Mùa mưa sắp đến, mẹ cần làm gì để chống sốt xuất huyết cho bé

0
1004
Mùa mưa sắp đến, mẹ cần làm gì để chống sốt xuất huyết cho bé

Mùa mưa đến mang theo lũ muỗi đáng ghét – kẻ trung gian gây ra căn bệnh sốt xuất huyết nguy hiểm cho bé. Vậy mẹ đã biết phải làm gì để chống sốt xuất huyết cho bé chưa? Hãy cùng theo dõi nhé!

1/ Vệ sinh môi trường sống

Để chủ động và phòng chống sốt xuất huyết, mẹ nên vệ sinh môi trường sống, ngăn chặn trung gian truyền bệnh là muỗi sinh sôi.

Ao hồ, vũng lầy hoặc các vật dụng tù đọng nước chính là môi trường để muỗi sinh sôi. Trung bình chỉ mất khoảng từ 7 đến 10 ngày, trứng sẽ nở thành muỗi. Vì vậy, để hạn chế sự sinh sôi và phát triển của muỗi thì mẹ nên đậy kín những vật dụng chứa nước, dọn dẹp những vật chứa nước đọng… Đối với cống rãnh, ao hồ nhỏ hoặc nơi có nước tù đọng, nên thêm vào vài giọt dầu hỏa.

Ngoài ra, để loại bỏ nơi sinh sản của muỗi, mẹ có thể thả cá vào tất cả các vật chứa nước trong nhà để diệt bọ gậy, loăng quăng.

Mùa mưa sắp đến, mẹ cần làm gì để chống sốt xuất huyết cho bé

Cả nhà nên thường xuyên vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa gọn gàng để ngăn chặn muỗi sinh sôi

>> Xem thêm: Kem chống muỗi cho bé

2/ Mặc quần áo sáng màu, dài tay cho bé

Vì muỗi là trung gian truyền bệnh của bếnh sốt xuất huyết. Vì vậy, chỉ cần tránh bị muỗi đốt là đã có thể phòng bệnh. Trong khi đó, mẹ biết không, vải có màu tối thường thu hút muỗi, ngược lại quần áo sáng màu sẽ ít hấp dẫn muỗi hơn. Vì vậy mẹ hãy lưu ý tránh cho bé mặc quần áo tối màu. Nếu trời mát mẻ, nên cho bé mặc quần áo dài tay thay vì để bé mặc quần đùi và áo cộc.

Mùa mưa sắp đến, mẹ cần làm gì để chống sốt xuất huyết cho bé

Mẹ chú ý mặc quần áo sáng màu để giúp bé chống muỗi

3/ Đóng cửa khi ra vào

Phần lớn các loại muỗi xâm nhập vào trong nhà lúc bình minh hoặc khi chạng vạng tối. Hạn chế mở cửa vào khoảng thời gian này sẽ giảm thiểu được sự di chuyển của muỗi từ bên ngoài vào trong phòng.

Nếu có điều kiện, cha mẹ có thể lắp lưới chống muỗi trong nhà, ở các cửa sổ hoặc cả cửa chính. Cũng như các loại kem chống muỗi an toàn, việc lắp lưới có tác dụng ngăn ngừa muỗi và các loại côn trùng xâm nhập đồng thời vẫn đảm bảo ngôi nhà có đủ không khí trong lành.

4/ Dùng màn ngủ

Một trong những cách phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết đơn giản mà hiệu quả nhất là dùng màn khi đi ngủ. Để đạt được hiệu quả tối đa, mẹ lưu ý hãy dùng màn cho bé khi đi ngủ cả ngày lẫn đêm nhé. Hãy hình thành thói quen mắc màn ngủ vì sức khỏe của bé yêu, mẹ nhé.

Mùa mưa sắp đến, mẹ cần làm gì để chống sốt xuất huyết cho bé

Dùng màn ngủ là giải pháp đơn giản nhưng rất hiệu quả

5/ Sử dụng những sản phẩm chống muỗi

Ngoài những phương án chống muỗi từ thiên nhiên thì mẹ cũng có thể áp dụng những cách hiệu quả hơn từ các loại thuốc chống muỗi cho bé để phòng bệnh sốt xuất huyết.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dạng thuốc chống muỗi khác nhau nhưng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của gia đình, nhất là trẻ nhỏ thì các bậc phụ huynh nên chọn những sản phẩm thuốc chống muỗi cho trẻ em đến từ các công ty uy tín.  Kem chống muỗi cho bé Remos của công ty Rohto là sản phẩm đang được nhiều bà mẹ Việt đón nhận, mẹ cũng có thể tham khảo.

Mùa mưa sắp đến, mẹ cần làm gì để chống sốt xuất huyết cho bé

Mẹ nên lựa chọn những sản phẩm chống muỗi từ những công ty uy tín

Bệnh sốt xuất huyết rất nguy hiểm vì chưa có vắc xin phòng bệnh và thuốc điều trị đặc hiệu. Thế nên mẹ phải chú ý sử dụng các biện pháp chống muỗi như vệ sinh nhà cửa, cho bé mặc quần áo sáng màu và sử dụng các loại thuốc chống muỗi cho trẻ em để phòng bệnh cho bé.

Nguồn: Tổng hợp

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here