phẩm cao cấp, nguyên liệu thực phẩm cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu, nguyên liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

  • Hương thực phẩm tự nhiên
  • Hương thực phẩm mặn
  • Hương thực phẩm ngọt
  • Chiết xuất tự nhiên, chiết xuất dược liệu
  • Collagen thực phẩm – Collagen mỹ phẩm
  • Bột trà: bột trà đen, bột trà xanh, bột matcha, bột trà lài

Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ MQ – WIN FLAVOR

Tel: (+84) 28 3724 5191

Hotline0909 086 896

Fanpage: https://www.facebook.com/huonglieuthucphamwinflavor

Địa chỉ: HO – 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, TP. Thủ Đức, TP. HCM.

RO – R&D Center: 36/8A Nguyễn An Ninh, Kp Nhị Đồng 2, TP. Dĩ An, Bình Dương.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here