Lưu ý khi sử dụng kem trị muỗi đốt cho bé

0
3133
thuốc trị muỗi đốt cho bé

Bé bị muỗi đốt gây ra mẫn đỏ và ngứa khiến bé khó chịu và quấy khóc. Tuy vậy mẹ đừng vì thế mà làm liều dùng đại thuốc nào đó để giảm nhanh cơn khó chịu cho bé nhé. Để đảm bảo an toàn và sử dụng thuốc trị vết muỗi đốt hiệu quả, mẹ hãy lưu ý những điều dưới đây:

1. Xuất xứ sản phẩm

Vì là sản phẩm bôi trên da của bé nên mẹ hãy lưu ý về xuất xứ của những sản phâm thuốc trị muỗi đốt cho bé. Sản phẩm cần có chứng nhận của các tổ chức y tế thế giới hoặc Việt Nam, tem chống hàng giả, hàng nhái và bao bì, nhãn mác phải còn nguyên vẹn.

thuốc trị muỗi đốt cho bé

Vì là sản phẩm bôi trên da của bé nên mẹ hãy lưu ý về xuất xứ của sản phẩm

2. Không để bé gãi ngứa

Khi bị muỗi cắn, hiện tượng đầu tiên xảy ra tại vết đốt là mẫn đỏ và ngứa. Chính vì vậy, theo bản năng bé sẽ đưa tay lên gãi ngứa khiến da bé dễ bị trầy xước, khó bôi thuốc và có thể đẫn đến những bệnh khác về da. Vậy khi bé bị muỗi đốt bôi gì để hết ngứa? Mẹ hãy tham khảo một số cách trị ngứa nhanh chóng: thuốc trị muỗi đốt cho bé như Remos IB của Rohto, chanh tươi, nha đam,… Đặc biệt, mẹ cần lưu ý trông chừng bé, đừng để bé gãi vết muỗi đốt nhé!

thuốc trị muỗi đốt cho bé

Bé gãi ngứa dễ dẫn đến làm da bị trầy xước, khó bôi thuốc hơn

3. Không lạm dụng thuốc trị côn trùng đốt

>> Xem thêm về: Remos IB giá bao nhiêu

Rất nhiều mẹ còn thường xuyên sử dụng các loại sản phẩm trị vết côn trùng đốt, cắn bôi hàng ngày để phòng tránh muỗi cắn cho con. Mẹ không biết rằng việc sử dụng các loại sản phẩm này một cách vô tội vạ lại chính là việc làm “lợi bất cập hại” đối với sức khỏe của con. Vì vậy, “bị gì trị nấy” thôi mẹ nhé. Nếu mẹ muốn chống muỗi đốt cho con, hãy thử những sản phẩm kem chống muỗi đốt an toàn cho bé hoặc tham khảo các phương pháp chống muỗi khác.

thuốc trị muỗi đốt cho bé

Không sử dụng thuốc trị muỗi đốt để chống muỗi cho bé

4. Không bôi lên vết thương hở

Nối vị trí muỗi đốt của bé bị trầy xước thì mẹ không nên bôi thuốc trị muỗi đốt cho bé vì như vậy sẽ không có tác dụng mà còn khiến bé cảm thấy đau rát hơn mà thôi.

Những vấn đề đang được quan tâm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here