Series: Xây dựng bằng chứng theo các cột mốc của mối quan hệ

0
2923
Xây dựng bằng chứng theo các cột mốc của mối quan hệ

Bài 3: Sau khi Kết hôn/ Đính hôn, lưu giư những bằng chứng gì?

Sự duy trì liên lạc sau khi kết hôn/đính hôn:

Những cặp đôi đang yêu hay những cặp vợ chồng đang sống xa nhau nửa vòng trái đất thì quả thật là điều thiệt thòi cho cả hai, đặc biệt là phía người phụ nữ.

Sau đám cưới/ đính hôn, hai người đã khẳng định sự nghiêm túc trong mối quan hệ của mình và những mối quan hệ thật phải có sự duy trì liên lạc thường xuyên cho dù có sự chênh lệch múi giờ.

online_dating_a

Chat qua Skype

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, việc liên lạc trở nên thuận tiện và có chi phí rẻ hơn rất nhiều. Các cặp đôi thường liên lạc với nhau qua email, Viber, Skype, Tango, Zalo, Facebook,…

Lưu giữ lại những thông tin cả hai cùng trao đổi với nhau là một loại bằng chứng đáng tin cậy của hồ sơ bảo lãnh qua Mỹ.

Những lần về Việt Nam thăm vợ/chồng/người yêu của người bảo lãnh:

Trong khoảng thời gian chờ đoàn tụ tại Mỹ, người bảo lãnh nếu thu xếp được công việc nên về Việt Nam thăm vợ/chồng/người yêu.

Những lần về Việt Nam thăm như vậy là một cơ hội quý giá để xây dựng và tích lũy bằng chứng mối quan hệ. Những loại bằng chứng thường được lưu giữ như:

  • Những hình ảnh đón và tiễn ở sân bay,
  • Hình ảnh sinh hoạt với người thân của hai gia đình,  
  • Cả hai cùng đi chơi riêng: café, du lịch,…

Trên đây là những bằng chứng không thể bỏ qua khi người bảo lãnh đã tốn thời gian và tiền bạc để Việt Nam thăm vợ/chồng/người yêu và cũng là cách thể hiện tình cảm thiết thực, đáng tin cậy.( Xem thêm bảo lãnh định cư Mỹ)

Lần gặp nhau sau cùng:

Chi tiết “lần gặp nhau sau cùng” rất hay được viên chức Lãnh sự hỏi trong buổi phỏng vấn để kiểm tra tính chân thực của tình cảm. Do vây, đương đơn và người bảo lãnh cần lưu ý để nắm giữ những thông tin và bằng chứng liên quan như:

6-bieu-hien-cua-nguoi-chong-thuong-vo-that-long-2

Cùng nhau nấu bữa ăn chia tay

  • Buổi cơm chia tay trước khi người bảo lãnh về Mỹ ăn những món gì, ai nấu, ăn ở đâu, bữa ăn đó có những ai tham gia,…
  • Lần gặp nhau sau cùng là ở đâu? Đương đơn và người bảo lãnh mặc trang phục gì? Có ai đi cùng trong buổi gặp đó không?
  • Những cử chỉ hành động nào đáng nhớ và thể hiện được tình cảm mà cả hai dành cho nhau?

Các bạn có ý định định cư Mỹ theo diện  vợ/chồng, hôn thê/hôn phu nên ghi nhớ, sau đám cưới/đính hôn là khoảng thời gian cần phải duy trì tình cảm, và giai đoạn này rất quan trọng, không nên có suy nghĩ: “Đám cưới/đính hôn xong là khỏe rồi, chỉ đợi ngày đi phỏng vấn lấy visa.”. ( Xem thêm tư vấn định cư Mỹ )

Bằng chứng phải được xây dựng  và lưu giữ từ khi bắt đầu mối quan hệ cho đến ngày đương đơn được phỏng vấn tại Lãnh sự quán.

(Nguồn: Toàn Cầu Visa)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here