Tổng hợp các loại lò nướng bánh công nghiệp tốt nhất hiện nay

0
6715

Nếu đang có ý định kinh doanh trong lĩnh vực ẩm thực và muốn đầu tư một gian bếp thật sự chuyên nghiệp thì chắc chắn bạn sẽ cần trang bị ít nhất một lò nướng công suất cao. Nhưng giữa rất nhiều dòng sản phẩm trên thị trường hiện nay, làm sao để lựa chọn được loại lò nướng bánh công nghiệp tốt nhất? Trong bài viết hôm nay, Cosmic sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua lò nướng phù hợp và giới thiệu một vài dòng sản phẩm tốt, đang được ưa chuộng.

lo-nuong-cong-nghiep-la-thiet-bi-khong-the-thieu-trong-cac-nha-hang-tiem-banhLò nướng công nghiệp là thiết bị không thể thiếu trong các nhà hàng, tiệm bánh

1. Phân loại lò nướng công nghiệp 

1.1. Lò nướng tầng

Lò nướng tầng là thiết bị nướng công nghiệp chuyên dụng có công suất lớn. Phạm vi điều chỉnh nhiệt độ của lò nướng rộng (tối đa có thể lên đến 300 độ C) nên có thể được dùng để nướng nhiều loại bánh khác nhau như bánh trung thu, bánh mì, bánh ngọt, bánh đậu xanh,…

lo-nuong-tang-co-cong-suat-lon-nuong-duoc-nhieu-loai-banhLò nướng tầng có công suất lớn, nướng được nhiều loại bánh

1.2. Lò nướng đối lưu công nghiệp

Lò nướng đối lưu là thiết bị nướng sử dụng hệ thống quạt và ống xả để tạo ra luồng khí nóng và hơi nước luân chuyển liên tục. Từ đó, giúp thức ăn chín đều và nhanh hơn so với các loại lò nướng bánh công nghiệp thông thường khác.

lo-nuong-doi-luu-giup-thuc-an-chin-deu-va-nhanh-honLò nướng đối lưu giúp thức ăn chín đều và nhanh hơn

1.3. Lò nướng đa năng công nghiệp

Lò nướng đa năng công nghiệp là một thiết bị bếp thông minh, có thể thực hiện 3 chế độ nấu khác nhau, đó là: hấp áp suất thấp, nướng đối lưu và nấu steam kết hợp. Ngoài ra, một số lò nướng đa năng còn có thể điều chỉnh ở chế độ nhiệt thấp để ủ bột hoặc nấu chậm.

lo-nuong-banh-da-nang-co-the-vua-hap-vua-nuong-banhLò nướng bánh đa năng có thể vừa hấp, vừa nướng bánh

2. Các tiêu chí khi chọn mua lò nướng bánh công nghiệp

Để mua được lò nướng bánh công nghiệp tốt nhất, phù hợp với nhà hàng/khách sạn của mình, bạn cần lưu ý các yếu tố sau:

2.1. Mục đích sử dụng

Đầu tiên, bạn cần phải xác định được nhu cầu sử dụng của mình. Với các mục đích khác nhau thì yêu cầu đối với lò nướng bánh cũng khác nhau:

  • Thực đơn vừa có món nướng, vừa có món hấp: Cân nhắc chọn lò nướng bánh đa năng để tiết kiệm không gian bếp.
  • Cơ sở sản xuất bánh quy mô nhỏ: Nên chọn lò nướng tầng để tiết kiệm chi phí.
  • Các món cần nướng nhanh như gà nướng nguyên con, rau củ nướng với số lượng lớn, bánh quy: Sử dụng lò nướng đối lưu.
  • Các loại bánh cần được nướng theo tiêu chí riêng như pizza: Nên trang bị một lò nướng pizza cho nhà hàng chuyên dụng để tạo ra thành phẩm tốt nhất.

2.2. Chọn lò nướng điện hay lò nướng gas?

Lò nướng gas công nghiệp sử dụng gas để hoạt động. Trong khi đó, lò nướng điện lại chuyển hóa điện năng thành nhiệt lượng để nấu chín thực phẩm.

Lò nướng điện có thể là lựa chọn tốt nếu bạn muốn:

  • Sử dụng lò nướng ở trên cao hoặc nhà bếp không có nhiều không gian để lưu trữ gas
  • Phòng tránh nguy cơ cháy nổ do rò rỉ khí gas
  • Tìm kiếm một thiết bị nướng có giá thành thấp (thông thường các lò nướng điện sẽ có giá rẻ hơn so với lò nướng gas)

Mặt khác, lò nướng gas sẽ là loại lò nướng bánh công nghiệp tốt nhất cho bạn nếu bạn muốn tìm kiếm thiết bị nướng có khả năng:

  • Kiểm soát nhiệt độ lò tốt
  • Cung cấp nhiệt tức thời, làm nóng lò nhanh
  • Tiết kiệm chi phí nhiên liệu trong quá trình sử dụng (giá gas thường rẻ hơn giá điện)

2.3. Công suất của lò nướng

Bạn cần quan tâm xem công suất của lò nướng có phù hợp với quy mô nhà hàng/tiệm bánh của mình hay không. Tùy theo số lượng thực khách hằng ngày mà bạn cần chọn lò có công suất phù hợp. Ví dụ, nếu mở lò mì quy mô lớn, bạn nên chọn những loại lò nướng bánh mì công nghiệp có thể nướng 500-1000 chiếc bánh mì/ngày.

Lưu ý, nên chọn lò có dung tích từ 30L trở lên để có thể nướng được khối lượng thực phẩm lớn cùng một lúc. Nếu lò nướng quá nhỏ thì dù vừa với bánh, thành phẩm cuối cùng cũng sẽ không thể đạt độ nở và chất lượng như mong muốn.

tuy-theo-luong-khach-cua-tiem-banh-ma-ban-can-chon-lo-nuong-banh-mi-cong-nghiep-co-cong-suat-phu-hopTùy theo lượng khách của tiệm bánh mà bạn cần chọn lò nướng bánh mì công nghiệp có công suất phù hợp

3. Các sản phẩm lò nướng bánh công nghiệp tốt nhất tại Cosmic

Để giúp bạn dễ dàng hơn khi chọn lựa lò nướng, sau đây Cosmic xin giới thiệu các mẫu lò nướng bánh công nghiệp tốt nhất mà chúng tôi đang phân phối:

3.1. Lò nướng tầng

Lò nướng gas 2 tầng 4 khay Berjaya BJY-G120-2BD

Với kích thước tiêu chuẩn là 1340 x 900 x 1420 (mm), thiết kế 2 tầng 4 khay, lò nướng bánh mì chuyên dụng Berjaya BJY-G120-2BD phù hợp để sử dụng cho nhiều không gian bếp khác nhau, từ tiệm bánh quy mô nhỏ cho đến nhà hàng lớn. Lò nướng có công suất tỏa nhiệt cao lên đến 120MJ/h cùng áp suất gas 2,8kPa, cho phép nướng khoảng 40kg bánh/giờ.

lo-nuong-gas-berjaya-bjy-g120-2bd-co-the-nuong-40kg-banh-gioLò nướng gas Berjaya BJY-G120-2BD có thể nướng 40kg bánh/giờ

>> Xem chi tiết sản phẩm: Lò nướng gas 2 tầng 4 khay Berjaya BJY-G120-2BD

Lò nướng điện 3 tầng 6 khay Berjaya BJY-E25KW-3BD

Đây là sản phẩm được nhập khẩu nguyên chiếc từ Malaysia với chất liệu phần lớn làm từ inox không gỉ, đảm bảo độ bền cao và giúp người dùng dễ dàng lau chùi, vệ sinh sau khi sử dụng. Lò nướng có 3 tầng chuyên biệt với hệ thống điều chỉnh nhiệt độ và thời gian riêng, giúp bạn thực hiện nhiều kỹ thuật nướng cùng lúc. Công suất nướng của máy đạt khoảng 90kg bánh/giờ.

lo-nuong-dien-berjaya-bjy-e25kw-3bd-co-cong-suat-90kg-banh-gioLò nướng điện Berjaya BJY-E25KW-3BD có công suất 90kg bánh/giờ

>> Xem chi tiết sản phẩm: Lò nướng điện 3 tầng 6 khay Berjaya BJY-E25KW-3BD

3.2. Lò nướng đối lưu

Lò nướng đối lưu 3 khay Roller Grill FC 380

Là một trong những lò nướng bánh công nghiệp tốt nhất hiện nay, Roller Grill FC 380 được tích hợp 4 công nghệ nấu khác nhau gồm:

  • Thông gió nhiệt
  • Lò nướng bánh ngọt với khả năng kiểm soát nhiệt cực kỳ chính xác
  • Turbo Quartz – Công nghệ phát triển độc quyền của Roller Grill giúp tiết kiệm 30% thời gian nấu nướng so với các loại lò nướng bánh công nghiệp khác.
  • Vỉ nướng thông gió hồng ngoại cho phép các bức xạ hồng ngoại đi sâu vào thực phẩm và làm chín thức ăn từ bên trong.

Lò nướng đối lưu Roller Grill FC 380 giúp tiết kiệm 30% thời gian nấu nướng

>> Xem chi tiết sản phẩm: Lò nướng đối lưu 3 khay Roller Grill FC 380

Lò nướng điện đối lưu Unox 10 khay XB895

unox-10-khay-xb895-la-mot-trong-nhung-loai-lo-nuong-banh-cong-nghiep-tot-nhat-hien-nayUnox 10 khay XB895 là một trong những loại lò nướng bánh công nghiệp tốt nhất hiện nay

Đây là một sản phẩm đến từ thương hiệu Unox của Ý với hơn 30 năm kinh nghiệm. Lò nướng đối lưu công nghiệp Unox 10 khay XB895 có kích thước 860 x 882 x 1250 (mm), phù hợp với không gian của căn bếp hiện đại trong nhà hàng, khách sạn. Đặc biệt, lò nướng còn sở hữu công nghệ kiểm soát độ bẩn và đề xuất chế độ làm sạch tự động dựa trên quá trình vận hành.

>> Xem chi tiết sản phẩm: Lò nướng điện đối lưu Unox 10 khay XB895

3.3. Lò nướng đa năng

Lò hấp nướng đa năng 7 khay Giorik ETE7

Khi nhắc đến các loại lò nướng bánh công nghiệp tốt nhất, chắc chắn không thể thiếu lò nướng Giorik ETE7 – một thương hiệu nổi tiếng đến từ Ý. Lò có hệ thống kiểm soát độ ẩm STEAMBOX độc quyền, giúp điều chỉnh hơi nước và luồng nhiệt bên trong lò nấu một cách linh hoạt, giữ thực phẩm luôn có độ tươi mọng phù hợp. Ngoài ra, Giorik ETE7 còn lưu trữ sẵn 300 công thức nấu ăn món Âu, giúp người dùng tiết kiệm thời gian chế biến.

lo-nuong-banh-da-nang-giorik-ete7-so-huu-he-thong-kiem-soat-do-am-doc-quyenLò nướng bánh đa năng Giorik ETE7 sở hữu hệ thống kiểm soát độ ẩm độc quyền

>> Xem chi tiết sản phẩm: Lò hấp nướng đa năng 7 khay Giorik ETE7

Lò nướng đa năng Convotherm C4ET6.10ES

lo-nuong-banh-da-nang-convotherm-c4et610es-co-the-luu-tru-den-399-cong-thuc-nau-anLò nướng bánh đa năng Convotherm C4ET6.10ES có thể lưu trữ đến 399 công thức nấu ăn

Lò nướng bánh đa năng Convotherm C4ET6.10ES là sản phẩm có xuất xứ từ Đức. Lò được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến 4.0 như:

  • Màn hình điều khiển kỹ thuật số
  • Hệ thống điện tử có thể lưu trữ 399 công thức nấu ăn
  • 5 tốc độ quạt khác nhau với chế độ tự lật đảo thức ăn
  • Hệ thống kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm phù hợp với tính chất của loại thực phẩm đang nấu
  • Hệ thống tẩy rửa tự động, giúp vệ sinh lò hiệu quả

>> Xem chi tiết sản phẩm: Lò nướng đa năng Convotherm C4ET6.10ES

Hy vọng với bài viết trên đây, bạn đã biết cách chọn lò nướng bánh công nghiệp tốt nhất cho mình. Nếu có nhu cầu mua lò nướng hoặc muốn nhận được tư vấn, báo giá cụ thể về sản phẩm, bạn có thể liên hệ với Cosmic để được hỗ trợ chi tiết.

Cosmic – Đơn vị phân phối thiết bị bếp công nghiệp cao cấp cho nhà hàng khách sạn.

Chúng tôi đồng hành cùng doanh nghiệp trong hành trình tìm kiếm giải pháp căn bếp hiện đại, tối ưu hiệu suất và nâng tầm chất lượng.

Hotline: Mr. Quốc (+84) 913 868 999

Showroom: 65 Mai Thị Lựu, phường ĐaKao, Quận 1, TP. HCM

Website: cosmic.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here