Sự thật đằng sau những loại máy bắt muỗi

0
4279
thuoc chong muoi cho tre em

Hiểu được mỗi nguy hiểm mà muỗi mang đến cho con người, những sản phẩm máy chống muỗi đã xuất hiện. Tuy nhiên, những sản phẩm chống muỗi có thực sự có tác dụng như những gì chúng ta đã từng nghe từ trước đến này?

1. Máy đuổi muỗi

Với chiếc máy đuổi muỗi thì khi hoạt động máy sẽ phát ra những âm thanh siêu âm có tần số khoảng 16.000Hz tương tự âm thanh của muỗi đực, chuồn chuồn hay thạch sùng để xua đuổi những con muỗi cái. Nhiều máy loại máy còn kết hợp thêm cả tinh dầu đuổi muỗi, giá của những chiếc máy này giao động trong khoảng từ 250 nghìn đồng đến 500 nghìn đồng. Tuy nhiên trên thực tế thì hiệu quả đuổi muỗi của những chiếc máy này không được cao. Nhiều gia đình đã sử dụng chiếc máy này cho biết chiếc máy đuổi muỗi gần như vô dụng muỗi vẫn bay vo ve xung quanh cả cái máy, chưa kể đến việc máy phát ra âm thanh gây khó chịu. Bởi vì âm thanh siêu âm phát ra từ máy vẫn nằm trọng ngưỡng nghe của con người. Ngưỡng nghe của mỗi người không giống nhau điều này có thể thấy rõ nhất qua vấn đề tuổi tác. Bình thường con người có thể nghe được âm thanh trong ngưỡng từ 20Hz đến 20.000 Hz. Với người già thì ngưỡng nghe tối đa là 12.000Hz. Âm thanh siêu âm này không chỉ gây ảnh hưởng đến chúng ta mà nó còn ảnh hưởng đến cả vật nuôi trong nhà như chó,mèo nữa.

thuoc chong muoi cho tre em

Thực tế thì hiệu quả đuổi muỗi của những chiếc máy đuổi muỗi không được cao

Hai loài vật nuôi phổ biến trong nhà này có thể nghe được âm thanh có tần số cao hơn con người, nên chúng nghe thấy âm thanh từ chiếc máy này rõ hơn chúng ta. Âm thanh siêu âm này rất khó chịu nó giống như tiếng mà khi bạn để kênh chiếc điện thoại cố định vậy. Nhà côn trùng học Bart Knols cũng cho biết thêm rằng ngay cả chiếc máy có khả năng phát ra âm thanh ở mức tần số 20 -170 Hz là tần số đập cánh của con chuồn chuồn cũng không có tác dụng nhiều trong việc ngăn muỗi đốt. Do đó bạn không nên sử dụng những chiếc máy này cho việc đuổi muỗi vì nó chẳng những không đem lại hiệu quả mà còn gây phiền phức cho chúng ta.

>> Xem thêm về: Thuoc chong muoi cho tre em

2. Máy bắt muỗi

Những chiếc máy bắt muỗi hay còn gọi là đèn bắt muỗi có giá đắt hơn một chút, giá giao động từ 800 nghìn đến 1 triệu đồng. Sở dĩ những chiếc đèn bắt muỗi này có giá cao như vậy là do sử dụng bóng đèn tia cực tím. Cách bắt muỗi của loại đèn này là : Đèn phát ra tia cực tím để thu hút muỗi, muỗi sau khi bay vào đèn sẽ bị chết bởi xung điện. Nhiều người đã sử dụng loại đèn này cho biết, đèn có hiệu quả hơn so với máy đuổi muỗi nhưng cũng không nhiều. Do sử dụng xung điện để giết muỗi tương tự như vợt muỗi, cho nên đêm đang ngủ thi thoảng có con muỗi bay vào đèn nó nổ tanh tách tỉnh cả ngủ. Để tránh muỗi thì chỉ còn cách duy nhất là chui vào trong màn. Những loại đèn bắt muỗi này cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm do có xung điện nếu nhà bạn có trẻ con thì phải để chiếc máy này ở trên cao. Chưa kể đến việc đèn sử dụng tia cực tím để thu hút muỗi. Tia cực tím này rất có hại cho mắt và da của chúng ta. Mặc dù nhà sản xuất những loại đèn này cho biết đèn tia cực tím có công suất rất nhỏ không gây ảnh hưởng. Tuy nhiên dù công suất có nhỏ thì ít nhiều cũng sẽ gây ra những tác hại nhất định.

thuoc chong muoi cho tre em

 Những loại đèn bắt muỗi này cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm do có xung điện nếu nhà bạn có trẻ con thì cần phải cẩn thận

Loại đèn bắt muỗi dùng tia cực tím này trên thị trường cũng có rất nhiều hàng nhái kém chất lượng với giá chỉ trên dưới 100.000 đồng. Những chiếc đèn nhái này sử dụng bóng đèn tia cực tím giá rẻ, có loại thậm chí không dùng đèn tia cực tím mà chỉ là đèn LED màu tím. Hệ quả khi bạn mua những loại đèn này là có cắm cả tháng có khi cũng không diết được con muỗi nào.

3. Nên làm gì để chống muỗi

Bạn có thể áp dụng kết hợp những phương pháp chống muỗi thiết thực hơn như:

thuoc chong muoi cho tre em

Bạn có thể áp dụng kết hợp những phương pháp chống muỗi thiết thực hơn

Ngoài ra, nếu bạn đang lo lắng không biết bé bị muỗi đốt bôi gì để giảm ngứa, đỏ thì có thể sử dụng những biện pháp như: nước cốt chanh, kem đánh răng, đá viên, thuốc trị muỗi đốt cho bé,…

Thay vì tốn tiền vào những thứ này thì bạn nên lựa chọn những phương pháp chống muỗi khác thiết thực và an toàn hơn!

Có thể bạn quan tâm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here