Mẹ đảm hay làm: Bánh kem phiên bản giãn cách dành cho sinh nhật bé yêu

0
750

Thời điểm giãn cách siết chặt vừa qua, việc đặt bánh sinh nhật mùa dịch cho bé dường như là điều xa xỉ. Để con yêu vẫn được đón ngày đặc biệt đáng nhớ, mẹ liền trổ vào bếp, chế biến một chếc bánh sinh nhật sáng tạo. Đặc biệt là những chiếc bánh này còn đến từ các nguyên liệu cực thân thuộc đối với mâm cơm của mọi gia đình Việt hàng ngày. Đây sẽ là chiếc bánh sinh nhật vô cùng bất ngờ với bé và phù hợp với thời điểm khan hiếm bột hiện tại. Bên cạnh đó, đối với các bé đã cứng cáp (trên 1 tuổi), mẹ cũng có thể tạo một không gian vui chơi ngay tại gian bếp, để bé cùng chuẩn bị bánh cho ngày sinh nhật của mình.

ba-me-luc-nao-cung-muon-to-chuc-mot-sinh-nhat-ven-toan-cho-be-du-trong-mua-dich-kho-khan

Ba mẹ lúc nào cũng muốn tổ chức một sinh nhật vẹn toàn cho bé dù trong mùa dịch khó khăn

1. Nỗi khổ của gia đình bé có sinh nhật mùa giãn cách

Trong 4 tháng qua, chúng ta có những thời điểm không thể ra khỏi nhà, thực hiện 5K an toàn chống dịch. Đặc biệt, các đơn vị giao hàng và mua bán mang về có nhiều hạn chế và kết quả nhận được không như ý muốn. Thế nhưng đây cũng là cơ hội để mọi thành viên trong gia đình quây quần bên nhau và vun đắp tình thân thêm phần bền chặt.

Đặc biệt với những mẹ có bé có tiệc đầy tháng, thôi nôi hay sinh nhật trong 4 tháng này cũng thấu cảm giác loay hoay tìm mua bánh kem cho con, mà vận chuyển khó khăn hay tiệm bánh đóng cửa, cạn kiệt bột. Nếu đã tìm được tiệm ưng ý thì ba mẹ cũng chả thể mừng vội vì phải tìm các anh shipper đang lẩn trốn quanh khu vực mình trên các ứng dụng giao hàng.

“Trong cái khó ló cái khôn”, trăm ngàn điều khó cũng không cản được tấm lòng người làm cha làm mẹ. Để vẹn toàn ngày sinh nhật mùa dịch, ba mẹ đã nảy số nhanh chóng, tự thực hiện các bánh kem handmade độc nhất vô nhị dành riêng cho bé con của mình.

Những chiếc bánh sinh nhật dễ dàng mua và đặt trước kia giờ lại trở thành thức hàng hiếm

Đối với những ai quen việc bếp núc, đây có lẽ chẳng là việc khó khăn và có thể tạo những chiếc bánh ngon hơn ở tiệm. Nhưng các bậc phụ huynh lần đầu bắt tay vào công việc này đều sẽ lóng ngóng, không biết mua nguyên liệu hay làm thành kiểu dáng gì. 

2. Những chiếc bánh kem “hoàn cảnh” ra đời

Nguyên liệu làm bánh kem thông thường bao gồm: bột mì, bột nở, trứng, bơ sữa, whipping cream, trái cây khô, trái cây làm nhân mứt hoặc socola,… Và còn có sự xuất hiện của khuôn bánh hình tròn/vuông cũng như lò nướng chuyên dụng.

Với những gia đình chưa từng hoặc ít làm bánh tại nhà thì việc có sẵn những nguyên liệu này tương đối khó khăn. Đặc biệt, giá thành nguyên liệu đang tăng khá cao ở thời điểm hiện tại, cũng như các ứng dụng thương mại điện tử đang tập trung giải quyết những đơn tồn đọng trước đó. Thế nên để làm một chiếc bánh sinh nhật mùa dịch nào có đơn giản. Các nguyên liệu không chắc chắn sẽ về kịp ngày vui.

Chiếc bánh keo bằng thịt heo quay chất lượng

Lúc này thì chỉ có “nhà có gì xài đó”. Những chiếc bánh hết sức độc lạ đã ra đời trong hoàn cảnh. Bạn có thể sử dụng cơm nén lại thành hình bánh kem, topping có thể là trứng (chiên bằng lòng đỏ để có màu vàng đẹp), thịt quay,… tùy vào hôm đó nhà mình ăn gì. 

Cách chuẩn bị tương tự như làm cơm cuộn kimbap. Nhưng thay vì cuộn lại thành hình trụ thì mẹ và bé hãy xếp các lớp lên thành tầng, phía dưới lấy cơm làm đế. Mẹ nào khéo tay có thể tỉa hoa bằng cà chua, cà rốt hoặc dưa leo để thêm phần bắt mắt

Một phiên bản bánh sinh nhật mùa dịch cho bé khác với nhà thích món mì ăn liền, rắc thêm chút khô gà nữa là chuẩn chỉnh. Đối với gia đình đam mê bún đậu, thì một chiếc bánh kem từ những nguyên liệu quen thuộc của mâm như: bún, đậu hũ chiên, dồi,… cũng là ý tưởng tuyệt vời.

Đơn giản hơn, bạn có thể sử dụng các miếng carton cắt thành 2 vòng tròn lớn – nhỏ, xếp xung quanh và lên trên bề mặt các loại bánh quy, sữa chua, jelly và trái cây yêu thích của bé. Thế là một chiếc bánh sinh nhật độc đáo đã hoàn thành nhanh – gọn – lẹ và cũng tiết kiệm được kha khá chi phí cho gia đình.

Bánh kem bằng mì tôm siêu chất lượng

Ngoài ra, chiếc bánh kem xếp tầng gôm dưa hấu, quýt, cherry, việt quất,… cũng khá hay ho và bổ dưỡng. Mẹ lấy dưa hấu cắt thành tảng lớn thành phần bánh, bên ngoài trang trí những loại trái cây nhỏ xinh khác. 

Đây đều là những chiếc bánh được chuẩn bị tỉ mỉ không thua gì bánh kem thường đâu, cũng đòi hỏi chút khéo léo và thẩm mỹ cao đấy. Đặc biệt, hương vị thì lôi cuốn không thể chê và cực độc đáo. Bé nhìn cũng thấy thú vị và vui vẻ tràn đầy.

3. Cách làm bánh kem chuẩn

Nếu gia đình nào có đủ dụng cụ, nguyên liệu cho một chiếc bánh sinh nhật mùa dịch cho bé thì nhà mình thực hiện theo cách sau để cho ra đời một chiếc bánh kem theo phong cách Hàn Quốc giản đơn đang rất nổi nhé! Dụng cụ chuẩn bị gồm lò nướng làm nóng 5 phút, cái rây bột, khuôn bánh, máy đánh trứng, tô lớn, âu, muỗng, cân điện tử.

Nguyên liệu:

  • 4 quả trứng gà
  • 60g bột mì
  • 100g bơ lạt
  • 50g bột nở
  • 80g đường (chia 3-5 cho phần bánh và kem)
  • 4 ống vani (chia đôi hoặc 3-1 cho phần bánh và kem)
  • 500ml sữa tươi không đường
  • 180ml Whipping cream

Cách thực hiện:

Phần bánh:

Đầu tiên, cho 2 quả trứng và 30g đường đã chia sẵn vào 1 cái âu (bát lớn) và sử dụng máy đánh bông phần trứng. Sau đó, bạn sử dụng rây bột cho phần bột mì, bột nở thêm mịn và 1 ống vani vào hỗn hợp trên và đánh đều. Nhà mình sử dụng mức máy trung bình để không bị xuất hiện bọt khí thì phần thành quả sẽ đẹp hơn, không bị lủng lỗ.

Bạn chuẩn bị một cái khuôn bánh đã lót giấy nến sẵn. Nếu không có giấy nến, nhà mình quết một lớp dầu ăn mỏng quanh khuôn để khi lấy bánh ra sẽ dễ dàng hơn. Sau đó đổ hỗn hợp trên vào khuôn, phết đều bề mặt và dùng hai tay đập nhẹ vào hai bên khuôn để bánh đều và kín bột.

Trước đó, nhà hãy bật lò khoảng 5 phút để làm nóng và cho khuôn vào, đặt nhiệt độ 170°C, thời gian 10 phút. Hết thời gian thì hạ xuống 10-15 độ và nướng trong vòng 40 phút nữa. Để kiểm tra bánh đã chín chưa, bạn có thể sử dụng một chiếc tắm đâm 3 chỗ bất kì trên bề mặt bánh. Nếu bột còn dính trên tăm, thì chứng tỏ bánh vẫn chưa chín đều.

Phần kem:

Nhà mình cho sữa tươi vào đun sôi, thêm 50g đường và cho phần 2 quả trứng đã đánh tan từ trước và sử dụng máy đánh trứng đánh bông cứng đến khi lớp kem mịn mượt. Sau đó, nhà thêm phần bơ lạt (cắt vuông) vào hỗn hợp kem và đánh đến khi trộn lẫn và cảm nhận lớp kem mịn, vừa vị.

Sau khi bánh chín, nhà lấy bánh ra khỏi khuôn và phết lớp kem vừa làm lên bề mặt và sử dụng một số topping khác như: cốm, bánh quy, nho khô, trái cây để trang trí. Một chiếc bánh sinh nhật mùa dịch cực xịn ra đời và không làm bé thất vọng đâu.

Trang trí lên bề mặt bánh một lớp vụn và socola đun chảy cũng rất có sức hút đấy

Mùa COVID-19 khiến bé không thể ra ngoài dễ dàng hít thở bầu không khí hay thực hiện các hoạt động vui chơi. Đặc biệt, việc tổ chức tiệc chung vui cho ngày đặc biệt càng khó khăn. Thế nhưng, với tấm lòng và sự hết lòng của ba và mẹ, những chiếc bánh kem độc đáo đã ra đời. Dù là từ nguyên liệu gì, hình dáng ra sao, thì đây chính là chiếc bánh sinh nhật mùa dịch siêu đáng nhớ của nhà mình đấy.

Earthmama – Hệ thống sản phẩm Organic cho Mẹ và Bé lớn nhất Việt Nam.

Earthmama tự hào là địa chỉ mua sắm đầu tiên mang đến những dòng sản phẩm từ thiên nhiên, đảm bảo tính an toàn cho sức khỏe bà mẹ và trẻ em Việt Nam, luôn đề cao những giá trị của niềm tin và uy tín.

Earthmama – Đồng hành cùng sức khỏe và sắc đẹp của Mẹ và Bé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here