Những lưu ý cho bé sử dụng ghế ngồi ăn dặm an toàn mẹ cần biết

0
1339
Ghế ngồi ăn dặm giúp tạo lập cho bé thói quen ăn uống tốt và học được những kỹ năng sử dụng các dụng cụ ăn uống như: thìa, đũa, bát … Hơn thế nữa, khi sử dụng ghế ngồi ăn cho bé các mẹ sẽ không phải chạy theo bé hay dỗ bé ăn, và sẽ tạo cơ hội cho bé cùng ngồi ăn với cả cả gia đình.

Do vậy, khi bé đến thời kỳ tập ăn, việc mua một chiếc ghế ăn dặm là điều rất cần thiết. Nhưng làm sao để sử dụng ghế ăn dặm an toàn? mẹ đừng bỏ qua những thông tin sau nhé!
 


Ghế ngồi ăn dặm giúp tạo lập cho bé thói quen ăn uống tốt
1. Hướng dẫn cách sử dụng ghế ăn dặm đúng cách 
Sử dụng ghế đúng thời điểm
Để sử dụng ghế ăn dặm hiệu quả các mẹ nên tập cho bé ngồi ghế ngay từ những buổi đầu tập ăn dặm. Có nhiều bậc phụ huynh mua ghế muộn khiến các bé không chịu hợp tác do thói quen vừa ăn vừa chơi đùa loay quanh từ trước của bé. Điều này khiến các mẹ đau đầu và bắt đầu nản chí với việc tập cho bé ăn bằng chiếc ghế ngồi ăn dặm.

Thời gian ngồi ghế
Các mẹ không nên để bé ngồi quá lâu, việc đó sẽ khiến bé vừa ăn vừa chơi và tạo nên thói quen không tốt sau này. Ngay từ lúc bắt đầu tập ăn, các mẹ chỉ nên cho bé ngồi 5-10 phút tương ứng với lượng thức ăn. Theo thời gian sẽ cho bé sử dụng ghế ngồi cho bé lâu hơn nhưng chỉ nên tối đa từ 30-40 phút để bé có thể tập trung vào việc ăn.


Các mẹ không nên để bé ngồi quá lâu, việc đó sẽ khiến các bé vừa ăn vừa chơi
Cho bé ăn cùng bữa ăn gia đình
Khi mới bắt đầu tập ăn cho bé, các mẹ nên cho các bé ăn cùng giờ ăn với cả nhà để tập cho bé kỹ năng tự ăn. Khi nhìn mọi người trong gia đình ăn, bé sẽ bắt chước ăn và sử dụng các dụng cụ như thìa, đũa rất nhanh.

Tôn trọng nhu cầu ăn của bé
Các mẹ không nên ép bé ăn vì việc đó sẽ khiến bé không thích ngồi vào ghế ngồi ăn dặm và không học được các kỹ năng tự ăn. Khi tập ăn dặm cho con điều quan trọng là mẹ phải kiên trì dù thời gian tập ăn của bé kéo dài rất lâu.


Các mẹ phải kiên trì dù thời gian tập ăn của bé kéo dài rất lâu
3. Một số lưu ý khi sử dụng ghế ăn dặm cho bé
Kiểm tra kỹ đai an toàn trước khi cho bé ngồi vào ghế và thắt đầy đủ các dây an toàn khi cho bé ngồi vào.
  • Không nên để bé ngồi một mình trên ghế ăn khi không có người lớn bên cạnh.
  • Vệ sinh bàn ăn và ghế sạch sẽ sau mỗi lần ăn.
  • Không nên cho bé ngồi vào ghế nếu ghế ngồi cho bé không tuyệt đối an toàn.
  • Kiểm tra kỹ đai an toàn trước khi cho bé ngồi vào ghế.
Chúc các mẹ có thể mua và sử dụng một chiếc ghế ăn dặm (ghế ăn bột) phù hợp nhất. Hãy đến Moby để lựa chọn những sản phẩm ghế ăn dặm tốt nhất cho bé mẹ nhé!

Moby Shop – Chuyên quần áo – đồ dùng cho bé với chất liệu tốt, mẫu mã độc lạ cập nhật xu hướng mới, kinh doanh uy tín. Bên cạnh đó, Moby còn xây dựng hệ thống kiến thức cho các ông bố bà mẹ có thể tham khảo để chăm sóc bé nhà mình được tốt hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here