Lưu ý khi sử dụng tinh dầu để đuổi muỗi cho bé

0
4126
bé bị muỗi đốt bôi gì

Làn da của trẻ cực kì nhạy cảm với những thứ tác động bên ngoài. Vì trẻ sơ sinh da còn đang rất non. Nên việc mẹ phải bảo vệ bé khỏi những tác động có hại từ côn trùng. Các mẹ luôn băn khoăn khi bé bị muỗi đốt bôi gì? Các mẹ lưu ý, trẻ sơ sinh đến 6 tuổi thì nên bôi tinh dầu để chống muỗi. Vì tinh dầu vốn là dược liệu truyền thống với nhiều tính năng trị liệu đã được dùng từ hàng trăm năm.

bé bị muỗi đốt bôi gì

Lưu ý khi sử dụng tinh dầu để đuổi muỗi cho bé

1/ Ưu điểm tinh dầu đuổi muỗi

Tinh dầu là sản phẩm chưng cất và luôn đảm bảo tính chất tinh khiết được triết xuất từ các loại trái cây, vỏ, gỗ, lá, hoa của thực vật. Thông thường tinh dầu sẽ được sử dụng trong liệu pháp mùi hương và mỗi một loại tinh dầu khác nhau đều có một công dụng khác nhau, giành cho những trường hợp khác nhau, chính vì vậy chúng ta cần phải biết cách sử dụng tinh dầu đúng cách để nâng cao tính hiệu quả.

2/ Cách sử dụng tinh dầu

Dùng tinh dầu như thuốc chống muỗi cho trẻ em, đặc biệt là dùng tinh dầu có thể sử dụng an toàn cho bé dưới dạng pha nước tắm, thoa lên lưng, ngực để ngừa gió sau khi tắm hoặc dùng để bôi các vết thương do côn trùng cắn…

Dùng tinh dầu để tắm cho bé: Nhỏ 3-5 giọt tinh dầu vào chậu nước ấm tắm cho bé. Sau khi tắm xong cho tinh dầu vào tay massage cho bé bằng tinh dầu ở lưng, tay chân, ngực… bôi tinh dầu ở gan bàn chân với cách này sẽ giúp bé giữ ấm và tránh gió hiệu quả.

bé bị muỗi đốt bôi gì

Cách sử dụng tinh dầu

Đề phòng ho, ngạt mũi: Khi trời trở lạnh ngoài việc giữ ấm cơ thể trẻ bằng việc mặc áo ấm, tránh gió máy cho trẻ, bạn dùng tinh dầu thoa vào lưng trẻ sẽ giúp cơ thể trẻ ấm lên một cách tự nhiên và tự giữ ấm nhiệt độ cho cơ thể trẻ, đặc biệt là lúc về đêm nó có công dụng xua đuổi muỗi.

Trẻ nhỏ thường có thói quen đạp chăn và không thích đắp chăn lúc ngủ. Bạn cũng có thể giữ ấm cổ cho bé bằng cách cho ít tinh dầu vào khăn sữa của bé rồi quàng vào cổ cho bé hay cho một vài giọt tinh dầu nguyên chất vào gối nằm của trẻ, thoa vào gan bàn chân trẻ để giúp cơ thể bé không bị lạnh. Đây là loại thuốc chống muỗi đốt cho bé hiệu quả và an toàn.

3/ Lưu ý khi sử dụng tinh dầu đuổi muỗi

  • Không được uống tinh dầu đuổi muỗi
  • Tránh không cho tinh dầu tiếp xúc với lửa
  • Trước khi thoa lên da nên thử trên mu bàn tay trước, nếu không bị kích ứng thì có thể dùng được
  • Không thoa lên vết thương hở, tránh tiếp xúc với mắt, nếu bị dính vào mắt phải rửa sạch ngay lập tức
  • Nếu phát hiện có mùi lạ hoặc chuyển màu thì tuyệt đối không được dùng tiếp
  • Không thoa trực tiếp tinh dầu nguyên chất trên da, nên pha loãng cùng với một chất dẫn khác trước khi thoa lên da.
  • Để đảm bảo giữ nguyên chất lượng của tinh dầu nguyên chất, tốt nhất nên bảo quản trong lọ thủy tinh, tránh ánh nắng trực tiếp và môi trường ẩm thấp.

bé bị muỗi đốt bôi gì

Lưu ý khi sử dụng tinh dầu đuổi muỗi

Trên đây cách sử dụng và lưu ý khi sử dụng tinh dầu đảm bảo an toàn cho bé. Nếu mẹ muốn sử dụng sản phẩm này để đuổi muỗi thì đừng bỏ qua những thông tin này nhé!

LEAVE A REPLY