Làm sao để bé không còn bị muỗi đốt?

0
4833
thuốc bôi chống muỗi

Muỗi tuy nhỏ nhưng là trung gian lây truyền nhiều căn bệnh nguy hiểm, đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Vì vậy, mẹ cần thực hiện những biện pháp phòng chống muỗi đốt cho bé thật tốt. Dưới đây là một số cách phòng chống để bé không còn bị muỗi đốt:

>>Xem thêm về: Thuốc bôi chống muỗi

1. Dọn dẹp nhà cửa gọn gàng

Mẹ hãy dọn dẹp và giữ gìn cho nhà cửa thật gọn gàng, sạch sẽ để tránh tạo cơ hội cho muỗi tấn công bé. Hãy chắc chắn rằng tất cả các nơi muỗi có thể trú ngụ đều được mẹ loại bỏ như những vũng nước đọng ngoài sân vườn, thùng rác, món ăn bẩn…

thuốc bôi chống muỗi

Mẹ hãy dọn dẹp và giữ gìn cho nhà cửa thật gọn gàng, sạch sẽ

2. Bôi thuốc chống muỗi tự nhiên

Thoa thuốc bôi chống muỗi lên bề da của bé, đặc biệt khi trời chuyển sáng tối. Đây là cách nhanh gọn và cũng khá hiệu quả trong việc chống muỗi. Tuy nhiên, mẹ cần lưu ý khi sử dụng cho bé. Vì hiện nay, trên thị trường chỉ có sản phẩm chống muỗi cho bé trên 4 tuổi. Vì vậy, nếu dùng cho bé dưới 4 tuổi, mẹ nên lựa chọn những phương pháp chống muỗi khác nhé!

thuốc bôi chống muỗi

Mẹ nên sử dụng thuốc chống muỗi đốt cho bé trên 4 tuổi

3. Mắc màn khi ngủ 

Khi bé ngủ là lúc bé dễ bị muỗi tấn công nhất. Vì vậy mẹ đừng quên mắc màn khi cho bé ngủ nhé!

thuốc bôi chống muỗi

Mẹ đừng quên mắc mùng khi ngủ cho bé

4. Cho bé mặc quần áo sáng màu

Có một số nghiên cứu cho rằng muỗi sẽ bị thu hút bởi những thứ tối màu. Vì vậy, mẹ mặc quần áo sáng màu để giảm tình trạng bé bị đám muỗi vây quanh nhé!

thuốc bôi chống muỗi

Cho bé mặc quần áo sáng màu để giảm sự chú ý của muỗi

Trên đây là một số cách làm đơn giản để xua đuổi muỗi tránh xa khỏi bé yêu mà mẹ nên áp dụng. Để bảo vệ bé tốt nhất, mẹ đừng chủ quan khi phòng tránh muỗi nhé!

>> Xem thêm về: Thuốc chống muỗi đốt cho bé

 

LEAVE A REPLY