Sử dụng lò nướng đối lưu trên thực tế đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng, nhưng cũng dẫn đến một số trăn trở trong chi phí và cách sử dụng hiệu quả. Làm thế nào để thật sự hiểu và ứng dụng tốt công nghệ đối lưu trong lò nướng này, hãy để Cosmic chia sẻ với bạn qua bài viết sau.
Xem thêm:
- Sấy thực phẩm bằng lò nướng
- Review lò nướng hấp đa năng Giorik tiêu chuẩn châu Âu
- Top 5 thương hiệu lò nướng hấp đa năng tốt nhất cho nhà hàng, khách sạn
Công nghệ nướng đối lưu được ứng dụng cho cả lò nướng công nghiệp và gia đình
1. Lò nướng đối lưu là gì?
Lò nướng đối lưu là thiết bị bếp nướng có hệ thống quạt và ống xả mà một lò thông thường không có. Quạt và ống xả giúp thổi khí bên trong lò nóng và phủ đều xung quanh thực phẩm, sau đó thông hơi ra ngoài. Nhờ vậy, lượng không khí nóng bên trong lò có thể làm chín đều thức ăn với thời gian nhanh hơn.
Thật sự hiểu lò nướng đối lưu là gì giúp tận dụng tính năng sản phẩm tốt hơn
Bạn có thể hình dung cơ chế lò nướng đối lưu như ví dụ mà Fine Cooking mô tả: trong thời tiết lạnh, nếu có một cơn gió mạnh thổi vào bạn, bạn cảm thấy lạnh hơn và cảm nhận điều ấy nhanh hơn so với lúc không có gió ở cùng nhiệt độ. Điều ấy tương tự với nhiệt độ và hiệu quả đối lưu khi nấu ăn!
2. Vì sao nên sử dụng lò nướng đối lưu?
Với công nghệ mà lò nướng đối lưu mang lại, bạn có thể cảm nhận được lợi ích khi bố trí và thiết lập sản phẩm này trong cơ sở của mình. Dưới đây là các ưu điểm mà thiết bị nhà hàng khách sạn này thật sự mang lại:
-
Quá trình nấu nhanh hơn
Vì lượng không khí nóng được thổi trực tiếp vào thức ăn thay vì chỉ bao quanh nó, thức ăn nấu nhanh hơn khoảng 25 phần trăm trong lò nướng đối lưu.
-
Thực phẩm chín đều hơn
Lò nướng thông thường có thể có các điểm nóng, tùy thuộc vào vị trí của bộ phận làm nóng, nhưng quạt trong lò đối lưu sẽ lưu thông không khí để giúp làm giảm sự chênh lệch nhiệt độ.
-
Lò hoạt động tốt hơn
Không khí trong lò nướng thông thường có thể hơi ẩm,vì hơi ẩm không thể thoát ra ngoài. Còn lò đối lưu làm khô và chín đều lớp bề mặt trên, tạo ra màu caramen trên món ăn khi thành phẩm, nhưng bên trong vẫn giữ được độ ẩm cần thiết.
-
Tiết kiệm năng lượng
Bởi vì thực phẩm nấu nhanh hơn trong lò đối lưu, sử dụng lượng nhiệt thấp hơn, điều này tiết kiệm năng lượng hơn một chút so với lò nướng thông thường.
Sử dụng lò nướng đối lưu tạo ra lợi thế về mặt thành phẩm và cả tối ưu chi phí
3. Khi nào bạn nên sử dụng chức năng đối lưu của lò nướng đối lưu?
Vì có rất nhiều lợi ích đối với việc đối lưu, nên bạn có thể tự hỏi tại sao hầu hết các lò nướng đối lưu vẫn có thiết lập như một lò nướng thông thường. Tùy thuộc vào công thức và món ăn của bạn, có những trường hợp việc cài đặt chức năng nấu ở nhiệt độ thông thường vẫn tốt hơn.
3.1 Khi nào NÊN sử dụng cài đặt đối lưu
- Nướng thịt, cá rau củ với nhiệt độ cao
- Nướng bánh ngọt
- Làm bánh quy
- Nướng, om thực phẩm
- Giảm độ ẩm trên bề mặt
3.2 Khi KHÔNG NÊN sử dụng cài đặt đối lưu
- Rang cà phê
- Nướng bánh flan và souffles
- Nướng bánh bông lan
- Làm bánh mì: điều này phụ thuộc vào công thức của doanh nghiệp, vì chức năng đối lưu có khả năng làm giòn lớp vỏ ngoài và cả phần ruột bên trong của bánh mì
Lò nướng đối lưu được sử dụng tại gia hay trong doanh nghiệp đều có những lưu ý quan trọng để đạt được kết quả nấu nướng như mong đợi
4. Lưu ý khi sử dụng lò nướng đối lưu
Nếu bạn đã quyết định sử dụng cài đặt đối lưu, đây là một số điều bạn cần lưu ý để tận dụng tối ưu sản phẩm này:
- Điều chỉnh nhiệt độ lò ở mức 25°F: đây là nhiệt độ tốt nhất cho lò cũng như thực phẩm mà vẫn tiết kiệm cho bạn.
- Kiểm tra thường xuyên: Vì thực phẩm nấu nhanh hơn khi đối lưu, hãy kiểm tra thực phẩm liên tục trong quãng thời gian nấu được đề xuất và điều chỉnh nhiệt độ khi cần thiết.
- Đảm bảo không khí có thể lưu thông: Đối lưu chỉ hiệu quả khi không khí có thể lưu thông tốt trên thực phẩm. Dùng khay, chảo rang, và chảo nướng có mặt thấp hơn, đừng che phủ khay lò bằng giấy bạc.
5. Thương hiệu lò nướng đối lưu nhà hàng, khách sạn nên trang bị
Trên thị trường hiện nay có tương đối nhiều các dòng lò nướng, bao gồm lò nướng đối lưu điện và gas, dòng lò nướng bánh hay tổng hợp. Trước khi tìm mua, bạn nên cân nhắc tìm hiểu trước nhu cầu và quy mô đơn vị để tận dụng tốt nhất thiết bị này.
Cosmic gợi ý đến quý khách 3 dòng thương hiệu cung cấp lò nướng đối lưu chất lượng cho nhà hàng, khách sạn đó là lò nướng đối lưu Unox, Berjaya và Eka:
- Unox là thương hiệu đến từ Ý, với đặc trưng thiết kế tối giản, cao cấp mà sang trọng. Công nghệ tích hợp nhiều chức năng và hệ thống làm mát bên trong lò, khả năng tự vệ sinh giúp thương hiệu ghi điểm.
- Lò nướng từ thương hiệu EKA, hay còn tên gọi khác là Tecnoeka là thương hiệu lò nướng đến từ Ý, với thiết kế tinh gọn và công nghệ tối ưu ghi điểm trên thị trường trong nhiều năm. Ngoài chức năng đối lưu, lò nướng EKA có thể hỗ trợ sấy, rã đông hiệu quả.
- Lò nướng đối lưu Berjaya đến từ Malaysia có mức giá phải chăng và phục vụ tốt nhu cầu sử dụng của các căn bếp công nghiệp Việt Nam hơn. Sản phẩm được đóng gói và lắp đặt hoàn toàn từ Malay giúp tăng độ uy tín và chất lượng.
Lò đối lưu Berjaya có thể sử dụng như thiết bị nấu nướng chuyên dụng cho gia đình
Quý khách khi quan tâm đến dòng sản phẩm lò nướng đối lưu công nghiệp có thể tìm hiểu và nhận báo giá ngay tại website Cosmic. Chúng tôi hỗ trợ chính sách trải nghiệm trước – trả tiền sau ngay tại Showroom để bạn có thời gian đánh giá, cân nhắc và so sánh trước khi đầu tư.
Liên hệ ngay để được hỗ trợ tốt nhất!
Cosmic – Đơn vị phân phối thiết bị bếp công nghiệp cao cấp cho nhà hàng khách sạn. Chúng tôi đồng hành cùng doanh nghiệp trong hành trình tìm kiếm giải pháp căn bếp hiện đại, tối ưu hiệu suất và nâng tầm chất lượng.
Hotline: Mr. Quốc (+84) 913 868 999
Showroom Demo Kitchen: 65 Mai Thị Lựu, phường ĐaKao, Quận 1, TP. HCM
Website: cosmic.vn