Những điều kiêng kỵ khi đi du lịch tâm linh tại Côn Đảo

0
306

Côn Đảo là vùng đất linh thiêng của nước ta, mỗi năm có hàng chục ngàn người chọn đến Côn Đảo cho kỳ nghỉ của mình. Là vùng đất thiêng nên du khách trước chuyến đi cần biết những điều kiêng kỵ nơi đây để tránh phạm phải. Vậy những điều kiêng kỵ nào bạn không nên bỏ qua khi du lịch Côn Đảo, hãy cùng Đồ lễ Tâm Đức tìm hiểu kĩ hơn trong bài viết sau đây.

Bài viết liên quan: 

nhung-kieng-ky-can-tranh-khi-di-le-con-dao

Những kiêng kỵ cần tránh khi đi lễ Côn Đảo
(Nguồn: Mia.vn)

1. Kinh nghiệm du lịch Côn Đảo để không phạm những điều cấm kỵ

Theo kinh nghiệm du lịch Côn Đảo của Đồ lễ Tâm Đức, đối với những nơi linh thiêng, tốt nhất là tránh làm những việc phạm vào những điều cấm. Nếu phạm phải đôi khi những gì chúng ta mong muốn khi đi lễ sẽ không thành hiện thực, thậm chí không thành.

 • Khi vào Chùa, Nghĩa trang, Đền thờ, Miếu mạo. .. hãy mặc trang phục chỉnh tề, sạch sẽ và không quá hở hang.
 • Côn Đảo là vùng đất thiêng, Khi vào những điểm tâm linh tuyệt đối không đùa, nói chuyện bậy, cả trong suy nghĩ cũng không được.
 • Thời gian tốt nhất để thăm mộ và làm lễ Cô Sáu từ 19 h ~ 22 h, đây là khoảng thời gian được coi là thiêng liêng nhất.
 • Đồ lễ cô Sáu không thể thiếu hoa cúc trắng, thứ hoa mà Cô Sáu yêu thích.
 • Sắm đồ lễ đi Côn Đảo không thể thiếu lêkima (hay còn gọi là quả trứng gà) , khi còn nhỏ Cô Sáu thường ăn lêkima.
 • Trước khi làm lễ mộ cô Sáu cần phải ra trình diện tại đài tưởng niệm ở nghĩa trang Hàng Dương trước, không được sau.

kinh-nghiem-du-lich-con-dao-de-khong-pham-nhung-dieu-cam-ky

Kinh nghiệm du lịch Côn Đảo để không phạm những điều cấm kỵ
(Nguồn: Tàu cao tốc Côn Đảo)

2. Lưu ý khi đi lễ tại Côn Đảo

Thứ nhất, trang phục khi đi lễ cần chỉnh tề, hành xử văn minh

Một trong những điều kiêng kỵ về tâm linh Côn Đảo mà du khách nên đặc biệt chú ý đó là trang phục cũng như cách ứng xử khi đến các điểm tham quan tâm linh như Nghĩa trang Hàng Dương hay mộ Cô Sáu.

Khi đến mộ Cô Sáu du khách tuyệt đối không nên văng tục, chửi bậy, nói chuyện to tiếng, trêu đùa hay có những hành động khiếm nhã. Bởi đây là nơi linh thiêng, nơi có nhiều chiến sĩ cách mạng đã anh hùng đấu tranh cho hòa bình của tổ quốc và hi sinh oanh liệt đang yên nghỉ.

Do đó, khi thăm viếng các điểm Côn Đảo tâm linh, nếu đông người du khách hãy xếp hàng, không chen lấn, đi nhẹ, nói khẽ, cử chỉ nhã nhặn để thể hiện sự kính trọng và biết ơn của bản thân với người đã khuất. Từ đó tạo thành nét đẹp về văn hoá giao tiếp tại nơi tôn nghiêm.

trang-phuc-chinh-te-hanh-xu-van-minh-khi-di-le-con-dao

Trang phục chỉnh tề, hành xử văn minh khi đi lễ Côn Đảo
(Nguồn: Tàu Cao Tốc)

Thứ hai, lễ vật dâng lên cần chỉn chu và thành tâm

Khi đi du lịch Côn Đảo tại các điểm tâm linh, du khách cần sắm sửa lễ vật tươm tất và đầy đủ. Tất nhiên, lễ vật phụ thuộc vào điều kiện và hoàn cảnh của du khách. Có thể đơn sơ một chút nhưng cần phải đầy đủ và bày tỏ được lòng thành kính của mình.

Lễ vật không thể thiếu khi thắp hương Cô Sáu đó là hoa màu trắng. Tương truyền rằng sinh thời Cô Sáu cũng thích hoa màu trắng và để tưởng niệm người đã mất du khách nên chuẩn bị hoa cúc trắng hoặc hoa hồng trắng.

Ngoài ra sắm đồ đi lễ Côn Đảo còn cần thêm một số món đồ lễ sau: Gương, lược, nón lá, nước, giấy tiền vàng mã, cặp nến, nhang và sớ cầu khấn cũng không thể thiếu. Nếu chuẩn bị trái cây để cúng du khách cần lựa trong ngũ quả có lêkima (hay còn gọi là trái trứng gà).

le-vat-dang-len-co-sau-can-chuan-bi-day-du-the-hien-su-thanh-tam

Lễ vật dâng lên Cô Sáu cần chuẩn bị đầy đủ, thể hiện sự thành tâm
(Nguồn: Tàu cao tốc)

Thứ ba, du khách nên lưu ý về thời gian thăm viếng

Trước khi vào thăm mộ Cô Sáu thì du khách nên dừng chân tại đài liệt sĩ để tưởng nhớ những anh hùng liệt sĩ đã được an táng tại nghĩa trang Hàng Dương. Nếu muốn chỉn chu hơn nữa thì du khách nên chuẩn bị một số món lễ vật khi viếng thăm tượng đài liệt sĩ như:

 • Hoa cúc vàng
 • Nhang
 • Cặp đèn cầy
 • Giấy tiền vàng bạc
 • Áo binh
 • Trái cây ngũ quả
 • Bánh kẹo

Thời gian thăm viếng khi đi du lịch Côn Đảo sẽ có các khung giờ khác nhau, du khách nên tìm hiểu trước khi đi. Ví dụ như mộ Cô Sáu là khoảng từ 22h – 00h. Cũng theo người dân Côn Đảo thì đây chính là khung giờ linh thiêng, thành tâm làm lễ ở thời điểm này thì ước nguyện sẽ dễ dàng thành hiện thực và Cô Sáu sẽ phù hộ cầu gì được nấy. Tuy nhiên, du khách cũng có thể viếng mộ Cô ở các thời gian khác trong ngày.

truoc-khi-vao-tham-mo-co-sau-thi-du-khach-nen-dung-chan-tai-dai-liet-si-de-tuong-nho-nhung-anh-hung-liet-si

Trước khi vào thăm mộ Cô Sáu thì du khách nên dừng chân tại đài liệt sĩ để tưởng nhớ những anh hùng liệt sĩ
(Nguồn: Đồ lễ Tâm Đức)

Thứ tư, du khách hãy dọn dẹp sạch sẽ tại khuôn viên và đừng xả rác tại nơi cúng bái

Một trong những điều kiêng kỵ khi đi Côn Đảo nữa mà Đồ lễ Tâm Đức muốn chia sẻ đó chính là chúng ta cùng chung tay hưởng ứng xu hướng du lịch sạch, không xả rác khi đi tham quan, đặc biệt sau khi cúng tại các điểm đến du lịch tâm linh như Côn Đảo du khách ạ.

Trên đây là tổng hợp những điều bạn cần lưu ý khi đi du lịch Côn Đảo, mong rằng bạn sẽ rút ra được những kinh nghiệm dành riêng cho mình. Nếu bạn cần hỗ trợ về việc chuẩn bị đồ lễ, hãy liên hệ trực tiếp tới hotline của Đồ lễ Tâm Đức để được tư vấn chi tiết nhất.

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Đồ lễ Tâm Đức

ĐỒ LỄ TÂM ĐỨC CÔN ĐẢO

 • Điện thoại: 034.785.88.99 – 0353.923.439
 • Địa chỉ: Khu 8, Đường Phạm Văn Đồng, Côn Đảo, BR-VT
 • Email: Doletamduccondao@gmail.com
 • Zalo: 0353923439

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here