Mẹo hay giúp mẹ làm bẫy bắt muỗi đơn giản hiệu quả

0
4541

Mùa mưa là mùa sinh sản mạnh của muỗi, không những trẻ em mà ngay cả người lớn cũng trở thành “miếng mồi” ngon của muỗi. Nếu mẹ không muốn sử dụng những hóa chất diệt muỗi vừa gây mùi, vừa có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe thì hãy tham khảo một số mẹo bắt muỗi đơn giản sau đây nhé!

Xem thêm về: Kem chống muỗi an toàn

Remos IB – gel trị vết côn trùng cắn

Mẹo làm bẫy bắt muỗi hiệu quả

  1. Dùng một chậu nước xà phòng đặt ngoài ban công.

Muỗi thường đẻ trứng vào những nơi nước đọng. Nếu chúng đẻ trứng trong chậu nước có chứa xà phòng, trứng muỗi sẽ bị tiêu diệt bởi hoạt tính từ nước xà phòng, chúng sẽ không có cơ hội trở thành lăn quoăn và muỗi trưởng thành. Lợi dụng tính chất này của xà phòng, mẹ hãy đặt một chậu nước xà phòng ngay tại ban công để thu hút muỗi đẻ trứng vào đó.

Đây là cách tiêu điệt trứng muỗi khá đơn giản mà hiệu quả. Dần dần, xung quanh nhà sẽ không còn muỗi nữa.

 Xem thêm về: Remos IB – gel trị vết côn trùng cắn

  1. Dùng chai nhựa làm bẫy tiêu diệt muỗi

Cách 1: Mẹ hãy dùng một cái chai nhựa to (chừng 2 lít), dùng kéo cắt cái chai làm đôi theo tỉ lệ đoạn dưới – đoạn trên là 2:1.

Remos IB – gel trị vết côn trùng cắn

Dùng kéo cắt cái chai làm đôi theo tỉ lệ đoạn dưới – đoạn trên là 2:1.

Cho vào trong chai hỗn hợp 200ml nước, 50g đường nâu, 1g men nở (men vi sinh dùng làm bánh mì, có thể mua ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh). Lật ngược phần trên của chai rồi úp vào phần dưới của chai tạo thành 1 cái phễu. Dùng giấy đen quấn xung quanh chai rồi để vào góc nhà tối.

Remos IB – gel trị vết côn trùng cắn

Sau khi cho hỗn hợp vòa chai, lật ngược phần trên của chai rồi úp vào phần dưới

Sau một thời gian mẹ kiểm tra lại, trong chai sẽ đầy những con muỗi chui vào đó và chết. Số lượng muỗi xuất hiện trong nhà sẽ giảm bớt ngay.

Remos IB – gel trị vết côn trùng cắn

Sử dụng chai nhựa làm bẫy diệt muỗi

Cách 2: Dùng chai lọ bỏ đi, cho vào trong đó một chút bia hoặc nước đường. Lắc nhẹ để nước đường dính lên thành chai. Đặt chai trong góc nhà để muỗi tới ăn và dính bẫy.

Có thể mẹ chưa thấy ngay lập tức hiệu quả của những cái bẫy này, nhưng hãy kiên nhẫn trong một vài ngày để muỗi tự “khám phá” ra cái bẫy hấp dẫn dành cho mình.

Việc sử dụng bẫy chỉ giúp hạn chế muỗi đẻ trứng và sinh sôi hơn chứ không giúp tiêu diệt hoàn toàn muỗi xung quanh mình. Do đó, cần có những biện pháp chống muỗi hiệu quả và an toàn hơn cho bé và cả gia đình.

Xem thêm về: Chai xịt chống muỗi Remos

Trên đây là một số cách tham khảo, có thể giúp mẹ bảo vệ gia đình mình tránh khỏi muỗi đốt, mẹ hãy “thử nghiệm” xem hiệu quả như thế nào nhé!

Ngoài ra, mẹ có thể sử dụng sản phẩm Kem chống muỗi an toàn của Remos Mentholatum. Đã được khoa học chứng minh về tính an toàn và hiệu quả mà Remos đem đến. Sản phẩm chứa Diethyltoluamide 15% đã được WHO và EPA chứng nhận hiệu quả và tính an toàn trong việc xua muỗi, phòng ngừa các bệnh do muỗi gây ra. Mentholatum Remos còn chứa tinh chất Aloe Vera (Nha đam) và Vitamin E giúp giữ ẩm và nuôi dưỡng da.

Remos IB – gel trị vết côn trùng cắn

Sản phẩm kem chống muỗi Remos và chai xịt dạng phun xương

Hiện nay sản phẩm chống muỗi gồm có Chai xịt chống muỗi Remos dạng phun sương, và dạng kem, giúp mẹ có them nhiều sự lựa chọn cho mình gia đình. Mentholatum Remos là lựa chọn tốt nhất cho gia đình mình, dùng được cho cả người lớn và trẻ em trên 4 tuổi.

Có thể bạn quan tâm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here