Người tiêu dùng có xu hướng tìm kiếm các sản phẩm có lợi cho sức khỏe. Trong đó, các sản phẩm có nguồn gốc từ trà hoặc mang vị trà xanh rất được quan tâm và sử dụng.
Không chỉ do mùi vị dễ chịu mà còn bởi sự xuất hiện của L-theanine, một hợp chất có công dụng kỳ diệu đối với sức đề kháng con người. Do đó, hương trà xanh được dự báo sẽ làm mưa làm gió trong menu giáng sinh sắp tới.
Bài viết liên quan:
- Vì sao hương đào thực phẩm làm hài lòng insight của heek người tiêu dùng millennials
- 8 cách nhận diện bột matcha chất lượng cho pha chế
- Sức ảnh hưởng của bột matcha – Những con số biết nói
Hương trà xanh – hương liệu dự báo sẽ làm mưa làm gió trong menu giáng sinh
(Nguồn: Unsplash)
1. Tại sao hương trà xanh lại được mọi người yêu thích?
Tác dụng của bột trà xanh sẽ không khác mấy so với lá trà xanh truyền thống. Như các bạn đã biết thì phần lớn công dụng của trà xanh đến từ các chất chống oxy hoá. Và chất chống oxy hoá mạnh nhất có tên là EGCG. Do là chất chống oxy hóa mạnh mẽ nhất. Nên EGCG cũng chịu trách nhiệm chính về những lợi ích của trà xanh.
Trên thực tế, không có loại nước uống đóng chai nào tốt cho sức khoẻ như trà tự pha chế được. Lá trà xanh tươi, trà xanh nguyên chất hoặc hương trà xanh pha liền có thể dùng ngay rất thơm ngon và bổ dưỡng.
Bởi vì thành phần chống oxy hoá có trong trà xanh là không ổn định nên sau khi được pha chế hoặc nấu với nước, tất cả các chất trên sẽ mất dần theo thời gian. Cũng vì lẽ đó mà bột trà xanh được mọi người yêu thích hơn cả vì qua quá trình pha chế, các chất dinh dưỡng vẫn còn nguyên vẹn.
Hương trà xanh giữ lại trọn vẹn EGCG có trong trà xanh
(Nguồn: Unsplash)
2.Tổng hợp các món ăn từ hương trà xanh
Các sản phẩm từ trà xanh hiện đang làm mưa làm gió được nhiều bạn trẻ ưa thích. Nếu bạn là fan của trà xanh thì hãy tham khảo những món bánh được chế biến cùng với hương liệu này.
2.1. Bánh quy trà xanh
Nguyên liệu
- Bột mì đa dụng: 150 gram
- Đường cát trắng: 50 gram
- Bơ lạt: 120 gram
- Bột trà xanh: 1 muỗng canh
- Đường nâu: 100 gram
- Muối nở: ½ muỗng cà phê
Cách thực hiện món bánh quy trà xanh
- Đánh bông bơ với đường: Cho 120 gram bơ với 100 gram đường nâu và 50 gram đường cát trắng đánh bông các hỗn hợp lên cho đến khi chuyển thành màu vàng. Bơ đánh càng bông thì bánh sẽ càng xốp.
- Trộn bột làm bánh quy bơ trà xanh: Cho một muỗng bột trà xanh và 150 gram bột mì trộn đều. Chia bột thành nhiều phần rồi cho từng phần vào hỗn hợp bơ, trộn đều sau mỗi lần thêm bột. Nặn khối bột thành hình tròn rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm bỏ vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút
- Tạo hình bánh quy trà xanh: Dùng tay nặn thành các viên nhỏ bằng nhau sau đó ấn cho dẹt xuống rồi xếp bánh quy trà xanh lên khay để chuẩn bị nướng.
- Nướng bánh quy: Bật lò nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 150 độ C. Nướng bánh trong khoảng 20 – 30 phút hoặc đến khi thấy bánh nở đều.
Bánh quy thơm lừng giòn thưởng thức cùng một tách trà
(Nguồn:bloganchoi)
2.2. Cupcake trà xanh kem tươi phô mai
Nguyên liệu
- Bột mì 150 Gr
- Bột trà xanh 10 Gr
- Trứng gà 2 Quả
- Đường bột 140 Gr
- Kem whipping 430 Gr
- Kem phô mai 200
- Bột nở 8 Gr
- Vani 6 ml
- Muối 1 Gr
Cách làm bánh Cupcake trà xanh kem tươi phô mai
- Trộn đều hỗn hợp bột mì, bột nở, bột hương trà xanh và muối.
- Cho trứng và 4ml vani vào một cái chén khác rồi dùng phới đánh tan trứng.
- Đánh 230g kem whipping bông đặc lại. Để máy ở tốc độ vừa rồi từ từ cho hỗn hợp trứng và vani vào, vừa đổ hỗn hợp vào thau vừa đánh cho hỗn hợp hoà quyện. Sau đó cho thêm đường vào đánh cho tan.
- Chia hỗn hợp bột vào các khuôn cupcake. Nướng bánh khoảng 25 phút.
- Đánh mịn hỗn hợp kem phô mai, đường và 2ml vani. Cho 200gr kem whipping vào rồi tiếp tục đánh cho đến khi đặc quện. Cho vào tủ lạnh để bảo quản ít nhất 45 phút cho kem đặc hơn
- Đem bánh vừa nướng ra cho kem lên trên mỗi cái bánh cupcake để trang trí
Bánh được trang trí bắt mắt cùng lớp kem tươi phía trên
(Nguồn: banhkemcaocap)
2.3. Mousse trà xanh phô mai
Nguyên liệu
- Kem phô mai 140Gr
- Bột trà xanh 5 Gr
- Đường bột 60Gr
- Kem whipping 180 Gr
- Sữa tươi 105 ml
- Bột gelatine 10 Gr
Cách làm bánh Mousse trà xanh phô mai
- Cho gelatine vào nước lạnh ngâm vài phút. 60gr kem phô mai
- Trộn đều 60gr kem phô mai cho phô mai được mịn
- Mousse kem phô mai : Đun nóng 25ml sữa cùng với nửa lượng gelatine đã ngâm mềm vào trộn đều cho tan.
- Cho 100gr kem whipping và 30gr đường vào một tô khác đánh bằng máy đánh trứng. Sau đó đổ từ từ hỗn hợp sữa và gelatin vào trộn cùng
- Rót hỗn hợp mousse kem phô mai vào hũ rồi để trong tủ lạnh khoảng 10 phút cho đông đặc. Đun nóng 80 ml sữa, thêm bột hương trà xanh và gelatine còn lại vào khuấy đều.
- Trộn hỗn hợp trà xanh cùng kem phô mai. Cho 80gr kem whipping vào bát cùng 30gr đường đánh cho đặc lại. Lấy hũ mousse kem phô mai ra và đổ phần mousse kem trà xanh lên trên và lại để vào tủ lạnh cho đông đặc.
Bánh mềm mịn thơm dịu
(Nguồn:tomimarkets)
2.4. Bánh mì giòn trà xanh và kem dâu
Nguyên liệu
- 10gr bột trà xanh
- 30gr bơ lạt
- 300gr bột mì số 13
- 6gr men nở instant
- 220ml sữa tươi
- 30gr đường
- 2gr muối
Cách thực hiện để có mẻ bánh mì
- Trộn bột bánh: 300gr bột mì, 10gr bột trà xanh, 30gr đường, 2gr muối, 6gr men nở rồi trộn đều và thêm 220ml sữa tươi vào trộn cho tới khi kết dính.
- Nhào bột bánh: Cho bột ra bàn rồi nhào bột đều tay. Dùng tay gấp bột lại làm đôi rồi ấn bột mỏng ra. Lặp lại hai bước trên trong vòng 15 phút rồi cho thêm 30gr bơ nhạt tiếp tục nhồi bột thêm 10 phút nữa cho đến khi bột mịn.
- Ủ bột bánh: Cho bột vào tô lớn, bịt kín bằng màng bọc thực phẩm và để ở ngoài ủ khoảng 1 tiếng cho đến khi bột nở gấp đôi.
- Tạo hình cho bánh: Chia thành hai phần bằng nhau. Sau đó phủ kín hai phần bột này và để nghỉ 15 phút rồi cho vào khuôn, đậy kín và ủ lần thứ 2 trong vòng 20 phút.
- Nướng bánh: Làm nóng lò 200 độ C trong 12 phút, cho bánh vào nướng khoảng 20 phút.
- Kem dâu: Cho trứng gà cùng với đường đánh đều. Đun nóng sữa tươi đổ từ từ vào hỗn hợp trứng, trộn đều cho chín trứng. Sau đó cho tiếp kem sữa tươi và dâu ép nước vào trộn đều.
- Thành Phẩm : cắt miếng bánh mì giòn rụm vừa cho vừa miệng phết một lớp kem dâu béo ngậy ngọt ngào lên bên trên rồi thưởng thức
Bánh mì trong mềm ngoài giòn tan
(Nguồn: bepmina)
2.5. Bánh Crepe Trà Xanh Ngàn Lớp
Nguyên liệu
- 100g bột mì
- 50g đường bột
- 8g bột hương trà xanh
- 2 quả trứng gà
- 200ml sữa tươi không đường
- 10g bơ nhạt đun chảy
- 200ml whipping cream
- 15g đường
Cách làm bánh crepe ngàn lớp:
- Trộn đều hỗn hợp bột mì, bột trà xanh và đường cho hòa huyện với nhau
- Cho bơ vào hỗn hợp bột và trộn đều cùng với sữa tươi không đường, trứng gà.
- Để hỗn hợp bột vào ngăn mát tủ lạnh nghỉ 15 phút.
- Đánh whipping cream với đường cho đến khi bông lên và để vào ngăn mát tủ lạnh.
- Sử dụng chảo cùng với mức lửa nhỏ và một chút dầu ăn.
- Đợi chảo nóng tới một độ nhất định rồi cho bột vào tráng đều trong chảo.
- Làm chín cả hai mặt bánh.
- Lặp lại cho đến khi chiên hết số hỗn hợp bột còn lại
- Đặt đan xen một lớp bánh và phết một lớp kem đều mặt bánh rồi xếp lớp bánh kế tiếp.
- Làm lại những thao tác tương tự cho tới khi tới miếng bánh cuối cùng
Bánh được xếp chồng nhiều lớp tăng thêm hương vị
(Nguồn:Abby)
3.Tổng hợp các nước uống từ hương trà xanh
3.1. Sinh tố chuối – trà xanh
Nguyên liệu
- Bột trà xanh: 2-3 muỗng cà phê
- Chuối: 1 trái
- Cải bó xôi: 1 chén
- Hạt dẻ: 1/4 chén
- Nước cốt dừa: 1 chén
Cách làm sinh tố matcha chuối:
- Rửa sạch Cải bó xôi rửa sạch cắt nhỏ phần lá thành nhiều lát nhỏ. Còn hạt dẻ bóc bỏ vỏ.
- Bỏ các nguyên liệu chuối, hạt dẻ, rau bó xôi vào máy xay sinh tố cùng với 1 chén nước cốt dừa, 1 muỗng bột hương trà xanh vào máy xay.
- Xay nhuyễn tất cả nguyên liệu lại với nhau.
Sinh tố vị chuối và trà xanh tốt cho sức khỏe
(Nguồn:Bột Matcha)
3.2. Trà Sữa Thái Xanh
Nguyên liệu
- Trà thái xanh: 100-150g
- Bột trà xanh: 30g
- Sữa tươi có đường: 600ml
- Đường kính: 50g
- Nước lọc: 1 lít
Cách làm trà sữa thái xanh:
- Đun một lít nước sôi rồi cho bột trà thái xanh vào nồi rồi đun thêm vòng 15-20 phút, để nguội tầm 30p rồi lọc lấy phần nước cốt trà.
- Bỏ sữa tươi, đường, và bột trà xanh vào phần nước cốt trà rồi khuấy đều để hòa huyện. đun nhẹ trên bếp cho tới khi phần nước chuyển sang màu xanh đậm hơn.
Trà sữa thái xanh đậm vị tươi mát
(Nguồn:tamlong)
3.3. Matcha Macchiato
Nguyên liệu
- Sữa tươi: 20ml
- Bột hương trà xanh: 10g
- Topping base: 20ml
- Kem béo Rich: 50ml
- Bột Frappe: 5g
- Bột tạo màng sữa vị muối biển: 5g
- Nước ấm: 100ml
- Đường cát: 40g
Cách làm matcha macchiato:
- Cho các nguyên liệu hỗn hợp gồm sữa tươi, Topping Base, kem béo, bột frappe, bột tạo màng sữa vị muối biển khuấy đều để các nguyên liệu hòa huyện với nhau.
- Lớp kem macchiato: Dùng máy đánh trứng đánh phần hỗn hợp trên 3-5 phút cho đến khi hỗn hợp trở nên bông và đặc sánh.
- Pha bột matcha vào nước ấm và khuấy đều cùng với đường rồi cho vào ly, sau đó cho đá vào rồi đổ phần Machiato lên phía bên trên.
Ly matcha cùng với lớp kem mịn béo ngậy
(Nguồn: Cafe Di Dong)
3.4. Matcha Đá Xay
Nguyên liệu
- Bột trà xanh: 3-5g
- Sữa đặc: 30ml
- Nước lọc: 40ml
- Sữa tươi nguyên chất không đường: 30ml
- Bột vani: 15g
Cách làm matcha đá xay
- Sau khi đun sôi nước đổ bột matcha vào khuấy đều cho bột tan hết.
- Cho trà xanh, sữa đặc, sữa tươi, bột vani, đá bi vào trong máy xay sinh tố và xay nhuyễn rồi rót hỗn hợp ra ly. Xịt kem tươi lên mặt trên của ly
- Rắc một ít bột matcha vào trên mặc ly cốc matcha đá xay
Ly matcha mát lạnh giải nhiệt cho những ngày nắng nóng
(Nguồn: cafedidong)
3.5. Trà Sữa Matcha Đậu Đỏ
Nguyên liệu
- Trà túi lọc: 2 gói
- Bột hương trà xanh: 3-5g
- Nước sôi: 300ml
- Đường: 50g
- Sữa đặc: 30ml
- Kem béo Rich: 20ml
- Bột béo Ci-one: 5g
- Đậu đỏ: 200g
- Đường trắng: 100g
Cách làm trà sữa matcha đậu đỏ – Bột trà xanh nấu ăn
- Nấu mềm đậu đỏ trong vòng 30p rồi sau đó cho đường vào nấu thêm 10 phút nữa.
- Ngâm 2 túi trà với 200ml nước sôi trong 15 phút.
- Trộn đường cát và bột béo với nhau rồi ổ từ từ phần trà đã ngâm vào khuấy đến khi đường và bột béo tan hết tạo thành một hỗn hợp sệt. Sau đó cho thêm 30ml sữa đặc và 20ml kem béo rich vào.
- Pha bột matcha với một chút nước ấm xong đổ hỗn vào phần trà sữa rồi tiếp tục khuấy đều lần nữa.
- Rót trà sữa vào ly cùng với ít đá và cho thêm một ít đậu đỏ lên trên.
Vị thơm dịu nhẹ của trà xanh kết hợp cùng vị ngọt của đậu đỏ thanh khiết
(Nguồn: horecavn)
4. WIN Flavor – Địa chỉ cung cấp hương trà xanh uy tín
Hương trà xanh là thành phần chính trong những món ăn trên. Để trở nên ngon hơn chính là nhờ vào chất lượng của bột trà xanh . WIN Flavor là nơi cung cấp những hương liệu từ trà xanh uy tín và chất lượng hàng đầu trong thị trường hương liệu tự nhiên.
WIN Flavor luôn đi đầu về chất lượng, chỉn chu trong từng hương liệu. Sản phẩm tại đây được sản xuất, nhập khẩu chính hãng với quy trình kiểm tra nghiêm ngặt làm hài lòng ngay cả những khách hàng khó tính nhất.
Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm nhà cung cấp hương liệu thì có thể liên hệ trực tiếp qua hotline để được tư vấn chi tiết nhất về hương trà xanh cũng như các loại hương liệu khác.
Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi WIN Flavor
__________
Bạn đang tìm kiếm hương liệu tự nhiên cao cấp?
Hãy để chúng tôi giúp bạn!
MQ International là công ty cung cấp hương liệu thực phẩm cao cấp, nguyên liệu thực phẩm cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu, nguyên liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:
- Hương thực phẩm tự nhiên
- Hương thực phẩm mặn
- Hương thực phẩm ngọt
- Chiết xuất tự nhiên, chiết xuất dược liệu
- Collagen thực phẩm – Collagen mỹ phẩm
- Bột trà: bột trà đen, bột trà xanh, bột matcha, bột trà lài
Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.
Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ MQ – WIN FLAVOR
Tel: (+84) 28 3724 5191
Hotline: 0909 086 896
Fanpage: https://www.facebook.com/huonglieuthucphamwinflavor
Địa chỉ: HO – 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, TP. Thủ Đức, TP. HCM.
RO – R&D Center: 36/8A Nguyễn An Ninh, Kp Nhị Đồng 2, TP. Dĩ An, Bình Dương.