Lưu ý khi sử dụng kem chống muỗi cho bé

0
2878

Sử dụng kem chống muỗi cho bé là phương pháp chống muỗi đang được nhiều mẹ áp dụng. Tuy nhiên, để sử dụng kem chống muỗi an toàn và đạt được hiệu quả, mẹ hãy nhớ những lưu ý dưới đây:

1. Lưu ý thành phần của sản phẩm

Trên thị trường hiện nay, có 2 dòng sản phẩm kem chống muỗi cho bé, đó là các sản phẩm có thành phần hóa học, và thành phần tự nhiên.

Đối với những sản phẩm có chiết xuất hóa học, thành phần chủ yếu và phổ biến nhất được sử dụng, cũng như được các bà mẹ tin tưởng là DEET. Tuy nhiên, nghiên cứu của tố chức tài trợ nghiên cứu Y quốc tế đã chỉ ra rằng, hoạt chất DEET tuyệt đối không được sử dụng cho trẻ dưới 2 tuổi, còn trẻ dưới 12 tháng tuổi, chỉ được dùng kem có hàm lượng DEET nhỏ hơn 10%.

thuốc trị muỗi đốt cho bé

Đối với những sản phẩm có chiết xuất hóa học, mẹ cần lưu ý đến thành phần DEEf trong sản phẩm

Để chỉ rõ hơn nguyên nhân, các nhà nghiên cứu đưa ra bằng chứng rằng, việc lạm dụng, dùng kem chống muỗi cho bé dưới 2 tuổi có hoạt chất DEET trên 10% có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương của trẻ, thậm chí là cả hệ hô hấp và tim mạch.

Hiện nay trên thị trường, chỉ mới xuất hiện sản phẩm thuốc chống muỗi đốt cho bé trên 4 tuổi. Tuy nhiên mẹ cũng cần phải để ý thành phần DEEF không nên vượt quá 15% để đảm bảo an toàn cho bé nhé!

thuốc chống muỗi đốt cho bé

Mẹ chỉ nên sử dụng kem chống muỗi cho bé trên 4 tuổi

Ngoài các sản phẩm có chiết xuất hóa học, các sản phẩm chiết xuất thiên nhiên cũng được khá nhiều bậc phụ huynh tin dùng, bởi sự an toàn mà nó mang lại. Các sản phẩm này không chứa thành phần độc hại, lại có tác dụng chống muỗi hiệu quả, là sản phẩm thay thế rất tốt cho trẻ.  Tuy nhin, mẹ đừng quá tin tưởng vào khả năng hiệu quả của sản phẩm mà bỏ qua những phương pháp chống muỗi khác.

>> Xem thêm về: Chai xịt chống muỗi Remos

2. Không sử dụng kem chống muỗi cho trẻ sơ sinh

Như mẹ đã đọc ở phần trên, kem chống muỗi cho bé chỉ nên sử dụng cho trẻ trên 4 tuổi. Đối với trẻ sơ sinh và trẻ dưới 4 tuổi thì mẹ nên sử dụng những phương pháp khác như dùng lưới, màn, mặc quần áo dài sáng màu,… Vì là sản phẩm dùng lên da của bé, mà da bé sơ sinh rất mong manh và nhạy cảm nên khi sử dụng một sản phẩm bôi ngoài da nào đó, mẹ hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi thoa lên cho bé nhé!

thuốc chống muỗi đốt cho bé

Với bé sơ sinh, mẹ nên sử dụng những phương pháp chống muỗi khác như lưới, màn,…

3. Vị trí sử dụng kem chống muỗi

Khi dùng các sản phẩm thuốc chống muỗi đốt cho bé, mẹ cần lưu ý ở vùng mặt, cổ nên cho sản phẩm ra tay rồi xoa đều để tránh thuốc dây vào miệng, mắt, mũi. Đặc biệt là những sản phẩm dạng chai xịt (phun sương) mẹ càng phải lưu ý điều này để tránh sản phẩm bay vào mắt hay miệng.

Để sử dụng kem chống muỗi an toàn cho bé, mẹ đừng nên bỏ qua những điều lưu ý này nhé. Ngoài ra, mẹ hãy luôn giữ cho nhà cửa được sạch sẽ, loại bỏ tất cả những nơi trú ngụ của muỗi cũng là cách phòng chống muỗi trong lâu dài đấy.

Những vấn đề đang được quan tâm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here