Massage bụng giúp ích cho hệ tiêu hóa của bé, mẹ đã biết chưa?

0
4316

Bé yêu phát triển khỏe mạnh là niềm ao ước và hạnh phúc của mỗi bậc cha mẹ. Để được như vậy, bé cần ăn khỏe để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nhưng không phải bé nào cũng dễ ăn và khiến nhiều cha mẹ lo lắng. Nguyên nhân đến từ bé lười ăn, hoặc hệ tiêu hóa của bé yếu làm bé biếng ăn. Massage bụng kết hợp sử dụng dầu massge cho bé là một trong những cách giúp ích cho hệ tiêu hóa của bé, mẹ đã biết chưa?

Massage bụng giúp ích cho hệ tiêu hóa của bé

Massage giúp ích như thế nào?

Massage là một liệu pháp rất tốt cho sức khỏe bé yêu và massage bụng cũng vậy, những động tác rất đơn giản dưới đây ngoài tác dụng giúp cơ bắp săn chắc, khỏe mạnh, tinh thần thư thái, còn có tác dụng giúp chống táo bón, kích thích tuần hoàn và tiêu hóa của bé. Bạn chú ý sử dụng loại dầu massage sẽ phát huy tác dụng tốt hơn, nhưng giống như lựa chọn kem chống hăm cho bé, lựa chọn dầu massge cũng cần an toàn và uy tín.

Các nghiên cứu từ việc massage bụng đã cho thấy những cải thiện trong những vấn đề ăn uống ở các bé sinh thiếu tháng và nhẹ cân, bao gồm ói (nôn chớ), táo bón.

Massage là liệu pháp làm bé bạn khỏe mạnh hơn

Bé bao nhiêu tuổi có thể Massage

Bạn có thể massage cho bé từ khi chào đời. Khi bắt đầu, sự đồng ý, hợp tác và hứng thú của bé là quan trọng. Nếu bé không hợp tác thì nên đợi một thời điểm khác là tốt hơn (có thể là sau tắm). Nên massage trong phòng không quá sáng (có ánh đèn mờ) vì ánh đèn quá sáng có thể làm bé khó chịu và khóc. Da bé nhạy cảm, mẹ nên rửa sạch tay, bằng xà phòng hoặc nước rửa tay khô an toàn cho da bé trước khi massage.

Kỹ thuật Massage “Mẹ yêu con”

Tuyệt chiêu massage thú vị này áp dụng ở vùng bụng của bé. Kiểu massage này gồm có 3 bước.

Bước 1: Đặt tay bên phải rốn bé, vuốt dọc xuống tạo thành hình chữ “I”.

Bước 2: Đặt tay trên rốn một chút, vuốt từ trái sang phải, kéo dọc xuống để tạo thành chữ “L”.

Bước 3: Đặt tay bên trái rồi vuốt thành hình vòng cung trên bụng bé, tạo thành chữ “U”.

Nên massage cho bé trong bao lâu?

Chạm là ngôn ngữ yêu thương đầu tiên bé học được.

Chạm là ngôn ngữ yêu thương đầu tiên bé học được

Massage, cùng sử dụng dầu massage cho bé là thời gian cho cha hoặc mẹ dành thời gian yêu thương bé để chạm bé nhiều hơn. Cố gắng duy trì 15 phút/lần. Ngày nên 2 lần. “Nếu bạn không có thời gian, thì 5 hoặc 10 phút vẫn là tốt hơn không có gì”

Khi nào không nên massage bụng cho trẻ?

Khi bé buồn ngủ hay khóc, ngay sau khi bú hay ăn (Mát xa phải sau ăn/bú ít nhất 45 phút), bị những dị ứng nổi trên da, khi bé bị đau những mô mềm (bị gãy xương khớp) hay có vết thương hở, như bị hăm và cần sử dụng kem chống hăm cho bé là những trường hợp mẹ không nên massage cho bé.

Đồng hành cùng sự phát triển của bé, Earthmama mang đến dầu mát xa cho bé Tanamera Kidz. Sản phẩm đã được chứng nhận bởi Hiệp Hội Kiểm Định An Toàn của Anh Quốc

Dầu mát xa cho bé Tanamera Kidz

Thành phần dầu massage cho bé Tanamera Kidz gồm dầu hoa hướng dương, dầu hạt nho, dầu hạt mè, dầu jojoba, dầu hoa oải hương, dầu cây Quì Thiên Trúc, dầu vỏ quýt, dầu dừa an toàn cho làn da của bé.

Earthmama – Hệ thống sản phẩm Organic cho Mẹ và Bé lớn nhất Việt Nam

Tự hào là địa chỉ mua sắm đầu tiên mang đến những dòng sản phẩm từ thiên nhiên, đảm bảo tính an toàn cho sức khỏe bà mẹ và trẻ em Việt Nam, luôn đề cao những giá trị của niềm tin và uy tín.

Earthmama – Đồng hành cùng sức khỏe và sắc đẹp của Mẹ và Bé

Xem thêm các chủ đề:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here