Top 4 dòng hương trái cây từ Trung Quốc phổ biến nhất trên thị trường toàn cầu

0
512

Theo số liệu mới nhất được công bố, xuất khẩu trái cây Trung Quốc trong năm 2019 đạt tổng khối lượng 3,61 triệu tấn và trị giá 5,5 tỷ USD, tương ứng với mức tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái. Tương đồng với sự phát triển của hoạt động xuất – nhập khẩu, “đất nước tỷ dân” còn là sở hữu nhiều giống trái cây đặc trưng. Đây là tiền đề vô cùng lớn để biến Trung Quốc trở thành ”cái nôi” của nhiều dòng hương liệu trái cây phong phú. Trong đó, hương đào thực phẩm, hương táo đỏ Thiểm Tây, hương bưởi và hương táo đen Tây Tạng là những dòng hương mang bản sắc Trung Quốc nổi tiếng nhất.

Trung Quốc sở hữu diện tích trồng và sản lượng trái cây lớn nhất thế giới

Trung Quốc sở hữu diện tích trồng và sản lượng trái cây lớn nhất thế giới

1. Hương đào – hương trái cây miền nhiệt đới

Với tổng diện tích trồng đào lớn nhất thế giới, Trung Quốc sở hữu nhiều giống đào thơm ngon xuất khẩu sang nhiều thị trường khác. Trong đó, đào Pinggu Da Tao thuộc giống đào trồng trên các ngọn đồi của dãy núi Yanshan thuộc Bắc Kinh được xem lại loại trái cây tiêu biểu của đất nước này. Quả đào nơi đây có kích thước lớn, căng mọng, chứa nhiều vitamin C và các chất chống oxy hóa, vị ngọt thanh, chua nhẹ rất thích hợp để chế biến hương đào thực phẩm ứng dụng trong ngành hàng F&B.

>> Xem thêm: Top 4 công thức kết hợp hương đào thực phẩm sẽ trở thành xu hướng trong năm 2020

Hương đào thực phẩm khiến món ăn, thức uống “kích thích” người dùng

Hương đào thực phẩm khiến món ăn, thức uống “kích thích” người dùng

Quả đào Pinggu Da Tao của Trung Quốc – người xưa hay gọi là quả “đào tiên” vì được trồng ở độ cao trên 1200m nên có đặc điểm dễ nhận biết: quả thường to, da căng mọng khi ăn có vị ngọt sắc, màu hồng bắt mắt. Ngày nay, trong lĩnh vực F&B, thực khách luôn ưu ái lựa chọn những sản phẩm có chiết xuất từ loại quả cung cấp hàm lượng calo thấp nhưng vẫn giàu chất dinh dưỡng. Với sản lượng đào dồi dào từ Trung Quốc, ngách sản phẩm chứa chiết xuất đào hứa hẹn sẽ còn xuất hiện ngày càng nhiều sản phẩm mới để chiều lòng thị hiếu khách hàng đang liên tục thay đổi.

Dù không còn là một dòng hương mới mẻ, hương đào thực phẩm vẫn được nhiều doanh nghiệp F&B đưa vào quy trình R&D. Vì vậy, trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều hương liệu đào tự giả và kém chất lượng. Do đó, các thương hiệu cần sáng suốt lựa chọn công ty bán hương đào thực phẩm có chất lượng, nguồn gốc rõ ràng và uy tín để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

>> Xem thêm: Dự báo các loại đồ uống sẽ thống trị thị trường nước giải khát trong năm 2019

Đào Trung Quốc được xuất khẩu đến nhiều nơi trên khắp thế giới

Đào Trung Quốc được xuất khẩu đến nhiều nơi trên khắp thế giới

2. Hương táo đỏ Thiểm Tây đến từ miền Tây Bắc, Trung Quốc

Ngoài hương đào thực phẩm đang được ưa chuộng, hương táo đỏ Thiểm Tây được chiết xuất từ giống táo nổi tiếng của miền Tây Bắc cũng là một dòng hương nổi bật của Trung Quốc. Trên thế giới có hơn 10% táo tây đến từ Thiểm Tây, trên 30% giống táo này được xuất khẩu sang hơn 50 nước trên thế giới. Các công ty F&B nổi tiếng toàn cầu như Coca Cola, Pepsi… đều đã ứng dụng dòng hương này trong chế biến nước táo ép cô đặc.

Vỏ và thịt táo đều là nguồn dinh dưỡng cực tốt cho sức khỏe người dùng

Vỏ và thịt táo đều là nguồn dinh dưỡng cực tốt cho sức khỏe người dùng

Giống táo Thiểm Tây có màu đỏ và vàng lục, màu sắc rực rỡ với thịt giòn, ngon, hương thơm nồng, có độ ngọt và độ chua vừa phải. Ưu điểm của loại quả này là vì có lớp da dày, thịt nhiều bên trong khiến chúng chịu được vận chuyển và lưu trữ với thời gian dài. Xu hướng lựa chọn các sản phẩm có chiết xuất hương táo tự nhiên đang phổ biến trên thế giới và cả ở Việt Nam, vì táo vừa là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe, giúp giảm cân, phòng chống bệnh tiểu đường, tăng tốc độ chuyển hóa và chống oxy hóa rất cao, vừa trở thành hương liệu tự nhiên thích hợp để chế biến nước giải khát không cồn hương táo, nước giải khát, nước táo lên men, sữa chua bánh ngọt hay kẹo…

3. Hương bưởi

Bưởi là một trong những loại trái cây xuất khẩu trọng điểm của Trung Quốc tại thị trường toàn cầu. Cũng theo dữ liệu được công bố bởi Phòng Thương mại và Xuất khẩu Thực phẩm Trung Quốc, sản lượng xuất khẩu bưởi của “đất nước tỷ dân” đạt tổng giá trị 190 triệu USD trong năm 2019. Với thế mạnh thiên nhiên và nguồn nhân lực, giống bưởi Trung Quốc nổi tiếng với hương vị thanh mát và hàm lượng chất dinh dưỡng cao.

Mùi thơm từ là và vỏ bưởi mang lại cảm giác vô cùng thư giãn

Mùi thơm từ là và vỏ bưởi mang lại cảm giác vô cùng thư giãn

Giống bưởi được trồng ở Trung Quốc đón nhiều ánh nắng mặt trời vào những ngày nắng góp phần tích tụ vitamin, axit và đường càng khiến loại này có vị chua ngọt độc đáo. Cũng như hương đào thực phẩm, các loại sản phẩm được chiết xuất từ hương bưởi đều đánh thức mạnh mẽ vị giác của người dùng, tạo cảm giác sảng khoái và đảm bảo nguồn dinh dưỡng dồi dào.

Bưởi và các loại trái cây thuộc chi cam chanh khác đều là sản phẩm xuất khẩu trọng điểm của Trung Quốc

Bưởi và các loại trái cây thuộc chi cam chanh khác đều là sản phẩm xuất khẩu trọng điểm của Trung Quốc

4. Hương táo đen Tây Tạng

Được mệnh danh là “viên kim cương đen” của giới ẩm thực, táo đen Tây Tạng nổi tiếng với giá bán đắt xắt ra miếng vì thời gian để cây táo này trưởng thành phải mất 8 năm nếu so với những loại táo khác 2-3 năm là đã có quả. Tuy nhiên, chất lượng của giống táo Trung Quốc này thì thuộc hàng top trong những loại táo ngon ngọt nhất trên thế giới.

Bên cạnh đó, loại quả này chứa hàm lượng glucose rất cao nên thịt táo vừa giòn lại ngọt hơn các giống táo khác, để lâu không bị mềm nhũn. Vì vậy, nhiều thương hiệu trong ngành F&B không thể nào bỏ qua hương liệu chiết xuất từ loại quả đặc biệt quý hiếm này. Hương táo đen được ứng dụng trong nhiều dòng sản phẩm đa dạng như nước giải khát, đồ ngọt…

Táo đen Tây Tạng được xem là loại quả “đắt xắt ra miếng” nhất trên thế giới

Táo đen Tây Tạng được xem là loại quả “đắt xắt ra miếng” nhất trên thế giới

Sự ra đời của hương liệu trái cây, đặc biệt là hương đào thực phẩm đang và sẽ mang đến cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn đa dạng hơn, vừa thay đổi khẩu vị, kích thích vị giác, vừa là giải pháp bảo vệ sức khỏe, bổ sung nguồn vitamin cần thiết cho cơ thể. Hơn thế, những hương liệu được chiết xuất từ các loại trái cây của Trung Quốc đang rất phổ biến trên thị trường toàn cầu, đây là cơ hội và thách thức không nhỏ để các doanh nghiệp F&B nhanh chóng cải tiến và sáng tạo những thực phẩm đáp ứng kịp thời nhu cầu của người dùng.

__________

Bạn đang tìm kiếm hương liệu tự nhiên cao cấp?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

MQ International là chuyên gia cung cấp hương liệu thực phẩm tự nhiên cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

  • Hương tự nhiên
  • Hương mặn
  • Hương ngọt
  • Chiết xuất tự nhiên
  • Nước ép trái cây cô đặc
  • Bột tự nhiên

Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:

Tel: (+84) 28 3724 5191

Hotline: 0909 086 896

Fanpage: https://www.facebook.com/huonglieuthucphammq/

Địa chỉ: 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TPHCM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here