Nhận diện hương sữa bắp và 5 cách ứng dụng phổ biến nhất hiện nay

0
354

Khi người tiêu dùng có xu hướng sử dụng các sản phẩm tự nhiên và hữu cơ nhiều hơn, các loại sữa có hương vị từ thực vật là xu hướng mà các công ty F&B nên hướng đến. Hương sữa bắp là một gợi ý tuyệt vời cho doanh nghiệp hiện nay bởi hương vị ngọt dịu và mùi thơm đặc trưng của nó. Để hiểu hơn về đặc điểm cũng như những ứng dụng của loại hương liệu này, hãy cùng Win Flavor khám phá bài viết sau!

Bài viết liên quan: 

huong-sua-bap-la-xu-huong-ma-cac-cong-ty-fb-nen-huong-den-win-flavor

Hương sữa bắp là xu hướng mà các công ty F&B nên hướng đến

1. Sữa bắp – đặc sản châu Á

Trong ẩm thực châu Á, ngô được sử dụng để chế biến nhiều loại thức ăn và đồ uống khác nhau. Đây là loại hạt có hàm lượng tinh bột cao và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Ngoài các món ăn quen thuộc với người Việt như bắp luộc, bắp chiên, bắp xào,… sữa bắp cũng là một loại thức uống được nhiều người yêu thích. 

Sữa bắp rất dễ uống, thơm ngon, bổ dưỡng, không chứa cholesterol, lại rất dễ tìm kiếm trên thị trường. Sữa bắp không chứa đường lactose nên có vị thơm tự nhiên, ngọt dịu và không có mùi tanh khó chịu của sữa. Đây được coi là thức uống bổ dưỡng cho cơ thể và có khả năng chống lão hóa tế bào.

Ngoài những sản phẩm sữa bắp được bày bán tại các siêu thị, bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy những sản phẩm F&B khác có chiết xuất hương sữa bắp. Các loại bánh kẹo, kem tươi, nước giải khát,… vị sữa bắp đều được cả người lớn và trẻ em ưa chuộng. 

Hơn nữa, thay vì tự làm sữa bắp tại nhà, bạn cũng có thể lựa chọn các sản phẩm trên với độ thơm ngon không hề thua kém. Hương liệu vị sữa bắp cũng có thể được sử dụng khi chế biến các món ăn khác như làm bánh, trà sữa, chè và các món mặn như mỳ gà, sốt salad,…

cac-loai-banh-keo-kem-tuoi-nuoc-giai-khat-vi-sua-bap-deu-duoc-ca-nguoi-lon-va-tre-em-ua-chuong-win-flavor

Các loại bánh kẹo, kem tươi, nước giải khát,… vị sữa bắp đều được cả người lớn và trẻ em ưa chuộng

2. Các đặc điểm hương sữa bắp chất lượng

Hương sữa bắp được chiết xuất từ ​​các thành phần tự nhiên của bắp, với các dòng sản phẩm từ bắp luộc, bắp non, sữa bắp. Hương liệu vị sữa bắp chất lượng tốt sẽ có cấu trúc hương dày, mang vị ngọt thanh và giữ được mùi thơm đặc trưng của bắp. Ngoài ra, hương liệu phải có màu vàng tự nhiên và khả năng chịu nhiệt tốt.

Chiết xuất hương liệu sữa ngô khác biệt với việc vắt sữa từ lõi ngô để chiết xuất hương vị. Vắt sữa từ lõi ngô có nghĩa là bạn tách riêng hạt ngô ra khỏi lõi, sau đó dùng dao cạo phần lõi trần để tiết ra sữa ngô. 

Hương sữa dạng lỏng được chiết xuất như vậy là một chất lỏng có vị ngọt tự nhiên, có chứa tinh bột và kết cấu hoàn hảo để làm tăng thêm hương vị cho mọi món ăn. Từ súp đến nước xốt salad, bánh ngô đến nước sốt cho các món ăn mặn khác đều có thể sử dụng loại chiết xuất này. 

Ngược lại, sữa ngô được chiết xuất bằng cách lấy hạt ngô đã tách cho vào nước đun đến khi ra hết vị ngọt tư nhiên. Cả 2 cách này đều cho ra sản phẩm hương liệu giữ được mùi vị thơm ngon của bắp và có kết cấu hoàn hảo để kệp hợp với các món ăn khác.

huong-lieu-sua-bap-duoc-che-bien-tu-bap-tuoi-win-flavor

Hương liệu sữa bắp được chế biến từ bắp tươi

Cần lưu ý bảo quản hương sữa thực phẩm ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và trong điều kiện nhiệt độ phòng khoảng 25 độ C. Nếu hương liệu có chất lượng tốt và được bảo quản phù hợp sẽ giữ được hương thơm tự nhiên lâu hơn và giúp kéo dài thời gian sử dụng.

Nếu bạn muốn tìm hương liệu thực phẩm để chế biến món ăn hàng ngày, hãy liên hệ Win Flavor để tìm được nguồn hàng chất lượng với giá cả cạnh trạnh nhất. Ưu điểm của hương vị sữa bắp tại Win Flavor là hương bắp đúng chuẩn và đa dạng, với khả năng chịu nhiệt tốt. Chính vì vậy, hương sữa bắp sẽ giúp các sản phẩm, món ăn của doanh nghiệp được tròn vị và có màu sắc hấp dẫn hơn.

Chúng tôi còn là người bạn đồng hành với cả những doanh nghiệp lớn trong khâu cung ứng nguyên liệu đầu vào và khâu R&D. Các công thức của chúng tôi được nghiên cứu bởi các chuyên gia hương liệu thực phẩm hàng đầu để tối đa hóa ưu điểm của hương vị tự nhiên.

huong-lieu-sua-bap-se-giup-mon-an-hang-ngay-cua-ban-tron-vi-va-co-mau-sac-hap-dan-hon-win-flavor

Hương liệu sữa bắp sẽ giúp món ăn hàng ngày của bạn tròn vị và có màu sắc hấp dẫn hơn

3. Hương sữa thực phẩm trong sản xuất, chế biến

Những sản phẩm từ hương sữa bắp đã có mặt trên thị trường thế giới và Việt Nam như là kẹo bắp Bibica, kẹo bắp Thái Dương, sữa bắp Thái Sơn, sữa bắp LIF,… Xu hướng sử dụng các sản phẩm từ bắp được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng tại thị trường Việt Nam bởi nhu cầu sử dụng các sản phẩm từ thiên nhiên và tốt cho sức khỏe con người.

Cùng tìm hiểu chi tiết ứng dụng của hương liệu vị sữa trong phần dưới đây!

3.1. Tăng thêm hương vị béo ngậy cho đồ ngọt

Hương sữa là thành phần quan trọng để tăng thêm hương vị cho các món ăn béo ngọt. Nó giúp làm phong phú ngành công nghiệp thực phẩm sản xuất bánh, kẹo, kem, cà phê, sữa chua, nước giải khát và các sản phẩm từ sữa. 

Hương vị sữa bắp mang đến vị béo ngậy và hương thơm chuẩn, giúp các doanh nghiệp phát triển được nhiều sản phẩm phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng.

3.2. Chất tạo hương trong sản xuất đồ uống

Theo một số khảo sát, có khoảng 1.800 cơ sở sản xuất nước giải khát tại Việt Nam, giúp sản phẩm có tốc độ tăng trưởng hàng năm 6-7% trong cả nước. Sự phát triển mạnh mẽ của thị trường nước giải khát kéo theo nhu cầu về nguồn hương liệu thực phẩm phục vụ cho ngành hàng này.

Ngoài các hương vị quen thuộc như cherry, chanh, mơ, dâu, trà xanh,… hương sữa bắp chắc chắn sẽ mang đến lựa chọn mới mẻ hơn và được người tiêu dùng lựa chọn.

huong-sua-vi-bap-chac-chan-se-mang-den-lua-chon-moi-me-hon-win-flavor

Hương sữa vị bắp chắc chắn sẽ mang đến lựa chọn mới mẻ hơn

3.3. Hương liệu trong sản xuất sữa và kem

Việc sử dụng hương liệu thực phẩm trong các sản phẩm sữa và kem luôn được người tiêu dùng toàn cầu yêu thích. Các chất điều vị trong sữa bơ hoặc kem có tác dụng làm tăng mùi thơm, hương vị và mang lại màu sắc hấp dẫn.

Với màu sắc bắt mắt và vị ngọt thơm béo ngậy, chắc chắn hương vị bắp sẽ là sự kết hợp hoàn hảo cho các sản phẩm như sữa tiệt trùng, sữa chua, sữa chua uống, bánh flan, phô mai,….

3.4. Chất điều vị trong sản xuất bánh kẹo

Bánh kẹo và các sản phẩm bánh kẹo không thể thiếu hương liệu sữa. Để cạnh tranh trong thị trường khốc liệt này, doanh nghiệp cần đưa ra các hương vị mới mẻ và bắt kịp xu hướng.

Hiện nay, các sản phẩm tốt cho sức khỏe được “săn đón” hơn bao giờ hết. Chính vì thế, hương sữa bắp là gợi ý hàng đầu cho doanh nghiệp. Bởi ngoài tiêu chí tạo nên hương vị thơm ngon, loại hương liệu này cũng được chứng minh là mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. 

banh-keo-va-cac-san-pham-banh-keo-khong-the-thieu-huong-lieu-sua-win-flavor

Bánh kẹo và các sản phẩm bánh kẹo không thể thiếu hương liệu sữa

3.5. Sự kết hợp hoàn hảo cho món mặn 

Chắc hẳn bạn đã từng bắt gặp các sản phẩm như mì gói, snack, nước sốt,… có kết hợp hương vị bắp đúng không? Sở dĩ chúng trở nên phổ biến như vậy là bởi hương thơm tự nhiên của bắp sẽ tăng thêm độ ngậy cho món ăn.

Đặc biệt trong bối cảnh cuộc sống hối hả như hiện nay, con người có ít thời gian hơn cho việc ăn uống. Nhiều người có xu hướng tìm kiếm các loại sản phẩm ăn liền như mì gói, đồ hộp cho bữa ăn của mình. Các sản phẩm này không thể thiếu gia vị mặn và hương liệu kết hợp hoàn hảo như hương sữa bắp. Loại hương liệu này có thể được sử dụng để làm bột và gia vị dạng lỏng cho mì gói, snack, đồ hộp.

huong-lieu-sua-bap-co-the-duoc-su-dung-de-lam-bot-va-gia-vi-dang-long-win-flavor

Hương liệu sữa bắp có thể được sử dụng để làm bột và gia vị dạng lỏng

Hương sữa nói chung là một trong những chất điều vị quan trọng trong công nghiệp chế biến thực phẩm vì ứng dụng đa dạng của nó. Tuy nhiê, xu hướng tiêu dùng đang chuyển dần sang thực phẩm lành mạnh, nên hương sữa bắp là lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp F&B hiện nay. Nếu bạn cần tìm nguồn cung cấp hương liệu tự nhiên chất lượng cao, hãy liên hệ với Win Flavor ngay hôm nay để được hỗ trợ nhanh chóng nhất!

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Win Flavor.

__________

Bạn đang tìm kiếm hương liệu tự nhiên cao cấp?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

MQ International là công ty cung cấp hương liệu thực phẩm cao cấp, nguyên liệu thực phẩm cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu, nguyên liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

  • Hương thực phẩm tự nhiên
  • Hương thực phẩm mặn
  • Hương thực phẩm ngọt
  • Chiết xuất tự nhiên, chiết xuất dược liệu
  • Collagen thực phẩm – Collagen mỹ phẩm
  • Bột trà: bột trà đen, bột trà xanh, bột matcha, bột trà lài

Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ MQ – WIN FLAVOR

Tel: (+84) 28 3724 5191

Hotline:0909 086 896

Fanpage: https://www.facebook.com/huonglieuthucphamwinflavor

Địa chỉ: HO – 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, TP. Thủ Đức, TP. HCM.

RO – R&D Center: 36/8A Nguyễn An Ninh, Kp Nhị Đồng 2, TP. Dĩ An, Bình Dương.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here