Lợi Tích Tuyệt Vời Của Bơ Trong Việc Điều Trị Hội Chứng Chuyển Hóa

0
15449

Những nghiên cứu mới nhất đã cho thấy bơ có hiệu quả rất tốt giúp điều trị hội chứng chuyển hóa

Các nhà nghiên cứu cho rằng bơ có thể giúp giải quyết hội chứng chuyển hóa.

Hội chứng chuyển hóa được định nghĩa là một nhóm các yếu tố nguy cơ có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh khác, như bệnh đái tháo đường,  bệnh tim và đột quỵ

Các yếu tố nguy cơ bao gồm béo phì ở bụng, cholesterol lipoprotein mật độ cao (HDL) thấp hoặc cholesterol “tốt” – mức triglyceride cao, huyết áp cao và lượng đường trong máu cao.

Nếu có một trong 3 yếu tố trên thì càng có khả năng mắc phải hội chứng chuyển hóa

Việc áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh được coi là một trong những cách tốt nhất để phòng ngừa hoặc điều trị hội chứng chuyển hóa. Nghiên cứu mới đây – được xuất bản gần đây trong tạp chí Nghiên cứu Phytotherapy – cho thấy bơ là một thực phẩm rất tốt trong việc điều trị hội chứng  chuyển hóa

Bơ là trái cây từ cây bơ, hoặc Persea americana, có nguồn gốc từ Mexico, Trung và Nam Mỹ.

Một số nghiên cứu đã ghi lại những lợi ích sức khoẻ của bơ. Cụ thể là một nghiên cứu được thực hiện bởi Medical News Today vào năm 2014 cho thấy rằng “Ăn nửa quả bơ vào bữa trưa có thể giúp giảm cân, trong khi các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra mối quan hệ giữa trái cây và mức cholesterol lipoprotein mật độ thấp.

Những lợi ích này là do các thành phần hoạt tính sinh học của bơ, bao gồm carotenoid, axit béo, khoáng chất như canxi, sắt và kẽm và vitamin A, B, C và E.

Bơ ảnh hưởng mạnh nhất đến mức cholesterol- giúp điều trị hội chứng chuyển hóa

Ví dụ, nhóm đã thực hiên một nghiên cứu trên 67 người lớn, trong đó 30 người có biểu hiện lipid lành mạnh và 37 người có tăng cholesterol máu nhẹ. Sau khi tuân thủ chế độ ăn được làm giàu bơ trong vòng 1 tuần, cả hai nhóm đều cho thấy có sự giảm đáng kể trong mức cholesterol toàn phần và LDL và triglyceride.

“Cơ chế báo cáo về hiệu ứng này là điều chỉnh sự thủy phân của các lipoprotein nhất định và sự hấp thu chọn lọc và sự trao đổi chất của các mô khác nhau như gan và tụy”, các nhà nghiên cứu giải thích.

Tổng quan cũng cho thấy bằng chứng rằng bơ có lợi cho việc giảm cân. Các nhà nghiên cứu đã trích dẫn một nghiên cứu cho thấy người lớn thừa cân hoặc béo phì ăn bơ một ngày trong 6 tuần đã giảm đáng kể khối lượng cơ thể, chỉ số cơ thể (BMI) và phần trăm mỡ cơ thể.

Ngoài ra, nhóm nghiên cứu đã xác định được một số nghiên cứu liên quan đến việc ăn bơ với giảm huyết áp ở bệnh nhân cao huyết áp và bằng chứng cho thấy trái cây cũng có thể giúp giảm chứng xơ vữa động mạch – sự hẹp hoặc cứng của động mạch do sự tích tụ mảng bám.

Theo bài dịch

Xem thêm các chủ đề:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here