Lựa chọn kem chống muỗi an toàn cho bé

0
4056
kem chống muỗi an toàn

Các bé rất dễ bị muỗi đốt, vậy nên chống muỗi cho bé là việc rất quan trọng mà các mẹ phải làm. Một trong những cách nhiều mẹ sử dụng là dùng kem chống muỗi. Để đạt hiểu quả và an toàn khi sử dụng mẹ phải chọn kem chống muỗi an toàn phù hợp với bé dựa vào những lưu ý dưới đây:

kem chống muỗi an toàn

Lựa chọn kem chống muỗi phù hợp cho bé

1. Độ tuổi sử dụng

Với đặc tính chống trị muỗi và lại là sản phẩm bôi lên da, tiếp xúc trực tiếp với trẻ (dù là dạng xịt, lăn hay gel) nên các mẹ cần đặc biệt lưu ý độ tuổi sử dụng của kem chống muỗi, để tránh trường hợp bị kích ứng da hoặc các tác dụng phụ như choáng váng, đau đầu hoặc suy hô hấp. Tuy nhiên, đa phần các kem chống muỗi trên thị trường đều dành cho trẻ lớn hơn 4 tuổi với thành phần hóa học tác dụng mạnh nên các mẹ thường gặp khó khăn khi chọn mua kem chống muỗi thích hợp cho bé.

>> Xem thêm về: Chai xịt chống muỗi Remos

thuốc trị muỗi đốt cho bé

Mẹ cần lưu ý sản phẩm có thể dùng được cho bé bao nhiêu tuổi nhé

2. Thành phần sản phẩm

Các hoạt chất chính với tác động chống muỗi trong thành phần của sản phẩm là yếu tố quyết định tính an toàn khi sử dụng cho bé. Tuy nhiên, đây lại là thông tin “gây nhiễu” khi các mẹ chọn mua sản phẩm kem chống muỗi cho bé vì không phải mẹ nào cũng đủ kiến thức để biết được hoạt chất nào là an toàn và có được sử dụng cho trẻ nhỏ hay không.

Trên thị trường hiện có 2 loại thuốc chống muỗi đốt cho bé với thành phần hóa học và thành phần tự nhiên. Trong đó, các sản phẩm chứa thành phần hóa học với trên 10% thành phần là hoạt chất DEET (viết tắt của diethyltolumide) chiếm số lượng áp đảo. Khi lựa chọn kem chống muỗi cho bé, mẹ cần lưu ý đến thành phần này. Nếu thành phần cao sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bé đấy nhé!

kem chống muỗi an toàn

Khi mua sản phẩm mẹ cần lưu ý  thành phần hoạt chất DEET (viết tắt của diethyltolumide) có trong sản phẩm 

Ngược lại, các sản phẩm thuốc chống muỗi đốt cho bé với thành phần tự nhiên sẽ là phương án thay thế đảm bảo an toàn cho bé, đặc biệt là cho trẻ dưới 4 tuổi. Với chiết xuất tự nhiên từ các loại cây có khả năng xua muỗi như sả, chanh, bạch đàn Úc,…các kem chống muỗi dạng này có hiệu quả cao trong việc chống lại những loại muỗi nguy hiểm nhất mà không gây ra tác dụng phụ cho bé.

3. Kiểm định của Bộ Y tế

Yếu tố cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng là sự kiểm định của Bộ Y tế để sản phẩm kem chống muỗi cho bé được cấp phép lưu hành tại thị trường Việt Nam. Đây là bằng chứng rõ ràng nhất để các mẹ biết được sản phẩm có an toàn và phù hợp cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hay không, đặc biệt là với các sản phẩm có xuất xứ nước ngoài. Để tìm được thông tin này, mẹ lưu ý đọc kỹ trên tem phụ của sản phẩm hoặc yêu cầu nhân viên bán hàng cung cấp giấy chứng nhận kiểm định của Bộ Y tế Việt Nam.

Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các mẹ khi lựa chọn được sản phẩm kem chống muỗi an toàn cho bé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here