Lò nướng đa năng: thiết bị nấu ăn không thể thiếu trong xu hướng vì sức khỏe và loại bỏ dầu ăn

0
548

Từ 2020, người tiêu dùng chú trọng hơn vào những loại thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch và nâng cao sức khỏe do tình hình dịch bệnh. Cũng từ đó, các doanh nghiệp F&B bắt đầu tìm kiếm những thiết bị nấu nướng có thể tổng hòa nhiều phương thức nấu ăn đồng thời đáp ứng nhu cầu vì sức khỏe của thực khách. Đây cũng là lý do sản phẩm lò nướng đa năng nhận được nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp. Trong bài viết dưới đây, Cosmic sẽ phân tích tầm quan trọng của thiết bị này trong xu hướng vì sức khỏe và loại bỏ dầu ăn trong thực đơn hàng ngày.

>> Xem thêm:

lo-nuong-da-nang-dap-ung-tot-xu-the-vi-suc-khoe-cua-thuc-khachLò nướng đa năng đáp ứng tốt xu thế vì sức khỏe của thực khách

1. Xu hướng F&B mới chú trọng vào sức khỏe và loại bỏ dầu mỡ

Cùng điểm qua một số xu hướng F&B chú trọng vào vấn đề sức khỏe của thực khách:

  • Ít dùng dầu ăn

Thực phẩm chứa dầu mỡ phổ biến trong các món ăn hàng ngày, từ những bữa cơm gia đình đến quy mô công nghiệp, hay những món đồ ăn nhanh, đồ ăn đường phố. Thế nhưng ăn nhiều đồ dầu mỡ rất có hại cho sức khỏe, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, đái tháo đường, thừa cân béo phì, suy yếu hệ vi sinh vật đường ruột,…. Chính vì thế, giảm thiểu lượng dầu mỡ trong thực đơn hàng ngày giúp giữ gìn sức khỏe tốt hơn.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận sức hấp dẫn của những món đồ chiên ngon giòn rụm. Các doanh nghiệp F&B cần tìm đến thiết bị nướng có thể loại bỏ dầu mỡ mà vẫn phải đảm bảo độ giòn ngon của món ăn. Lò nướng đa năng là sản phẩm có thể đáp ứng yêu cầu này. Lò nướng sử dụng luồng khí nóng đối lưu giúp tản đều nhiệt lượng bên trong không gian lò khiến thực phẩm có thể chín đều, vàng giòn bên ngoài và mọng nước bên trong.

lo-nuong-da-nang-han-che-dau-mo-nhung-van-dam-bao-thuc-pham-gion-ngon-tron-viLò nướng đa năng hạn chế dầu mỡ nhưng vẫn đảm bảo thực phẩm giòn ngon tròn vị

  • Ăn nhiều thực vật hơn 

Chất xơ có trong thực phẩm thực vật hỗ trợ hệ tiêu hóa rất tốt. Lượng prebiotic trong đó cũng giúp nuôi dưỡng các lợi khuẩn đường ruột tạo điều kiện tiêu hóa thuận lợi. Bên cạnh đó, ăn nhiều thực vật còn hỗ trợ giảm các bệnh lý như tiểu đường, ung thư, tim mạch,… Và đặc biệt, chế độ ăn uống thực vật với thực đơn hợp lý sẽ là phương thực giảm cân tự nhiên hiệu quả nhất. Khi người tiêu dùng chuyển hướng sang những loại thực phẩm thực vật thì các doanh nghiệp F&B cũng phải đón đầu xu thế bằng cách sáng tạo nhiều phương thức chế biến mới lạ để níu chân thực khách.

  • Chú ý đến món hấp hơn là luộc

Nhiều loại rau củ như bắp cải, bó xôi, cải xanh, đậu hà lan, rau dền,… nếu được chế biến bằng cách luộc sẽ mất đi chất dinh dưỡng làm suy giảm giá trị của món ăn. Do vậy, chúng ta nên quan tâm nhiều hơn đến các món hấp bởi phương pháp này có thể lưu giữ được hương vị, dinh dưỡng, các vitamin và khoáng chất của thực phẩm.

Không những thế, việc hấp thịt lợn hay thịt cừu có thể loại bỏ tự nhiên các chất béo có trong thịt. Phương thức nấu ăn này khá đơn giản, có thể đồng thời nấu nhiều loại món ăn cùng lúc. Điều này giúp tiết kiệm năng lượng và tiền bạc cho doanh nghiệp của bạn. Đây cũng là lý do khiến các doanh nghiệp F&B quan tâm đến lò nướng đa năng công nghiệp có thể hấp nhiều loại thực phẩm khác nhau cùng lúc.

su-dung-cach-hap-rau-cu-qua-de-bao-toan-dinh-duongSử dụng cách hấp rau củ quả để bảo toàn dinh dưỡng 

  • Chú ý đến các thiết bị nấu ăn vì Covid-19

Như đã phân tích ở trên, người tiêu dùng càng quan tâm đến sức khỏe hơn sau khi diễn ra đại dịch Covid-19. Họ có xu hướng tìm đến những loại thực phẩm ít chứa dầu mỡ, tăng cường bổ sung các protein từ thực vật. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp F&B phải đưa ra hướng giải quyết thỏa đáng. Đó là tìm ra thiết bị bếp nấu chuyên dụng có thể đáp ứng được nhu cầu của thực khách, điển hình như lò nướng đa chức năng.

Không những thế, thiết bị nấu cần phù hợp với không gian bếp của nhà hàng, cách điều khiển và sử dụng thân thiện đơn giản. Đặc biệt có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau đa dạng thực đơn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Và yếu tố quan trọng nhất đó là bảo toàn giá trị dinh dưỡng của món ăn đến tay khách hàng.

2. Lò nướng đa năng – thiết bị nấu ăn không thể thiếu trong xu hướng sức khỏe hiện nay

Qua một số thông tin đã giới thiệu trên bài viết, có thể thấy lò nướng đa năng đang là “ứng cử viên” nặng ký giúp giải quyết thỏa đáng nhu cầu của người tiêu dùng cũng như mục tiêu tìm kiếm của nhà hàng. Những lý do dưới đây là minh chứng rõ ràng nhất tầm quan trọng của lò nướng điện đa năng trong xu hướng vì sức khỏe:

  • Đối với cá nhân thực khách

Lò nướng đa năng sử dụng công nghệ hiện đại tạo hơi nước tinh khiết đảm bảo tiêu chuẩn “sạch”. Điều này giúp các món hấp giữ được hương vị thơm ngon, màu sắc tươi mới và đặc biệt giữ nguyên giá trị dinh dưỡng trong món ăn đến tay khách hàng. Bên cạnh đó chế độ đo âm tự động giúp món ăn luôn giữ được độ ẩm cần thiết mà không bị khô khi thường thức.

Công nghệ kiểm soát ẩm tối ưu của lò nướng đa năng còn giúp thực phẩm giữ được độ giòn ngon bên ngoài, mềm mọng nước bên trong, màu sắc vàng ruộm bắt mắt. Đặc biệt chế độ làm sạch tự động có thể tự vệ sinh sau mỗi ngày làm việc, từ đó luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

  • Đối với nhà hàng

Với thiết kế tích hợp tối ưu, thiết bị lò nướng đa năng có thể thực hiện nhiều phương thức chế biến khác nhau nhờ đó tiết kiệm không gian bếp của nhà hàng một cách đáng kể. Điều này cũng tiết kiệm hiệu quả năng lượng tiêu thụ mỗi ngày so với bếp ăn truyền thống – sử dụng quá nhiều công cụ nấu nướng cả điện và gas kết hợp.

lo-nuong-da-nang-giup-che-bien-da-dang-thuc-don-tu-do-tiet-kiem-chi-phi-dang-keLò nướng đa năng giúp chế biến đa dạng thực đơn từ đó tiết kiệm chi phí đáng kể

Việc chế biến đa dạng thực đơn cũng tiết kiệm phần nào chi phí nhân công. Những công nghệ cao được áp dụng khiến các đầu bếp chỉ cần set auto là có thể an tâm nhận được món ăn thơm ngon tròn vị. Chính vì thế, lò nướng đa năng đã góp phần tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức nấu ăn trong nhà hàng.

Sản phẩm lò nướng đa năng Rational do Cosmic cung cấp đảm bảo được những tính năng ưu việt như trên, hứa hẹn mang đến cho thực khách những món ăn thơm ngon bổ dưỡng. Những ưu điểm của lò nướng Rational:

  • Có thể chế biến đa dạng món ăn
  • Tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến như tạo hơi nước tinh khiết, đo ẩm tự động , kiểm soát ẩm tối ưu, ổn định nhiệt độ,…
  • Chế độ vệ sinh tự động
  • Kết cấu inox bền bỉ, chống ăn mòn và va đập.

Qua bài viết trên có thể nhận thấy vai trò không nhỏ của lò nướng đa năng trong xu hướng vì sức khỏe và loại bỏ thức ăn có dầu mỡ. Tuy nhiên, doanh nghiệp F&B cũng cần phải cân nhắc đến ngân sách, nhu cầu sử dụng và không gian bếp để lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp nhất. Để tham khảo thêm thông tin sản phẩm và báo giá lò nướng đa năng Rational hãy liên hệ ngay với Cosmic nhé!

Cosmic – Đơn vị phân phối thiết bị bếp công nghiệp cao cấp cho nhà hàng khách sạn.

Chúng tôi đồng hành cùng doanh nghiệp trong hành trình tìm kiếm giải pháp căn bếp hiện đại, tối ưu hiệu suất và nâng tầm chất lượng.

Hotline: 1900 4761

Showroom: 65 Mai Thị Lựu, phường ĐaKao, Quận 1, TP. HCM

Website: cosmic.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here